iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Uống thuốc khẩn cấp sau quan hệ 2 giờ có thể mang thai?

Thứ ba, 27/8/2013, 08:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 27/8/2013, 08:25 (GMT+7)
Chủ đề: THUỐC TRÁNH THAI20

"Sau khi uống thuốc được 7 ngày, em thấy có dấu hiệu đau tức ngực nữa..."

Hỏi: Em và bạn trai có quan hệ với nhau. Sau khoảng 2h em có thuốc tránh thai khẩn cấp postinor 2. Sau đó 12h, em uống tiếp viên thứ hai thì em có khả năng mang thai không ạ? 7 ngày nay em thấy bị đau ngực, như vậy có bình thường không bác sĩ?

thuoc-tranh-thai-a-1377565639.jpg

Ảnh minh họa: wp

Trả lời:

Chào em!

Theo như em nói thì có 2 khả năng, thứ nhất nếu em quan hệ tình dục với bạn trai qua đường âm đạo không đúng ngày rụng trứng thì khả năng có thai là rất thấp (với điều kiện vòng kinh của em phải đều đặn). Khả năng thứ hai là em quan hệ tình dục với bạn trai đúng ngày rụng trứng, nguy cơ có thai sẽ rất cao, nhưng vì em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và dùng đúng chỉ dẫn nên khả năng đấy đã được giảm xuống mức an toàn (nếu có nguy cơ thì do chất lượng của thuốc).

Tuy nhiên, em cũng nên biết, thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là biện pháp tránh thai có thể sử dụng thường xuyên, nó chỉ được dùng trong trường hợp bất đắc dĩ khi không có biện pháp bảo vệ nào khác. Đặc biệt, thuốc tránh thai khẩn cấp không nên dùng quá 2  lần trong vòng 1 tháng và kéo dài 3 tháng liên tiếp.

Khi sử dụng thuốc tránh thai sẽ có một số tác dụng phụ như: mệt mỏi, buồn nôn, đau tức ngực, xạm da, rối loạn kinh nguyệt, dùng nhiều có thể gây vô sinh. Nên nếu uống thuốc sau 7 ngày, em có dấu hiệu đau ngực, thì đấy có thể là do tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên việc có thai hay không thì em cần theo dõi kỳ kinh nguyệt tiếp theo và các dấu hiệu đi kèm nhé.

Chuyên gia tư vấn tâm sinh lý Trương Gia Bảo


* Nếu bạn có thắc mắc về tâm sinh lý, hãy gửi câu hỏi tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
sex
 
 
goto top