iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Thủ phạm' gây đau đầu khó lường

Thứ năm, 31/10/2013, 08:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 31/10/2013, 08:24 (GMT+7)

Đau đầu có nhiều nguyên nhân, bên cạnh việc học tập và làm việc căng thẳng, chế độ ăn cũng góp phần không nhỏ gây chứng đau đầu.

1. Đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn như rượu vang đỏ, bia hoặc rượu nặng chứa các hợp chất có thể gây đau nửa đầu và giảm hormone tạo ra tâm trạng vui vẻ. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng đồ uống có cồn, chỉ nên uống ở mức độ vừa phải và trong những dịp thích hợp.

2. Chocolate

Bạn có biết rằng trong chocolate chứa chất hóa học tyramine - “thủ phạm” gây ra chứng đau đầu. Nếu bạn ăn quá nhiều, nguy cơ phải trải qua các cơn đau thường xuyên hơn sẽ tăng cao.

dau-dau-a-7651-1383182577.jpg

3. Cà phê

Cà phê là loại đồ uống kích thích nhẹ, có khả năng tăng sự tỉnh táo và tập trung nhất thời. Tuy nhiên, nó có dẫn đến đau đầu, khó chịu hoặc các triệu chứng khác. Với những người mẫn cảm với caffeine cũng có thể dẫn đến đau đầu.

4. Đường

Đường dưới dạng tự nhiên có trong rau củ quả cung cấp giá trị năng lượng như nhau - khoảng 4 calo mỗi gam. Đồng thời, nó cũng tốt cho sức khỏe hơn chất làm ngọt nhân tạo.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể bị đau đầu nếu nhạy cảm với các thành phần này. Hãy chú ý và đọc kỹ nhãn mác các sản phẩm để tránh bị đau đầu ngoài mong muốn các ấy nhé.

An An (indiatimes)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top