iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sốc khi thấy bạn gái hỗn láo với bố mẹ đẻ

00:03 AM | 10/12/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
00:03 AM | 10/12/2013

Trong một lần em đến rủ nàng đi chơi thì bắt gặp cảnh bạn ấy đang cãi nhau tay đôi với bố: 'Ông có giỏi thì đánh tôi đi'; 'Ông là đồ bất tài, vô dụng'.

Em và bạn gái đã yêu nhau hơn một năm. Mỗi lần em đến nhà bạn ấy chơi, mọi chuyện diễn ra rất bình thường. Qua vài lần tiếp xúc, em thấy bố mẹ bạn ấy đều rất hiền và tâm lý.

Nhưng cách đây vài ngày, trong một lần em đến rủ nàng đi chơi thì bắt gặp cảnh bạn ấy đang cãi nhau tay đôi với bố, cách xưng hô thì ông ông tôi tôi: "Ông có giỏi thì đánh tôi đi, tôi không sợ đâu"; "Ông là đồ bất tài, vô dụng". Mẹ bạn ấy can không được nên chỉ ngồi khóc và cầu xin chồng bớt giận. Khi thấy em đến thì bạn ấy thôi không nói nữa và lấy túi bỏ đi.

Thật sự em rất choáng với cách hành xử của bạn ấy. Em chưa bao giờ nghĩ người yêu mình lại có thể nói những điều như thế. Em hỏi bác gái thì bác ấy bảo do bố bạn ấy không đồng ý cho bạn ấy mua xe máy mới. Nói qua nói lại rồi hai bố con cãi nhau. Em từng có ý định muốn tiến tới mối quan hệ lâu dài, nhưng gia đình em khá nề nếp, con cái nói chuyện với cha mẹ phải lễ phép và kính trọng.

Em không biết có nên nói chuyện với bạn gái về vấn đề này và có nên tiếp tục yêu một người con gái có hành vi như vậy với bố mẹ đẻ của mình không? Em rất mong nhận được lời khuyên từ các anh chị đi trước và các bạn có cùng cảnh ngộ với mình (Khôi).

Trả lời:

Khôi thân mến!

Tôi hiểu tâm trạng bạn hiện nay, những gì bạn chứng kiến về gia đình người yêu mình chắc là một cú sốc không nhỏ đối với bạn - Nó đã phá vỡ hoàn toàn hình ảnh một cô nàng dễ thương và đáng yêu trong bạn từ trước tới giờ. Tuy nhiên, trong cuộc sống có rất nhiều điều chúng ta không ngờ tới đều có thể xảy ra, nhưng dù thế nào bạn cũng nên bình tĩnh để xem xét và nhìn nhận vấn đề trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để không phải hối tiếc.

Tôi không biết bạn đã hiểu rõ về con người bạn gái mình bằng cách nào, qua bạn bè, người thân của cô ấy hay chỉ là sự cuốn hút thích thú mỗi khi hai bạn gặp nhau. Bởi trong thư bạn nói hai người yêu nhau hơn một năm nhưng tôi chưa thấy bạn có nhìn nhận gì về bạn gái mình: ví dụ bạn thấy cô ấy là người hiền lành, nói năng lễ phép, ít nói,.... khiến bạn nảy sinh tình cảm.

Liệu cô ấy có phải là người hai mặt, đối với người bên ngoài thì lễ phép, hiền dịu rất được lòng mọi người, nhưng đối với người thân thì chua ngoa, hỗn láo,... Điều này bạn cần xem xét và tìm hiểu kỹ nếu không muốn gặp phải nhiều cú sốc hơn nữa.

Bạn không nên vội vàng đưa ra ý kiến rồi kết luận khi chưa thật sự hiểu rõ vấn đề. Bạn cần có một cuộc nói chuyện với bạn gái, gợi ý để cô ấy có thể nói lên tâm sự của mình về gia đình, bố mẹ. Rất có thể cô ấy có những ẩn khúc nào đó sau một gia đình hoàn hảo. Hoặc cô ấy đã chứng kiến một chuyện gì đó khiến cho suy nghĩ bị lệch lạc, mất kiếm soát (điều này hoàn toàn có thể xảy ra).

Thông qua tâm sự của đối phương, bạn có thể hiểu hơn về con người và gia đình cô ấy. Nếu là bạn tôi sẽ không ngần ngại trao đổi với nàng những gì bạn chứng kiến cũng như những cảm xúc, suy nghĩ của bạn để cô ấy hiểu. Chắc chắn cô ấy sẽ trao đổi, giải thích nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn và những hành động hỗn láo với bố mình. Dựa vào đây bạn hãy xem xét mình có thể chấp nhận được vấn đề và đưa ra ý kiến với cô ấy

Nhiều bạn trẻ hiện nay được bố mẹ yêu chiều, tôn trọng nhưng lại lạm dụng lòng thương của gia đình để dẫn đến những hành động thái quá không thể chấp nhận. Nếu người yêu bạn thuộc diện đó, tôi nghĩ bạn cần xem xét lại mối quan hệ nếu không muốn hối hận về sau.

Trong trường hợp vì bức xúc đến nỗi không kìm chế được mà buông ra những lời như vậy, bạn cũng nên xem xét liệu có thể bỏ qua cho cô ấy? Tuy nhiên bạn cũng nên chắc chắn nàng sẽ không tái phạm những lần sau hoặc đó không phải tính cách và con người vốn có của nàng.

Để nhìn nhận và đánh giá chính xác về một ai đó bạn cần có thời gian để tìm hiểu về hành động, con người họ, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho mình!

Chúc bạn sớm có quyết định đúng!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top