iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trót quan hệ không dùng bao cao su

11:50 AM | 05/04/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
11:50 AM | 05/04/2013

Em đã quan hệ với người yêu mà không dùng bao cao su. Em sợ mang bầu, xin bác sĩ tư vấn giúp? (Nguyên, 23 tuổi).

8 điều con trai hiếu kỳ ở con gái trong 'chuyện ấy'

10 công hiệu của tinh dịch với sức khỏe

Que thử thai dùng như thế nào?

Trả lời:

Chào Nguyên,

Với câu hỏi "Vậy em có mang bầu không?", tôi xin trả lời rằng em hoàn toàn có khả năng mang thai. Điều kiện đầu tiên của quá trình mang thai là thụ tinh (sự kết hợp giữa trứng của người nữ và tinh trùng của người nam). Quá trình này không chỉ cần hai yếu tố đó, nhưng về cơ bản, tình huống mà em mô tả đã đáp ứng điều kiện cần cho sự thụ tinh.
 
Tuy nhiên, khả năng mang thai như đã phân tích và chuyện thực sự mang thai trong tình huống cụ thể còn một khoảng cách khá xa. Trong hoàn cảnh hiện nay, tôi có những lời khuyên cho em như sau:

dinhbau-222508-1372477444_500x0.jpg

Ảnh minh họa: News.

- Thứ nhất, em nên theo dõi kinh nguyệt của mình, tình trạng trễ kinh có thể là dấu hiệu chỉ điểm sớm em đã mang thai. Khi đó em nên kiểm tra ngay bằng que thử thai tại nhà, hoặc đến cơ sở y tế để được kiểm tra. Trong tình huống có thai, việc quyết định có giữ em bé hay không đều cần đến sự tư vấn và chăm sóc chuyên môn của bác sĩ sản khoa càng sớm càng tốt.
 
- Em nên thảo luận với bạn trai để có một biện pháp tình dục an toàn và phù hợp cho cả hai. Tránh thai là trách nhiệm của cả hai, không phải chỉ riêng phụ nữ. Em cũng có thể đến các phòng kế hoạch hóa gia đình để được tham vấn rõ hơn về biện pháp tránh thai hiệu quả. Một trong những cách tránh thai an toàn và phù hợp là dùng bao cao su, thuốc viên ngừa thai phối hợp...
 
- Em không nên lạm dụng thuốc viên tránh thai khẩn cấp, hay còn gọi là "thuốc viên buổi sáng", bởi nó những tác hại không lường đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ, nhất là khi sử dụng sai cách.

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
bao cao su, sex
 
 
goto top