iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tôi buồn dù nhận được học bổng nước ngoài

10:20 AM | 05/11/2015
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
10:20 AM | 05/11/2015

Gia đình khó khăn, tôi vừa đi học vừa đi làm để trang trải học phí, nhiều lúc nhìn bạn bè xung quanh tôi cũng cảm thấy chạnh lòng, họ 20 tuổi và đang sống đúng với độ tuổi của mình.

Từ năm 19 tuổi tôi đã sống xa gia đình, xa quê hương đến nơi phồn hoa đô thị để tìm kiếm tương lai sáng hơn. Nhà tôi ở vùng quê nhỏ rất nghèo, tôi vẫn còn nhớ ngày sắp xa nhà lên thành phố học vì nhà không còn tiền, cuối cùng mẹ đành phải bán đi chiếc nhẫn cưới của bố mẹ để có tiền cho tôi nộp học.Tôi không bao giờ quên được ánh mắt đỏ hoe của mẹ nhìn tôi, vòng tay ôm chặt của bố, đó chính là niềm tin và động lực giúp tôi vững bước khi lần đầu tiên trong đời sống xa gia đình.

Nhập học được thời gian ngắn tôi đã xin được công việc làm thêm phụ bếp cho một quán ăn nhỏ. Hàng ngày chăm chỉ đến trường học, chiều tối thì đi làm. Phải thật sự bươn chải kiếm tiền mới biết được kiếm tiền vất vả thế nào, tôi vừa muốn học nhưng cũng vừa phải đi làm để có tiền đóng học. Nhiều lúc nhìn bạn bè xung quanh tôi cũng cảm thấy chạnh lòng, họ 20 tuổi và đang sống đúng với độ tuổi của mình.

Mọi chuyện có lẽ vẫn cứ bình thường như vậy cho đến ngày hôm nay, tôi nhận được thông báo đã đỗ học bổng toàn phần trường Đại học của Thuỵ Điển. Thật sự tôi đã không có ý định gì, chỉ là tình cờ một người bạn rủ tôi thử xem sao. Niềm vui thì rất nhiều mà lo lắng còn nhiều hơn, lúc báo tin này cho bố mẹ xong họ rất vui mừng, đấy thật sự là điều không tưởng. Sau đó bố mẹ thở dài im lặng, phải rồi với hoàn cảnh này của tôi sao có thể mơ ra nước ngoài học, mặc dù là học bổng toàn phần nhưng còn mọi chi phí khác phải làm thế nào? Còn em trai tôi nữa, em ấy cũng sắp phải cần tiền học đại học rồi.

Tôi xin nghỉ làm cả hôm nay, bỗng trong khoảng một giây nào đó tôi cảm thấy chán nản mất phương hướng không muốn làm gì, không muốn nghe gì nữa. Cả ngày giam mình trong phòng với 4 bức tường, suy nghĩ mọi chuyện. Rốt cuộc tôi phải làm gì và nên làm gì cho tốt nhất đây???!!!

Nguồn: Confessions SV

*Gửi tâm sự của bạn tại đây để mọi người cùng tư vấn nhé ^^!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top