iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sao em cứ ậm ừ 'lửng lơ con cá vàng'

Thứ sáu, 30/3/2012, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 30/3/2012, 00:01 (GMT+7)

Thà em 'giết' tôi ngay tôi còn dễ chịu chứ em định làm vậy đến bao giờ? Mãi mãi nhé.

Nguy cơ các cặp đôi 'tan vỡ' cao nhất vào mùa hè và cuối tuần

Cô ấy và em - Hai thái cực cảm xúc

Em tìm lại 'khi ta có nhau'

Tôi yêu em nhiều lắm nhưng tại sao em lại đối xử với tôi như vậy? Tôi yêu em bằng cả trái tim mình, tôi cố vượt qua từng nỗi đau mà em đã vô tình gây ra cho tôi. Tôi biết tôi chưa là gì trong mắt em cả. Đơn giản tôi chỉ là một thằng yêu em đơn phương như những thằng khác mà thôi. Tôi đâu bắt em nói "có", vậy chỉ một câu nói "không" mà khó đến vậy sao? Chỉ cần nói là em không muốn nhìn thấy tôi, tôi sẽ chấp nhận cơ mà, và rồi tôi sẽ rời xa em mãi mãi để em không bao giờ phải nhìn thấy cái bộ mặt đáng ghét này của tôi nữa.

Thiếu em tôi không thể vẹn toàn. Thà em cho tôi đau một lần còn hơn là từng ngày từng ngày em đâm một mũi kim vào tim tôi như thế này. Em không cố ý nhưng em ơi, những gì em đang làm chỉ khiến tôi bớt buồn ở thời điểm đó mà thôi. Bởi ngay sau đấy, em lại trở nên vô tâm với tôi. Tôi cũng không hiểu là do hoàn cảnh hay em cố tình nữa(tôi thì tôi luôn tin em).

Và bây giờ tôi đang ngày càng xa em, tôi hiểu cơ hội có được em ngày càng giảm xuống. Đôi khi tôi muốn dứt, muốn từ bỏ lắm chứ. Nhưng em à, tôi không thể làm vậy vì trái tim tôi đã thuộc về em mất rồi, nó không chịu từ bỏ, nó bám lấy từ những hy vọng nhỏ nhoi nhất, dù chỉ là một lời quan tâm như hai người bạn với nhau. Em biết không, chỉ chừng đó thôi cũng có thể làm tôi rạo rực xao xuyến cả ngày và lại khiến tôi tin vào cái hy vọng mong manh ấy.

yeub-696152-1371172580_500x0.jpg

Tại sao chưa bao giờ em nói thẳng là em không chấp nhận tôi đi mà lại cứ ậm ừ như vậy. Ảnh minh họa: Internet.

Tôi chưa bao giờ tin vào bất cứ gì gọi là điều kì diệu, nhưng tại sao khi tôi yêu em trái tim tôi lại bắt tôi tin vào điều không thể đó. Em đừng thế nữa được không, tôi đâu ép em, tôi quan tâm tôi nghĩ cho em, tôi không muốn em phải mệt mỏi vì bất cứ chuyện gì. Em à, dù không được em đáp trả lại nhưng em biết đấy, thời gian gần em sẽ mãi là kỷ niệm trong lòng tôi, và thời gian đã qua khiến tôi trải qua đủ mọi nỗi đau rồi.

Tôi sẽ không đi tìm hạnh phúc mới đâu, chỉ cần được nhìn em mặc dù em có không bên tôi, tôi vẫn cảm thấy nôn nao và rất hạnh phúc. Em à, hứa với tôi là em sẽ luôn giữ nụ cười ấy nhé. Nó đẹp lắm - một nụ cười đã làm trái tim tôi rung động, một nụ cười biến con người có tâm hồn đã chết như tôi được sống lại, được trải qua biết bao cảm xúc khác nhau, nếm trải từng vị đắng, vị cay hay một phần nào đó là vị ngọt.

Dù sao cũng cảm ơn em, em đã cho tôi thấy được tình yêu là gì. Nhưng em à tôi băn khoăn rằng tại sao mọi người luôn nói không có gì là vĩnh cửu kể cả tình yêu. Tôi không tin. Tôi không dám tin. Bởi trái tim tôi bé nhỏ lắm em biết không, nó bé đến nỗi ngoài hình ảnh em ra nó không thể chứa thêm nổi cái gì thì làm sao tôi có thể quên em đi? 

Mọi người nói hãy chờ thời gian. Thời gian ư? Cái mà kể từ khi gặp em tôi không quan tâm đến nữa vậy thì làm sao có thể làm tôi quên em được. Vả lạ chỉ cần tôi "ra đi" thì tôi có thể chứng minh lời hứa với em đúng không? Liệu em còn nhớ câu nói ấy không? Tôi nói rằng tôi sẽ vẫn yêu em thật nhiều chừng nào tôi còn tồn tại. Đối với tôi tình yêu là vậy đấy.

Mọi người bảo tôi mù quáng nhưng không, bởi tôi không bao giờ hiến dâng mọi thứ cho em đâu, cái tôi cho em chỉ là những gì tốt nhất cho em và trái tim của tôi thôi. Nhưng em à, tại sao em lấy được trái tim tôi rồi mà em lại làm nó vỡ vụn như vậy. Tôi thực sự rất đau. Phải làm sao đây? Đầu óc tôi rối bời, những câu nói cử chỉ của em sao lại có một sức mạnh ghê gớm đến thế, nó cứ từ từ gặm nhấm trái tim tôi. Tôi cho em rồi cơ mà nhưng sao em lại phá nó bằng cách đó?

Tại sao chưa bao giờ em nói thẳng là em không chấp nhận tôi đi mà lại cứ ậm ừ như vậy. Thà em "giết" tôi ngay tôi còn dễ chịu chứ em định làm vậy đến bao giờ? Mãi mãi nhé.

Ngọc Bảo

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top