iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phụ nữ Nhật chọn chồng: Kiếm trên 1 tỷ/năm, không cờ bạc, thừa cân

12:43 PM | 03/08/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
12:43 PM | 03/08/2017

Một nghiên cứu xã hội học mới đây đã cho thấy xu hướng chọn chồng thú vị của phụ nữ Nhật Bản.

IBJ, một công ty tư vấn hôn nhân mới đây đã tiến hành một cuộc khảo sát với hàng trăm phụ nữ Nhật Bản trong độ tuổi từ 20 đến 40 về người chồng lý tưởng của họ. Kết quả thu về đã giúp chúng ta phần nào thấy được quan niệm chọn chồng của phụ nữ Nhật và chỉ tiêu chọn “ý trung nhân” của số đông phụ nữ ngày nay.

Hóa ra, hầu hết những phụ nữ được hỏi đều muốn có một người chồng làm kinh doanh, hay là nhân viên bán hàng, dạng nghề nghiệp buộc đàn ông phải làm việc chăm chỉ, thậm chí có ít thời gian dành cho gia đình nhưng quan trọng họ lại có nguồn thu nhập cao.

phu-nu-nhat-chon-chong-kiem-tren-1-ty-nam-khong-co-bac-thua-can

Theo đó, phụ nữ Nhật Bản muốn dành phần còn lại của cuộc đời mình với một người đàn ông khá bình thường, như làm việc trong văn phòng để kiếm tiền và không mấy phụ nữ Nhật đặt vấn đề ngoại hình lên làm tiêu chí chọn chồng.

Kết quả cho thấy, 40% phụ nữ Nhật muốn kết hôn với một người đàn ông làm việc trong một công ty thương mại hoặc một tập đoàn kinh doanh lớn. Con số phần trăm đối với các ngành nghề khác lần lượt là: Công chức (38%), bác sĩ (7%), kế toán (4%), làm trong đài truyền hình (2%) và có khoảng 7% không quan tâm tới nghề nghiệp của chồng tương lai.

Trong các cuộc phỏng vấn, đa số những người phụ nữ được hỏi nói rằng họ yêu thích cánh nam giới làm việc kinh doanh, có việc làm ổn định, siêng năng, nghiêm túc, am hiểu và thu nhập cao là thước đo chính cho sự lựa chọn của họ.

Về mức lương hàng năm, 47% phụ nữ Nhật Bản được hỏi muốn kết hôn với một người đàn ông kiếm được từ 5 đến 6,99 triệu yên trong một năm, tương đương từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ/năm. 

phu-nu-nhat-chon-chong-kiem-tren-1-ty-nam-khong-co-bac-thua-can-1

Khoảng 34% muốn chồng kiếm được nhiều hơn, từ 7 đến 8,99 triệu yên, tương đương gần 2 tỷ trong một năm. Họ giải thích rằng, lấy chồng kiếm được nhiều tiền như vậy sẽ giúp họ nuôi dạy con dễ dàng và làm cho cuộc sống vợ chồng trở nên đơn giản hơn.

Trong khi đó, 6% phụ nữ Nhật Bản được hỏi lại không đặt nặng vấn đề thu nhập lên trước nhất trong việc chọn chồng. Nhưng tất cả đều muốn có một người chồng kiếm được nhiều tiền hơn họ.

Về tật xấu của chồng tương lai, 40% phụ nữ được hỏi cho rằng, họ ghét nhất và không bao giờ muốn kết hôn với một người đàn ông nghiện cờ bạc. 24% cực sợ đàn ông “ở dơ”, 19% ghét tính ăn gian, 8% phụ nữ thề không kết hôn với đàn ông “nặng mùi” cơ thể, 4% không ưa người kiêu ngạo, 3% không ưa người phức tạp và đều là 1% số phụ nữ trả lời khảo sát ghét chồng mình thừa cân và hay phàn nàn.

Cuộc khảo sát này, cho dù không phải là đại diện cho tất cả phụ nữ Nhật Bản, nhưng cũng phần nào phác họa được hình tượng một người đàn ông “lý tưởng” đối với nữ giới xứ sở hoa anh đào.

Trọng Đạt (Theo Nextshark)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top