iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trao giải cuộc thi 'Cú sốc đầu đời'

Thứ tư, 30/11/2011, 22:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 30/11/2011, 22:37 (GMT+7)

Giải nhất với quà tặng gồm một điện thoại di động trị giá 5 triệu đồng và học bổng trị giá 9,6 triệu đồng thuộc về tác giả Đỗ Ngọc Thùy với bài viết “ Bàng hoàng sau cái chết của học trò cưng”.

Ngày 25/11, lễ trao giải tháng thứ 3 và tổng kết cuộc thi Cú sốc đầu đời diễn ra tại Cao đẳng thực hành FPT (tòa nhà Việt Úc, khu đô thị Mỹ Đình I, Hà Nội).

Vượt qua hàng nghìn bài dự thi, tác giả Đỗ Ngọc Thùy với bài viết “ Bàng hoàng sau cái chết của học trò cưng” đã giành giải nhất với phần thưởng là quà tặng gồm một điện thoại di động trị giá 5 triệu đồng và học bổng trị giá 9,6 triệu đồng. Do đang công tác ở đảo xa, cô không thể đến dự.

f

Giái nhất thuộc về tác giả Đỗ Ngọc Thùy với bài viết “ Bàng hoàng sau cái chết của học trò cưng”.

"Bàng hoàng sau cái chết của học trò cưng" là những dòng tâm sự về cảm xúc trước sự ra đi của cậu học trò tên Sơn nhí nhảnh, thông minh. Sơn sáng còn làm những bài thơ vui nhộn về đàn gà, chiều đã tan theo bọt sóng, để lại cho tác giả một nỗi đau không nguôi, một vết sẹo không bao giờ liền.

Trần Thị Vân là tác giả nhận giải nhì của cuộc thi với bài viết “ Sốc khi phát hiện mình bị suy thận nặng”. Đây cũng là bài viết xuất sắc nhất của tháng thứ 3. Quà tặng mà tác giả nhận được bao gồm quà tặng của bài viết xuất sắc nhất tháng 3 cùng điện thoại di động trị giá 3 triệu đồng và học bổng trị giá 4,8 triệu đồng.

Vân là sinh viên ĐH Y, từng chứng kiến nỗi đau đớn quằn quại của người bạn thân khi người bạn đó biết tin mình bị suy thân nặng. Nỗi đau ấy đã lan tỏa sang Vân, giúp cô xúc động viết nên những dòng cảm xúc của mình. Cô nhắn nhủ: Nếu bạn gặp phải một cú sốc hay nỗi đau lớn, hãy để lại cho cuộc sống những gì tốt đẹp nhất để khi ra đi không phải nuối tiếc.

g

Các tác giả nhận quà của ban tổ chức.

Giải ba của cuộc thi thuộc về tác giả Phạm Thị Mận với bài viết “ Trượt đại học giúp tôi bản lĩnh hơn trong cuộc sống”. Phần thưởng gồm 1 điện thoại di động trị giá 2 triệu đồng và học bổng trị giá 4,8 triệu đồng. Mận chia sẻ, sau khi thất bại ở kỳ thi đại học, cô đã mạnh dạn theo học một trường nghề và đã có một vị trí nhất định trong xã hội.

Các độc giả có bài viết được đăng trên VnExpress, iOne.net và website của FPT Polytechnic sẽ nhận được nhuận bút trị giá 500.000 đồng cùng quà lưu niệm của Cao đẳng thực hành FPT.

Đến dự lễ trao giải còn có tác giả Lê Thị Ngà, người mắc bệnh hiểm nghèo nhưng lại có một nghị lực sống lại rất mạnh mẽ, phi thường. Cao đẳng thực hành FPT và NXB Thời đại trao tặng Ngà 2 triệu đồng, giúp đỡ cô khi đi chạy thận.

soc-268277-1370420151_500x0.jpg

Nhà văn Trang Hạ tin tưởng cuốn sách "Cú sốc đầu đời" sẽ rất đắt khách.

Tất cả các bài dự thi "Cú sốc đầu đời" được tập hợp, xuất bản thành cuốn sách cùng tên. Nhà văn Trang Hạ nhận định, cuốn sách sẽ bán chạy hơn cả những cuốn từng đạt giải Concours.

Anh Đàm Quang Minh, Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam, cảm ơn nhà văn Trang Hạ, nhà xuất bản Thời đại đã giúp đỡ khai sinh ra cuốn sách "Cú sốc đầu đời". Ông hy vọng, nó sẽ chuyển tải đến bạn đọc những thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc, cung cấp những bài học vượt qua khó khăn và vượt qua chính mình.

“Giá trị của cuộc sống không đếm bằng nhịp thở mà đếm bằng số lần nghẹt thở”, anh Minh nói.

Cuộc thi "Cú sốc đầu đời" do VnExpress.net, Ione.netCao đẳng thực hành FPT phối hợp tổ chức từ 15/8 đến 15/11.

Kiều Trinh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top