iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Sốc' vì lời từ chối thẳng thừng của đối phương

9:44 PM | 19/10/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
9:44 PM | 19/10/2013

Mấy ngày gần đây em nhắn tin bảo nhớ cô ấy, nằm ngủ mơ về cô ấy, thì cô ấy nhắn tin lại bảo em là đồ điên.

Em và cô ấy quen nhau đã lâu, cô ấy thường nhìn và trêu đùa với em. Ban đầu em hơi sợ nhưng sau đó em cũng nhìn thẳng được vào mắt cô ấy. Cô ấy hay gọi em là anh cò (cò là biệt danh của em). Chúng em nhắn tin qua lại cũng khá nhiều lần nhưng chỉ với danh nghĩa tình bạn bình thường.

Một ngày nọ, em tặng cô ấy một món quà, khi về nhà, cô ấy nhắn tin cảm ơn và hỏi em tại sao bỗng nhiên lại tặng quà cho cô ấy vì trước đây em chưa tặng quà cho ai bao giờ. Em nói với cô ấy là nhìn hành động sẽ hiểu. Cô ấy nhắn tin lại là “nếu là tình bạn thì đừng làm như thế nữa, còn nếu hơn tình bạn thì hãy nên dừng lại đi, sau này đừng có trách”. Em choáng váng khi đọc tin nhắn này, em nhắn tin lại và hỏi cô ấy: “mình có thể hỏi hai câu được không? Bạn phải trả lời mình thật đấy”. Cô ấy nói “được”.

Em hỏi “bạn có người yêu chưa” “bạn có thích mình không”. Cô ấy trả lời: “mình có người yêu rồi” và “yêu là một chuyện, thích là một chuyện. Bạn bè bình thường cũng có thể thích nhau được mà”. Lúc này em cực kỳ sốc khi đọc đến đấy.

Suốt mấy ngày em không nhắn tin cho cô ấy, rồi mấy hôm sau đó em nhắn tin, cô ấy không nhắn tin lại và em nhắn tin tiếp thì cô ấy bảo đừng cố gắng nữa, hãy dừng lại đi.

Và như thế, em ngày nào cũng nhắn tin cho cô ấy vài tin nhưng cô ấy không thèm trả lời. Thỉnh thoảng cô ấy nhắn lại nhưng toàn khuyên em nên từ bỏ cô ấy. Mấy ngày gần đây em nhắn tin bảo nhớ cô ấy, nằm ngủ mơ về cô ấy, thì cô ấy nhắn tin lại bảo em là đồ điên. Em đang tuyệt vọng, và rất cần lời khuyên của chuyên gia, xin giúp em với ạ (Toàn)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Quả thật sẽ rất buồn và thất vọng khi thích một ai đó mà lại không được đáp lại.

Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu xem thật sự cô ấy đã có người yêu như cô ấy nói? Nếu cô ấy có người yêu rồi, bạn nên chấp nhận sự thật và chúc cho cô ấy hạnh phúc. Bởi nếu bạn có cố gắng thêm nữa sẽ làm cô ấy có suy nghĩ và tình cảm không tốt về bạn, thậm chí hai người sẽ mất đi một tình bạn đẹp.

Trong trường hợp cô ấy chưa có người yêu mà nói với bạn như vậy, bạn cần xem xét lại liệu cách thổ lộ tình cảm của mình có quá nóng vội hoặc có điều gì làm cô ấy hiểu nhầm bạn đang trêu đùa cô ấy? Có thể chính sự vội vàng của bạn đã khiến cho bạn gái ít nhiều có tâm lý phản kháng và từ chối thẳng thừng (từ việc hai người đang rất thoải mái vui vẻ trêu đùa sang tỏ tình, nhắn tin yêu thương).

Nếu bạn không muốn nhận thêm những lời làm tổn thương chính mình thì bạn nên khéo léo và bình tĩnh hơn để không gây thêm sự khó chịu cho cô ấy. Chắc hẳn bạn cũng không muốn hình ảnh của mình bị xấu đi trong mắt đối phương. Nếu bạn vẫn muốn chinh phục và tạo thiện cảm tốt với nàng, bạn cần khéo léo và tinh tế hơn nữa.

Một người con gái rất dễ rung động trước những lời nói chân thành, tế nhị của các cậu bạn trai. Những hành động quan tâm, chăm sóc hoặc những cử chỉ  nhẹ nhàng sẽ dễ dàng chiếm được tình cảm của bất cứ ai. Bạn nên tế nhị biểu hiện tình cảm, xúc cảm của mình, không nên quá vội vàng và quá thẳng thắn sẽ làm cho bạn gái thấy khó xử.

Hơn nữa, từ trước tới nay hai người thường trêu đùa nhau, có thể rất thoải mái. Chính vì vậy, nếu thái độ quá thẳng thắn, quá nhanh khi thổ lộ tình cảm có thể khiến cho cô ấy lầm tưởng bạn đang trêu đùa cũng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, sự điềm đạm, tinh tế và nhẹ nhàng của bạn để truyền tải  tình cảm của bạn dành cho cô ấy là điều rất cần thiết. Chỉ khi đó mọi lời tỏ tình của bạn mới được đáp lại một cách nhẹ nhàng và chân thật nhất.

Chúc bạn mọi điều  may mắn!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
tình yêu
 
 
goto top