iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

6 kịch bản tình yêu trong phim Hàn khán giả xem 'nghìn lần không chán'

Chủ nhật, 9/10/2016, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 9/10/2016, 08:00 (GMT+7)

Dù quay đi quẩn lại chỉ có chừng này cốt truyện nhưng các bộ phim lãng mạn Hàn Quốc vẫn luôn hút fan ầm ầm.

1. Romeo và Juliet

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan

Đây là chuyện tình của 2 con người có thân thế phức tạp, bố mẹ hoặc người thân 2 bên chất chứa nhiều ân oán với nhau. Chính lòng thù hận, mặc cảm tội lỗi và sự phản đối của gia đình là "gia vị" góp phần đẩy cao trào của câu chuyện lên cao. Những chuyện tình "ngược tâm" đầy nước mắt như thế này chưa bao giờ "lỗi thời" với khán giả.

2. Hợp đồng hôn nhân

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan-1

Trong kiểu kịch bản này, 2 nhân vật chính đều có một rắc rối cần được giải quyết bằng việc kết hôn. Chính vì vậy một hợp đồng hôn nhân ra đời. Tất nhiên không cần xem khán giả cũng đoán được cặp đôi sẽ "rơi vào lưới tình" thực sự trong thời gian làm vợ chồng giả. Tuy vậy những diễn biến hài hước, thú vị trong cuộc sống hôn nhân vẫn khiến người xem thích thú.

3. Giả trai/nhầm lẫn giới tính

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan-2

Câu chuyện mở đầu khi nữ chính vì một lý do éo le nào đó buộc phải giả nam và có cơ hội sống gần nam chính. Những cốt truyện cho phép cặp đôi chính gần gũi nhau như giả trai hay hợp đồng hôn nhân rất được yêu thích. Đây cũng là kiểu kịch bản phù hợp với thể loại phim hài - lãng mạn dễ xem.

4. Có nguy cơ trở thành anh chị em

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan-3

Kịch bản này hay còn gọi là "hy sinh đời con củng cố đời bố". 2 nhân vật chính vượt qua nhiều trắc trở, yêu nhau tha thiết thì bỗng nhiên phát hiện bố mẹ mình có tình cảm với nhau. Hoặc một trường hợp phổ biến nữa là bố mẹ 2 bên kết hôn với nhau, mang đến cơ hội gặp gỡ, sống cùng một mái nhà cho cặp nam nữ chính. Tình yêu lúc này phải đầu tranh với tình thân và hạnh phúc gia đình, đẩy cặp đôi vào những tình huống khó khăn.

5. Lọ Lem - Hoàng tử

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan-4

Đây là kiểu kịch bản tình yêu được các biên kịch phim Hàn đặc biệt ưa chuộng. Câu chuyện về một cô gái nghèo khó nhưng chân thành và mạnh mẽ, giành được trái tim của một chàng công tử giàu có điển trai dù quen thuộc vẫn hút người xem. Motif Lọ Lem - Hoàng tử đánh vào tâm lý mơ mộng của các cô gái trẻ.

6. Mục đích ban đầu của tình yêu là lợi dụng

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan-5

Không phải chuyện tình Hàn Quốc nào cũng có khởi đầu lãng mạn như mơ. Nhiều bộ phim xây dựng tình yêu nhuốm màu toan tính khi để nhân vật chính tiếp cận "người thương" với mục đích ban đầu là trả thù hoặc chiếm đoạt tài sản. Kiểu kịch bản này thường dành cho những bộ phim có phần nặng nề và u tối hơn. 

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan-6 Những tình huống phim Hàn nói 'trúng tim đen' người đang yêu

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top