iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Mặt nạ quân chủ': Thế tử và Ga Eun gặp lại nhau sau 5 năm xa cách

Thứ năm, 25/5/2017, 16:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 25/5/2017, 16:07 (GMT+7)

Sau khi phụ hoàng bị sát hại, mẫu hậu bị đầu độc, Thế tử Lee Sun lưu lạc dân gian, sống như một thanh niên thuộc tầng lớp bình dân trong suốt 5 năm.

Tập 8 Mặt nạ quân chủ kết thúc trong bi kịch khi hoàng thượng Dae Mok hạ kiếm giết hại giữa cuộc giao tranh. Cái chết của phụ hoàng đẩy Thế tử ra khỏi cuộc sống yên bình, được bao bọc ở Đông cung.

Thái phi nương nương phản đối ý định của Dae Mok

Sau khi hoàng thượng băng hà, triều chính trở nên vô cùng rối ren. Dae Mok và phe cánh của hắn càng thêm phần nhũng nhiễu, một tay thao túng chính sự. Dae Mok không giấu giếm tham vọng nắm quyền điều chỉnh tiền tệ. Nếu có trong tay độc quyền nguồn nước và nguồn tiền tệ, hắn ta gần như nắm trọn quyền lực. Biết được dã tâm của Dae Mok, Thái phi nương nương ra sức ngăn cản.

Dae Mok ép Lee Sun thường dân làm vua bù nhìn để thao túng

Một mặt gây sức ép lên Thái phi, một mặt Dae Mok cho người truy sát Thế tử. Thế tử bị dồn đến đường cùng phải nhảy xuống vực. Nhờ có độc dược đặc biệt mà Hwa Goon đưa cho, chàng rơi vào trạng thái chết giả.

Tưởng Thế tử đã bỏ mạng, Dae Mok trở về ép Lee Sun thường dân đeo măt nạ và thế chỗ Thế tử. Mục đích của hắn là đưa Lee Sun lên làm vua bù nhìn để giật dây từ phía sau.  

Thái phi buông rèm nhiếp chính

Nhanh chóng nhận ra Lee Sun thường dân không phải là Thế tử, Thái phi nương nương quyết không để Dae Mok thực hiện âm mưu thao túng triều đình. Bà tuyên bố sẽ buông rèm nhiếp chính cho đến khi nhà vua trẻ đủ trưởng thành. Nhằm loại bỏ sự can dự của Thái phi, Dae Mok nghĩ cách sử dụng nhóm quan lại để phản đối quyết định nhiếp chính. 

Nữ chính Ga Eun cũng đau đớn, tủi hổ không kém Thế tử. Sau khi phụ thân là vị quan Han Hyu Ho bị xử chém, cả ngôi làng bị nhũng nhiễu bởi cường hào ác bá.

Ga Eun bị cường hào tát

Người dân vốn đã nghèo khổ lại càng lầm than dưới sự đô hộ vô lý của Biên thủ hội. Vì đứng ra bảo vệ bách tính, Ga Eun phải chịu cú tát tai như trời giáng cùng những lời sỉ nhục của tay sai cường hào. 

Dân làng bị cướp nhà cửa, đất đai, chịu nhiều thuế nợ nặng nề. Ga Eun kêu gọi mọi người di cư đến vùng đất mới, đào giếng, dựng lại nhà, xây lại làng để bắt đầu lại cuộc sống. 

Ngôi làng mới bị đập phá

Tuy nhiên ngôi làng mới cũng không được bình yên vì vẫn bị người của Dương Thủy Thính đến đòi nợ, đập phá.

Về phần Thế tử, sau khi được cứu khỏi móng vuốt tử thần, chàng được đưa về ngôi làng của Ga Eun mà không hề hay biết. Chàng lấy cái tên mới là Chun Soo, nhận sư phụ Woo Bo (Park Chul Min) làm thầy, bắt đầu cuộc sống thường dân.

Thế tử sống cuộc sống thường dân

Từ Thế tử cao quý sống trong nhung lụa, chàng phải làm quen với những công việc chân tay nặng nhọc, sinh hoạt trong môi trường tập thể kém thoải mái. Sự vất vả giúp Thế tử ngày càng trưởng thành, chín chắn hơn cũng như thấu hiểu sâu sắc hơn đời sống của dân nghèo.

5 năm thấm thoắt trôi qua, trong một lần cùng hộ vệ Lee Chung cải trang đi thám thính ở khu vực của Biên thủ hội, Thế tử gặp lại người con gái năm xưa hẹn ước.

Không hiểu vì lý do gì Ga Eun lại cải nam trang, xuất hiện cùng 2 người đàn ông khác và bị người của Biên thủ hội bắt giữ, đang áp giải vào trong. Đúng lúc này từ chỗ ẩn nấp, Thế tử đứng quan sát và nhanh chóng nhận ra nàng tiểu thư mình thương nhớ.

Trong phần giới thiệu tập sau, khán giả có thể đoán Thế tử đã cứu Ga Eun. Hai người có nhiều phân cảnh tình cảm. chàng chăm sóc cho nàng, nàng khẳng định chàng là người mình nhớ đến đau lòng.

Giới thiệu mặt nạ quân chủ tập 11,12

Mặt nạ quân chủ đang được phát sóng hàng tuần vào tối thứ 4, thứ 5 trên đài MBC (Hàn Quốc). Khán giả Việt có thể theo dõi phim tại FPT Play, được cập nhật song song với giờ chiếu của MBC .

mat-na-quan-chu-the-tu-va-ga-eun-gap-lai-nhau-sau-5-nam-xa-cach Mặt nạ quân chủ: Thế tử và Ga Eun đều phải nhìn cha chết thảm

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top