iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Uống nước đúng cách để tốt cho cơ thể

00:02 AM | 27/01/2015
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
00:02 AM | 27/01/2015

Nước rất tốt cho sức khoẻ nhưng ít ai hiểu được rằng việc uống nước quan trọng như thế nào đối với cơ thể. 

1. Duy trì cân bằng thân thể

Cơ thể con người có khoảng 60% nước và chất dịch cơ thể để chịu trách nhiệm cho toàn bộ hệ thống các cơ quan bao gồm cả vận chuyển các chất dinh dưỡng, sản xuất nước bọt và tiêu hóa thức ăn. Khi cơ thể thiếu nước bộ não sẽ báo động cho bạn biết để bổ sung. Điều quan trọng là nước cần được duy trì ở mức hợp lý để cơ thể của bạn có thể làm việc được hiệu quả hơn.

2. Tạm biệt mệt mỏi

Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu nước. Lúc này hãy làm một ly nước lọc để cơ thể khá hơn.

3-1661-1422241337.jpg

3. Tận hưởng làn da trắng

Khi uống nhiều nước, cơ thể bạn sẽ loại bỏ được những độc tố mang lại cho bạn làn da mịn màng, trắng sáng và trẻ trung hơn.

4. Giúp bạn tập trung cao độ

Cũng giống như các bộ phận khác, bộ não có thể bị mất nước mà sẽ làm cho nó hoạt động kém hiệu quả. Đó là lý do tại sao tình trạng mất nước có thể làm cho bạn cảm thấy bối rối và hay quên. Nếu bạn uống nhiều nước hơn, bạn sẽ phải tập trung tốt hơn và tâm trí của bạn sẽ tỉnh táo hơn.

5. Cung cấp năng lượng khi bạn tập luyện

Khi luyện tập thể thao bạn sẽ bị ra mồi hôi nghĩa là các chất lỏng sẽ bị mất từ các mô cơ bắp của bạn do đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn. Vì thế bạn rất cần bổ sung thêm nước để có thêm năng lượng.

5-3888-1422241338.jpg

6. Giảm cân

Nếu bạn đang nỗ lực để giảm một vài cân thì nước lọc là đồ uống vô cùng tuyệt vời. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nước có thể hỗ trợ giảm cân. Khi bạn uống nhiều nước, bạn có cảm giác no và có xu hướng tiêu thụ ít các thực phẩm chứa nhiều calo.

7. Hỗ trợ tiêu hóa

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Khi cơ thể không được cung cấp đủ nước, hệ thống tiêu hóa sẽ gặp rắc rối và gây chứng táo bón. Uống nhiều nước là cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng này.

8. Giảm nguy cơ ung thư

Nghiên cứu gần đây cho thấy, uống nhiều nước thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư bàng quang suy giảm đến 50% khi cơ thể được cung cấp đủ nước.

Xem tiếp

Theo VTC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top