iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Yêu một người từng là 'xã hội đen', mới ra tù

Thứ hai, 22/9/2014, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 22/9/2014, 00:02 (GMT+7)

Em đang yêu đơn phương một anh. Anh ấy hơn em đến 10 tuổi. Trong mắt mọi người anh là tên du côn vì từng đi tù 3 năm tội đánh người và là dân xã hội .

Anh mới ra  tù. Nhà anh gần nhà em lắm nhưng gần đây em mới biết. Từ khi anh ra tù đến giờ, em và anh vẫn nói chuyện với nhau qua facebook và thỉnh thoảng chạm mặt nhau, cũng không hẳn là gặp gỡ hay hẹn hò gì cả.

Em chẳng hiểu sao lại yêu một con người như thế. Không biết có phải do yêu nên em không nhìn ra nhược điểm của người ta không, nhưng nói chuyện với anh em không thấy giống với những gì người ta nói về anh. Anh không còn là dân cho vay nặng lãi hay xã hội đen gì nữa. Anh không đi bar hay nhậu nhẹt nữa. Anh ở nhà và chỉ quanh quẩn với mấy con chó con gà thôi.

Em có tình cảm với anh cũng được khoảng 3 tháng. Nhưng em biết anh ấy còn có một người mà anh ấy nói với em là nợ người ta cả cuộc đời. Chị ấy là người mà 3 năm anh ở tù vẫn thường xuyên thăm anh, chăm sóc quan tâm anh. Nhưng ra tù anh mới biết là chị ấy yêu người khác rồi. Chị ấy xinh đẹp lắm, lại tài giỏi, điều đó làm em thấy tự ti vô cùng. Chẳng biết phải làm thế nào nữa (Hạ).

Trả lời:

Em thân mến!

Tình yêu luôn không có tuổi và cũng chẳng có nguyên do, đó chính là điều kỳ diệu làm nên tình yêu em ạ.

Chuyện em thấy một ai đó tốt và thích họ trong khi mọi người cho rằng người ấy xấu cũng không phải hiếm thấy. Tuy nhiên, khi xác định yêu và tiến đến với một người từng có quá khứ khó chấp nhận, em cần hết sức thận trọng.

Trước hết, em không nên vội vàng làm bất cứ điều gì khi chưa chắc chắn về tình cảm của mình dành cho người ấy. Biết đâu, em mới chỉ “rung rinh” trước những kinh nghiệm và sự từng trải của anh ấy thì sao? Một người từng bị xã hội nhào nặn, quăng quật, lại hơn em đến tận 10 tuổi hẳn sẽ có đủ sự tinh thông, kỹ năng để biết cần phải làm gì khiến trái tim ai đó xao xuyến.

Em hãy cho mình thêm thời gian để hiểu về con người, tính cách và những thông tin anh ấy đưa đến cho em có thật sự chính xác. Em có thuận lợi là  ở gần nhà anh ấy, vì vậy em hãy cố gắng quan sát và lắng nghe để hiểu được phần nào con người và bản tính thật sự của đối phương. Cho đến khi em thật sự chắc chắn về tình cảm của mình cũng như một phần con người anh ấy, lúc đó em thổ lộ tình cảm cũng chưa muộn.

Còn việc anh ấy có mối tình đẹp với một cô gái xinh đẹp và tài giỏi nào đó trong quá khứ là chuyện đã qua. Hiện giờ hai người đã có những con đường riêng của mình, em không nên suy nghĩ về điều đó. Hơn nữa em cũng không nên đem mình ra so sánh với cô gái ấy vì mọi sự so sánh đều khập khiễng. Mặt khác, anh ấy cũng chẳng có lý do gì để có thể so sánh em với người con gái đó. Em nên tự tin thể hiện bản thân và sống là chính mình, đừng bắt trước để giống ai đó hay cố để tỏ ra mình giỏi giang thông minh giống họ. Nếu thật sự có tình cảm với em, anh ấy sẽ chấp nhận con người thật của em chứ không phải hình bóng của ai đó.

Hãy tự tin lên em nhé và thật bình tĩnh để xem xét lại tình cảm của mình trước khi đưa ra quyết định.

Chúc em may mắn.

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top