iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nổi điên vì bạn gái mắc bệnh 'cao su' quá nặng

10:45 AM | 08/04/2014
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
10:45 AM | 08/04/2014

Từ lúc quen nhau cô ấy chưa bao giờ đúng hẹn. Bình thường là trễ 30 phút, kinh điển nhất là một lần mình chờ 3 tiếng vì nàng mãi không tìm thấy thỏi son hợp với màu váy.

Bạn gái của mình khá xinh, dáng người nhỏ nhắn, cô ấy thuộc tuýp người năng động, luôn vui vẻ. Mình rất thích bạn ấy nhưng thực sự là mình không thể chịu nổi tính “cao su” trễ giờ của bạn ấy nữa!

Hẹn nhau 4 giờ, 4 rưỡi chưa thấy cô ấy đâu, gọi điện thì cô ấy nổi cáu “Em đang đi trên đường rồi đây”, sau cùng là 5 giờ hơn mới gặp nhau. Đấy là chuyện hết sức bình thường giữa hai đứa, cô ấy có đủ 1001 lý do để đến trễ, thường xuyên nhất là vì ngủ quên, tắc đường (dù là hẹn nhau lúc 2, 3 giờ chiều thì có mấy khi đường tắc đâu).

Biết tính bạn gái hay đến trễ 1 tiếng nên hẹn nhau mấy giờ thì mình cứ thủng thỉnh đến muộn nửa tiếng, tới nơi ngồi chán chê chờ cô ấy đến cũng chưa muộn. Khi mình góp ý 2, 3 lần đầu bạn ấy còn cười cười, hứa lần sau sẽ cố gắng đến sớm, nhưng đâu lại hoàn đó. Góp ý “Sao em đến muộn thế” lần thứ 4 trở đi là bạn ấy trách mình đàn ông mà tính toán, để ý như đàn bà! Mình ức chế cãi lại thế là thành giận nhau. Mình chờ cô ấy thì không sao nhưng mình mà để cô ấy chờ 10 phút thôi là cô ấy càu nhàu mình suốt buổi luôn.

Để rút ngắn thời gian, mình thường chủ động đến nhà đón bạn ấy nhưng hẹn mấy giờ đến đón thì lúc đi từ nhà phải gọi điện trước để bạn ấy bắt đầu chuẩn bị. Đến nơi, tiếp tục ngồi nói chuyện với gia đình bạn ấy để chờ nàng trang điểm xong. Nhìn chung là cũng hẹn 3 giờ thì 3 rưỡi mới đến vẫn kịp chán. Thế thì cũng chẳng khá hơn là bao.

Đến trễ nên có ít thời gian bên nhau hơn, có khi liền sau đó mình có việc phải đi nên nhiều khi rất vội vã, không làm hết được những việc như dự định. Chắc chắn không ít bạn nam cũng vướng phải vấn đề này như mình!

boy-cute-guy-sad-text-waiting-Favim.com-58876.jpg

Đến đúng giờ là  một cách để thể hiện sự tôn trọng của mình với người được hẹn. Ảnh minh họa: Favim.

Mà mình thấy hình như con gái đa số đều mắc phải bệnh này thì phải, con trai cũng có nhưng không đến mức nặng như con gái. Không chỉ hẹn với người yêu mà cả khi đi với tập thể cũng thường xuyên đến trễ, chẳng bao giờ thấy cả đám đến đúng giờ, nhất là các bạn gái, du di 1, 2 tiếng so với giờ hẹn ban đầu thì may ra mới tập trung đông đủ được.

Mình hiểu các bạn gái thường mất nhiều thời gian để lựa chọn quần áo, trang điểm và làm cá việc khác nữa nhưng cứ bắt con trai và bạn bè chờ đợi mình thì thật quá đáng. Mà đến muộn rồi các bạn ấy cứ coi như chẳng làm sao, cười nói như thường, không nói tiếng xin lỗi bao giờ.

Là người yêu nên mình còn nhắm mắt chấp nhận cho qua chứ “cao su” thì rõ ràng là một thói quen xấu. Trong công việc hay học tập, yếu tố đầu tiên quyết định bạn có nghiêm túc và chuyên nghiệp hay không chính là “Đúng giờ”.

Nhiều người còn tự cho mình là VIP hoặc tự biến mình thành VIP bằng cách đến muộn! Siêu sao Hollywood hay sao mà chảnh vậy?

Mỗi người đều có ti tỉ lý do để đến muộn nhưng cái hẹn vẫn là cái hẹn và nó cần được tuân theo để thể hiện sự tôn trọng của hai người với cuộc hẹn đó.  Nhiều bạn thấy người đang đợi mình là người dễ tính nên không bao giờ cố gắng để đến đúng giờ cả, dù muộn nhưng họ vẫn thong thả như không! Mình nói luôn là dễ tính đến đâu thì cũng khó chịu vô cùng, hình ảnh bạn trong mắt người đó cũng xấu đi cực kỳ nhiều. Bạn gái mình là một ví dụ điển hình.

Và mình đã nghĩ cách tuyệt vời để trả thù, đó là đến muộn gấp đôi! Hẹn cô ấy 3 giờ, biết thừa 4 giờ nàng mới đến, 4 giờ mình vẫn mải cày game, nghe được điện thoại nhắc mới bắt đầu đứng dậy mặc quần áo. Bạn gái trách thì hét vào điện thoại “Anh toàn chờ em đấy, có sao đâu! Đang chơi dở, chờ thì đến không thì dẹp! Mà thôi gần 5 giờ rồi đi đâu nữa, để lần sau nhé!”.

Nàng mặc váy vóc trang điểm xong hết rồi nên nổi cáu đùng đùng. Được hai lần bạn gái giận vì trả thù vụ cao su thì đến giờ đại khái là vẫn chưa chia tay.

Nguyễn Thành

yeu-8489-1396928710.jpg

Yêu người đã có bạn gái, mình có nên từ bỏ?

'Hạnh phúc trong tình yêu là khi được nhìn thấy người minh yêu hạnh phúc', mình cố ép bản thân nghĩ như vậy nhưng không thể.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top