iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Yêu nhau nhưng vướng ông anh họ

Thứ năm, 31/10/2013, 11:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 31/10/2013, 11:30 (GMT+7)

Anh họ em yêu bạn ấy rất nhiều dù bạn ấy không có chút tình cảm nào khác ngoài tình cảm bạn bè với anh đó. Em phải làm sao đây ạ?

Em hiện là sinh viên năm 2 trường đại học Ngoại thương, yêu một bạn nữ học cùng cấp 3 và giờ bạn đó cũng đang học đại học. Một nghịch lý là chúng em yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Em học ba năm cấp 3 với bạn đó nhưng không hề có chút tình cảm gì trong khi bạn ấy cũng có ý với em. Nhưng điều đáng nói ở đây là anh họ em lại yêu bạn ấy rất nhiều mặc dù bạn ấy không có chút tình cảm nào khác ngoài tình cảm bạn bè với anh đó. Và bây giờ anh họ em vẫn đơn phương yêu mặc dù biết là vô vọng. 

Khoảng gần một năm nay chúng em bắt đầu nói chuyện với nhau vì hai đứa cũng thân từ hồi cấp 3. Dần dần, em và bạn ấy đã nảy sinh tình cảm. Chúng em yêu nhau và cố gắng giữ kín mọi chuyện nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng thò ra...

Một ngày, bạn bè và người anh họ đó biết chuyện, ai cũng ngăn cản hai đứa em đến với nhau. Và điều khiến em khó xử nhất là làm tổn thương anh họ vì anh đang còn yêu bạn ý rất nhiều. Giờ đây không một ai không cấm chúng em tới với nhau. Nhưng bạn bè của em nói rất nhiều, bảo em nên dừng lại, và bạn đó cũng muốn chia tay với em nhưng đang rất yêu em nên đã nói mấy lần rồi cũng tự làm lành. Em phải làm sao đây ạ? (Nam).

Trả lời:

Nam thân mến!

Lý do bạn bị phản đối vì bạn yêu người mà anh họ đang yêu đơn phương mấy năm. Mọi người nghĩ rằng bạn đã cướp đi người tình trong mộng của anh ấy? Tuy anh họ bạn yêu đơn phương nhưng anh ấy chắc hẳn đã thể hiện tình cảm với cô ấy để mọi người đều biết. Nhìn từ góc độ bên ngoài, có lẽ mọi người nghĩ rằng cô ấy cũng có một chút thích anh họ bạn và nếu bạn không chen ngang họ sẽ thành đôi. Ngoài ra, cũng vì không muốn bạn mang tiếng là cướp người yêu của anh họ (mặc dù cô ấy chưa nhận lời yêu) nên mọi người mới phản đối như vậy..

Trong trường hợp bạn rất yêu bạn gái và không thể chia tay, bạn nên chấp nhận mọi sự đánh giá của dư luận để được sống đúng với tình cảm của mình. Có thể bạn sẽ bị mọi người hiểu lầm, chê trách, thậm chí có thể mất một số mối quan hệ. Bạn nghĩ mình có chịu được tất cả điều đó để bảo vệ tình cảm của mình. Quan trọng hơn bạn gái bạn có thể cùng bạn vượt qua mọi chuyện kiên trì đấu tranh cho tình cảm của hai người không. Để làm được điều này hai bạn nên cùng trao đổi và đưa ra quyết định mới mong có kết quả tốt.

Tuy nhiên, vài lần hai bạn đã nghĩ đến chuyện chia tay rồi lại tự làm lành. Điều này cho thấy hai bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều của dư luận và ý kiến xung quanh. Chính vì vậy, bạn và cô ấy cần có một cuộc trao đổi thẳng thắn để xem cả hai có cùng nhau quyết tâm vượt qua bảo vệ tình cảm của hai người. Nếu một trong hai còn lưỡng lựa phân vân, thì bạn cần xem xét lại.

Bên cạnh đó, hai bạn còn đang là sinh viên, mối quan tâm của hai bạn hiện nay là học tập, việc làm sau khi ra trường. Nếu hai bạn thật sự muốn đến với nhau thì cũng không nhất thiết phải khẳng định vào lúc này. Bạn nên nghĩ đến giải pháp trung hòa để cả hai cảm thấy thoải mái hơn. Hai bạn có thể duy trì mối quan hệ bạn bè trong thời gian cả hai đang là sinh viên. Đồng thời, người bạn gái kia cũng nên khẳng định với anh họ bạn và mọi người về tình cảm của cô ấy dành cho anh họ là không có gì ngoài tình bạn.

Thời gian được xem là phương thuốc làm nên những điều kỳ diệu. Mọi chuyện sẽ không dễ dàng như khi nói, tuy nhiên nếu cả hai kiên nhẫn và chờ đợi thời cơ thích hợp thì mọi chuyện có thể sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Chúc bạn mọi điều may mắn!

Chuyên viên tư vấn tâm lý Vân Nhi

* Nếu bạn có thắc mắc về tâm sinh lý, hãy gửi câu hỏi tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top