iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vỡ mộng khi vào đại học

Thứ năm, 12/10/2017, 11:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 12/10/2017, 11:41 (GMT+7)

Tạm thời đến giờ này, em mới cảm nhận được những sự đổi thay như vậy, em bị lừa, anh chị à! Em bị lừa rồi.

Em K59 thì mới là tân sinh viên thôi, ngày xưa hồi học cấp 3, anh chị học Đại học rồi với lại anh chị đi trước nữa, đều bảo kiểu là "Thôi em ơi, yêu làm gì, chơi làm gì, tiêu tiền làm gì... lên Đại học thì thoải mái tha hồ em nhé, tập trung vào mà học mà đỗ Đại học". Vâng em thành con mọt sách, may thay em cũng đỗ được NEU, nhưng từ khi em lên NEU em vỡ mộng luôn.

- Yêu đương ấy về cơ bản đến giờ này mặc dù chưa tìm hiểu nhiều nhưng em đoán sơ sơ con gái tầm ngang tuổi em nó thích đứa nào đẹp trai, không đẹp trai thì nhà giàu, không nhà giàu thì học giỏi, cái thằng nửa mùa như em nó cứ thế nào ấy.

- Học tập, anh chị bảo lên Đại học học dễ lắm, à vâng em học mấy môn kiểu Triết sấp mặt luôn, chả hiểu cái gì, lại còn toán cao cấp 1 nữa..., không học nghe nói trượt môn học lại thì cả đống tiền.

- Lên Đại học muốn ăn gì cũng được... sai, quá sai, làm gì có tiền mà ăn. Ở trên này cái gì cũng đắt, bỏ tiền ra ăn cái này cái kia mà sốt cả ruột, ăn xong mấy bữa sau nhịn.

- Lên Đại học chơi thoải mái... sai tiếp, em mới bỏ thử 2 buổi học để đi chơi điện tử nhưng trong hôm đầu em lúc nào cũng nỗi lo " Không biết bỏ học đi chơi như này có sao không?" và ôi thôi, em chết luôn anh chị à, ăn điểm danh 2 buổi liền....

- Lên Đại học tiền nong thoải mái, muốn làm gì với số tiền ấy thì làm... có mà thoải mái con cua có càng ấy. Đóng tiền điện nước, cáp nét, tiền linh tinh còn lại là tiền ăn, muốn ăn cái này cái kia thì phải nhịn mới có, không nhịn thì chỉ có đại gia mới ăn uống thoải mái như em mà thoải mái thì nghèo kiết xác...

Tạm thời đến giờ này, em mới cảm nhận được những sự đổi thay như vậy. Em bị lừa, anh chị à em bị lừa rồi! Em biết là bị lừa vẫn phải tồn tại nhưng mà... sao anh chị khóa trên, anh chị đi trước không nói toẹt ra nó là như vậy, em cứ nghĩ Đại học nó là một màu hồng hoặc chí ít ra cũng phải là màu hường chứ. Cuộc sống đầy rẫy những cạm bẫy mà.

NEU Confessions

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top