iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Nhập cuộc' 2 phút đã xuất

Thứ sáu, 18/10/2013, 11:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 18/10/2013, 11:30 (GMT+7)

Em 20 tuổi. Trước đây khoảng 1, 2 năm em có tự sướng một thời gian dài, 2-3 lần/ tuần. Giờ em có người yêu và đã được giải tỏa nhu cầu sinh lý...

Nhưng em lại gặp một vấn đề đó là chỉ được 2,3 phút là em xuất tinh. Em đã thử và lần nào cũng vậy. Em mong bác sĩ cho em lời khuyên và cách khắc phục. Em xin chân thành cảm ơn (Thanh Tâm)

Trả lời:

Thanh Tâm thân mến!

Bình thường các bạn trai đến tuổi dậy thì đều có nhu cầu sinh lý, đây là điều hoàn toàn bình thường. Khi các “bức xúc” về nhu cầu cao độ thì cần tới “giải tỏa” và việc tìm đến hoạt động “tự sướng” là khá phổ biến ở các bạn nam. Nếu việc đó thực hiện có giới hạn, phù hợp sức khoẻ của bản thân, thì không có gì ảnh hưởng tới cơ thể và không ảnh hưởng tới chức năng sinh sản sau này.

Với trường hợp của em, giai đoạn trước dây, em đã áp dụng biện pháp “tự sướng” và có hạn chế trong phạm vi cho phép thì không có gì ảnh hưởng tới cơ thể chung cả. Để hoạt động “giao ban” đạt tới “niềm vui chung” cần có sự hợp tác, thông cảm và chia sẻ giữa hai người. Nếu không đảm bảo điều này sẽ dẫn nhiều vấn đề liên quan tới sức khoẻ tình dục như xuất tinh sớm, không thoả mãn, thậm chí bị ức chế cảm xúc,….

Trong trường hợp của em, thời gian “lâm trận” như vậy chưa được gọi là xuất tinh sớm vì theo một số tài liệu xuất tinh sớm là khi chưa thoả mãn được cảm xúc tình dục giữa hai người, hoặc chỉ kéo dài được khoảng 1 phút khi “lâm trận”… Nhìn chung, dù theo quan niệm, khái niệm nào đi chăng nữa thì yếu tố cảm xúc của “đôi bên” vẫn là quan trọng nhất, và thời gian “lâm trận” của em như hiện tại cũng chưa gì phải lo ngại cả.

Điều đáng lưu tâm của em bây giờ là hãy thư giãn, thoải mái và tự tin mỗi khi "bắt đầu", đặc biệt việc chia sẻ cảm xúc yêu thương, chia sẻ tình cảm chân thành với đối tác mới là quan trọng. Bên cạnh đó, duy trì một chế độ ăn uống, làm việc, tập luyện và nghỉ ngơi một cách khoa học sẽ giúp cả hai thăng hoa hơn khi tham gia vào “cuộc vui”.

Chúc em nhiều niềm vui!

Bác sĩ Thanh Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top