iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thi đại học được 24,5 điểm sao lại buồn?

Thứ hai, 18/8/2014, 00:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 18/8/2014, 00:07 (GMT+7)

Cậu à, 24,5 điểm cao lắm đó. Với tớ, cậu rất giỏi khi vừa ôn thi đại học, vừa hoàn thành tốt kì thi tại giảng đường đang theo học.

Cậu à, cố lên nhé. Tớ biết giờ cậu đang rất buồn mặc dù đã cố gắng lạc quan, cố gắng cười đùa. Nhưng tớ hiểu, tâm trạng cậu tồi tệ đến nức nào.

Lúc tớ đến, cậu đang khóc, những giọt nước mắt chảy vội vàng. Tớ xót lắm, nhưng lại không nói gì ngoài việc để cậu khóc, bởi tớ nghĩ nếu cậu không khóc thì tớ lại càng hốt hoảng hơn.

Đợi mãi ngày biết điểm cũng tới, ngày mà cậu mong chờ đúng không? Cậu làm bài rất tốt, mà tôi cũng tin là cậu làm tốt. Nhưng rồi hi vọng lại bị thất vọng đè nén, cậu nói họ tiêu cực. Ừ, bọn tớ ai cũng biết trường đó nhiều tiêu cực.

Cậu à, 24,5 điểm cao lắm đó. Với tớ, cậu rất giỏi khi vừa ôn thi đại học, vừa hoàn thành tốt kì thi tại giảng đường đang theo học. Nhiều lúc nghĩ nếu là tớ, tớ sẽ không làm được. Cho nên, cậu hãy tự tin về chính mình.

Tớ biết tâm trạng cậu đang bất ổn, phải uống thuốc an thần cho bình tĩnh. Bạn thân của tớ à, tớ biết hết, hiểu rõ cảm xúc, suy nghĩ của cậu nhưng tớ chọn cách im lặng, gắng động viên cậu hãy lạc quan và hãy hy vọng. Vì hy vọng vẫn còn mà.

Tớ rất muốn hi vọng cuối cùng kia thành hiện thực. Bởi lẽ tớ biết cậu đã thức trắng đêm học như thế nào, học song song hai chương trình vất ra sao, lại thường xuyên “ghé thăm” 198 nữa chứ. Những lúc ấy tớ lo lắm, lo cho đứa bạn người yếu mà cái gì cũng ôm hết vào mình.

Nhìn cậu không xuống tinh thần nên ai cũng nghĩ cậu không sao. Nhưng tớ, tớ biết rằng cậu đang cố gắng che đậy cảm xúc của mình. Có phải cậu chỉ khóc khi tớ ở đó không? Nếu là một ai khác chắc cậu sẽ gắng kìm nước mắt.

fullsizephoto257807-9794-1407546990.jpg

Nếu không đi được đường thẳng, mình sẽ đi đường vòng. Đường nào cũng đưa tới thành công cả nếu mình thực sự cố gắng.

Tớ biết cậu mạnh mẽ, nhưng cô bạn ngốc của tớ ơi. Hãy khóc đi, bởi lẽ khi khóc cậu mới giải tỏa được cảm xúc dồn nén trong lòng và có thế tớ mới đỡ lo hơn.

Nếu ước nguyện của cậu không thành, đừng lo, chúng ta vẫn có đường đi mà, thậm chí là đường rất sán lạn nữa, đâu phải là ngõ cụt đúng không ?

Có thể cậu không biết nhưng tớ đã từng buồn khi nghĩ nếu đứa bạn mình đậu đại học chắc mình sẽ nhớ nó lắm, cứ lúc nào lên lớp không thấy nó lại xốn xao. Nhưng tớ không ích kỉ để những cảm xúc đó làm ảnh hưởng tới ước mơ của cậu, vì tớ biết cậu đã cố gắng rất nhiều.

Nếu ước nguyện đó không thành, hai chúng ta sẽ cùng cố gắng. Chúng ta sẽ trở thành những nhà báo yêu nghề và cố gắng hết mình vì nghề. Đừng lo gì cả, ai cũng xuất phát từ con số không và rất nhiều người đã thành công nếu thực sự cố gắng hết mình.

Nếu không đi được đường thẳng, mình sẽ đi đường vòng. Đường nào cũng đưa tới thành công cả nếu mình thực sự cố gắng.

Tươi tỉnh lên nhé bạn của tớ, nhìn vẻ mặt bơ phờ kia tớ xót lòng lắm. Mặc dù không nói ra nhưng tớ nghĩ là cậu biết điều đó. Bởi lẽ bạn của cậu thường kín trong việc thể hiện cảm xúc.

Cố lên bạn của tớ. Tớ tin cậu làm được. 

Đặng Đức Lộc

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top