iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nổi mụn đỏ sau lưng, sợ bị nhiễm HIV

Thứ năm, 6/2/2014, 11:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 6/2/2014, 11:25 (GMT+7)

Em có chung sống với gái mại dâm khoảng 2 tháng ở nước ngoài. Cô ấy bảo cô ấy 100% không bị nên tụi em quan hệ không dùng bao cao su.

Bây giờ sau lưng em có nổi những mụn màu đỏ. Xin hãy tư vấn giúp em. (Chi).

Trả lời

Chào em Chi!

Hoạt động tình dục là bản năng của con người, và cũng là hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể. Việc quan hệ điều độ, an toàn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục không an toàn có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Rất nhiều bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai, sùi mào gà, hepes sinh dục, HIV/AIDS,.... Các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh như: gái mại dâm, bạn tình bất chợt, người nghiện chích ma tuý. Như vậy, trường hợp của em có quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su với gái mại dâm là hành vi có nguy cơ cao nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Tuy nhiên, liệu có bị nhiễm bệnh gì hay không thì còn phụ thuộc vào cô gái kia có mắc bệnh không, và mức độ lây truyền bệnh qua hành vi quan hệ tình dục. Ngoài ra, với tình trạng hiện tại của em, có nổi những mụn đỏ ở lưng cũng chưa thể khẳng định có bị lây nhiễm bệnh nào hay không. 

Do vậy, để xác định chính xác tình trạng sức khoẻ của bản thân, em nên đến khám tại cơ sở y tế tin cậy, đặc biệt cũng nên khám kiểm tra chuyên khoa da, hoa liễu để loại trừ các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều này giúp loại trừ các lo lắng không đáng có hoặc kịp thời điều trị nếu có tình trạng nhiễm bệnh.

Chúc em vui khoẻ.

Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top