iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phim của Triệu Vy hay nhất nửa đầu năm 2013

06:10 AM | 17/07/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
06:10 AM | 17/07/2013

Tác phẩm đầu tay với vai trò đạo diễn của 'én nhỏ' được bầu là phim điện ảnh hay nhất Trung Quốc nửa đầu năm qua.

Mới đây, trang mạng nổi tiếng Sohu vừa tổ chức cuộc bình chọn phim điện ảnh Hoa ngữ hay nhất - dở nhất, nam/nữ diễn viên có diễn xuất tệ nhất do khán giả bỏ phiếu.

Bộ phim gây sốt phòng vé Trung Quốc hồi tháng 5 Gửi thời thanh xuân sẽ qua của chúng ta (So Young), chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách Anh có thích nước Mỹ không? của Tân Di Ổ đã đứng đầu danh sách phim hay nhất trong lòng khán giả. So Young gây sự chú ý với nội dung chuyển thể, lại là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Triệu Vy, dàn diễn viên gồm Han Geng, Triệu Hựu Đình, thêm vào đó là sự ủng hộ từ những người bạn nổi tiếng của Triệu Vy. Phim đã giúp Triệu Vy vọt lên top 5 đạo diễn có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc với hơn 700 triệu tệ (khoảng 2.400 tỷ đồng).   

soyoung-1373969830_500x0.jpg

 So Young được nhiều khán giả bình chọn là phim Hoa ngữ hay nhất nửa đầu năm 2013.

Đứng thứ hai bảng phim hay nhất nửa đầu năm 2013 là Finding Mr. Right với người đẹp Thang Duy, cũng là bộ phim đứng thứ 10 trong top phim ăn khách nhất Trung Quốc. American dreams in China của bộ ba Huỳnh Hiểu Minh - Đồng Đại Vi - Đặng Siêu giữ vị trí thứ 3.

Trong top những phim tệ nhất từ đầu năm đến nay, phim hài Bring happiness home có hai MC nổi tiếng Hà Cảnh, Tạ Na bị xếp đầu bảng. Tiếp theo là Tiểu thời đại (Tiny Times) do Quách Kính Minh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của anh đồng thời thử sức làm đạo diễn. Tuy có dàn diễn viên toàn mỹ nam mỹ nữ như Dương Mịch, Quách Thái Khiết, Kha Chấn Đông nhưng Tiểu thời đại vẫn bị chê nhiều về nội dung và phục sức quá mức hoa lệ của nhân vật.

tieuthoidai-1373969831_500x0.jpg

Có nhiều ý kiến khen chê Tiểu thời đại của Quách Kính Minh, bộ phim về nhì trên bảng phim dở nhất trong cuộc bình chọn trên mạng Sohu.

Chân dài xinh đẹp xứ Đài Lâm Chí Linh dẫn đầu danh sách nữ diễn viên tệ nhất với vai diễn trong Thiên cơ - Phú xuân sơn cư đồ (Switch). Tuy không phải nữ chính nhưng Lâm Chí Linh lại được coi là con "át chủ bài" để tuyên truyền phim, thế nên bộ phim thất bại khiến chị "dính đòn" không ít. Trong khi đó, nam chính Switch là Lưu Đức Hoa lại không hề có tên trong bảng diễn xuất tệ, dù phim dở nhưng Thiên vương Hong Kong vẫn duy trì được phong độ. 

1-1373969831_500x0.png

Lâm Chí Linh xinh đẹp nhưng diễn xuất luôn bị chê là "bình hoa di động".

Bên cạnh đó, vai diễn Dương Đại Lang trong Trung liệt Dương gia tướng đã "lôi" Trịnh Y Kiện lên ngôi nam diễn viên tệ nhất nửa đầu năm qua, xếp thứ hai là Thiên vương Quách Phú Thành.    

Duy Tại
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top