iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mặt nạ quân chủ: Thế tử và Ga Eun đều phải nhìn cha chết thảm

Thứ sáu, 19/5/2017, 16:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 19/5/2017, 16:12 (GMT+7)

Ga Eun ngất xỉu vì nỗi đau mất cha, nhà vua cũng bị Dae Mok đoạt mạng ngay trước mắt Thế tử trong một cảnh đẫm máu.

Phụ thân Ga Eun bị xử trảm
Mặt nạ quân chủ: Thế tử và Ga Eun đều phải nhìn cha chết thảm
 
 

Nối tiếp diễn biến tại pháp trường ở tập trước, tập 7 Mặt nạ quân chủ bắt đầu với một cảnh vô cùng đau thương. Chứng kiến cảnh cha chuẩn bị mất mạng dưới thanh gươm của thế tử, Ga Eun khóc ngất, van xin tha mạng. Ngoài ra, những người dân ở hiện trường cũng không khỏi xót xa cho vị đại nhân đức độ.

Dù đã bị lay động, chần chừ một lúc, nhưng Thế tử giả mạo vẫn xuống tay đoạn đầu của Kyu Ho đại nhân trước sự chứng kiến của mọi người.

Về phần Thế tử thật, do đến quá muộn nên đã không kịp ngăn chặn cảnh tang thương. Nỗi đau đớn mất mát quá lớn, Ga Eun ngất xỉu, trong lúc đó, Lee Sun thường dân đã nhìn thấy Thế tử thực sự và nhận ra người trên đoạn đầu đài là giả mạo.

Lee Sun đề nghị làm thế thân cho Thế tử

Mặt nạ quân chủ tập 7, 8 - Lee Sun muốn làm thế thân Thế tử
 
 

Cảm thấy quá tội lỗi, Thế tử Lee Sun quỳ rạp trước nhà của Ga Eun từ sáng đến tận đêm. Thấy vậy, Lee Sun thường dân đến và bày tỏ ý muốn được làm thế thân. Bỗng nhiên, có một bóng đen cất tiếng hỏi "Ngươi có phải là Lee Sun không?".

mat-na-quan-chu-the-tu-va-ga-eun-deu-phai-nhin-cha-chet-tham

Nghi ngờ Lee Sun thường dân là người mà Biên Thủ Hội cử đến, điện hạ dùng hình để tra hỏi. Cho đến khi Lee Sun thường dân thừa nhận anh muốn thế thân cho thái tử vì đói, vì muốn cứu gia đình và muốn được học chữ, điện hạ mới đồng ý anh tham gia lễ gia nhập.

mat-na-quan-chu-the-tu-va-ga-eun-deu-phai-nhin-cha-chet-tham-1

Thái tử Lee Sun đau đớn bày tỏ ý muốn diệt bỏ Biên Thủ Hội trước sự chứng kiến của cháu gái Dae Mok - Hwa Goon. Dù vậy, Hwa Goon vẫn mong muốn khi gặp lại, thái tử vẫn nhớ tên mình.

mat-na-quan-chu-the-tu-va-ga-eun-deu-phai-nhin-cha-chet-tham-2

Quá đủ những phẫn nộ, Thế tử đích thân đến Biên Thủ Hội và đưa ra những lời thách thức Dae Mok. Hơn nữa, Thế tử còn tặng cho Dae Mok một chậu hoa kèm theo một ẩn ý thâm sâu.

mat-na-quan-chu-the-tu-va-ga-eun-deu-phai-nhin-cha-chet-tham-3

Để không còn bất kì nghi ngờ gì, Thế tử đã dạy Lee Sun thường dân từ cách ăn nói, đi đứng, phong thái của một thái tử. Thế tử cũng cho Lee Sun thường dân vào phòng ấm - nơi cấm kỵ không ai được xâm phạm. Hơn nữa, Thế tử còn bày tỏ ý muốn Lee Sun thường dân sẽ trở thành một thủ hạ trung thành ở bên cạnh khi mọi thứ quay lại như cũ.

Thế tử đặt nụ hôn lên trán Ga Eun

Mặt nạ quân chủ tập 7, 8 - Thế tử hôn trán Ga Eun
 
 

Có lẽ đây chính là cảnh đáng nhớ nhất của Mặt nạ quân chủ tập 7,8. Dưới khung cảnh vườn đào thơ mộng, Thế tử Lee Sun trao cho Ga Eun tín vật và nhẹ nhàng đặt một nụ hôn lên trán nàng. Trên nền nhạc da diết, khán giả cảm nhận thấy nụ hôn này nhuốm một màu buồn bã như khởi đầu cho những khó khăn trắc trở, xa cách trong tình yêu đẹp đẽ của hai người.

mat-na-quan-chu-the-tu-va-ga-eun-deu-phai-nhin-cha-chet-tham-4

Chuẩn bị xong xuôi, Lee Sun dân thường đóng giả thế tử để đến lễ gia nhập Biên Thủ Hội. Do lời hứa với Hwa Goon nên thủ hạ của Dae Mok thừa nhận đây là Thế tử. Sau đó, Dae Mok bắt Lee Sun phải uống thứ nước hoa Jim khiến anh mất dần ý thức, liên tục hô cái tên Lee Sun khiến Dae Mok tin tưởng đây chính là Thế tử thật sự. Trong khi đó, ở ngoài hang núi, cẩm vệ quân lại đang phải đối mặt với hàng ngàn cung tên xuất hiện bất ngờ.

mat-na-quan-chu-the-tu-va-ga-eun-deu-phai-nhin-cha-chet-tham-5

Tập 8 Mặt nạ quân chủ kết thúc bằng một cảnh đẫm máu, đau thương không khác gì đoạn mở đầu tập 7. Cung điện hạ bị Biên Thủ Hội xâm phạm, Thế tử nghe tin lập tức đến cứu cha. Thế nhưng, nhà vua vẫn bị Dae Mok đoạt mạng ngay trước mắt Thế tử. Trước lúc lâm chung, điện hạ vẫn chỉ nghĩ đến sự an nguy của thế tử, ra lệnh Cẩm vệ quân bảo vệ Thế tử, mặc cho mình rơi vào lưỡi kiếm của Dae Mok.

Tập 7,8 của Mặt nạ quân chủ kết thúc với rating 13,4% cao nhất kể từ khi phim phát sóng. Với nhiều tình tiết gay cấn, nhiều khán giả vô cùng nóng lòng được đón xem các tập tiếp theo vào tuần sau.

Mặt nạ quân chủ đang được phát sóng hàng tuần vào tối thứ 4, thứ 5 trên đài MBC (Hàn Quốc). Khán giả Việt có thể theo dõi phim tại FPT Play, được cập nhật song song với giờ chiếu của MBC .

Khánh Linh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top