iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Người đẹp và Quái vật' bị cấm nhiều nơi vì cảnh đồng tính 3 giây

5:08 PM | 16/03/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
5:08 PM | 16/03/2017

Vì từ chối cắt sửa cảnh đồng tính ra khỏi phim, Disney đã không được cấp phép phát hành 'Người đẹp và Quái vật' tại Malaysia.

Live-action được mong chờ nhất của Disney là Người đẹp và Quái vật đã ra mắt vào 16/3. Bộ phim nhận được nhiều phản hồi tốt vì tôn trọng nguyên tác hoạt hình, dàn diễn viên đẹp, bối cảnh hoành tráng. Tuy nhiên câu chuyện lãng mạn của nàng Belle và Quái vật lại bị nhìn nhận ở khía cạnh tiêu cực tại một số quốc gia vì chi tiết ẩn ý tình yêu đồng giới. 

nguoi-dep-va-quai-vat-bi-cam-nhieu-noi-vi-canh-dong-tinh-3-giay

Bản phim 2017 thêm thắt một số chi tiết cho nhân vật Le Fou - cánh tay phải của Gaston. Không chỉ ngưỡng mộ Gaston như một người bạn tài giỏi và điển trai, Le Fou trong bản phim mới không ít lần nói những câu thoại đầy ẩn ý, bày tỏ tình cảm với Gaston. 

Le Fou múa hát Bài ca Gaston

nguoi-dep-va-quai-vat-bi-cam-nhieu-noi-vi-canh-dong-tinh-3-giay-1

Ở cuối phim, khán giả còn thoáng thấy Le Fou khiêu vũ cùng một chàng trai khác - người cũng được hé mở là đồng tính trong một cảnh trước đó.

Cảnh phim này bị Hội đồng kiểm duyệt Malaysia yêu cầu Disney cắt bỏ để được công chiếu tại đất nước này. Phía Malaysia giải thích chính phủ nước này cấm quảng bá và ủng hộ hoạt động, văn hóa phẩm có liên quan đến LGBT.

nguoi-dep-va-quai-vat-bi-cam-nhieu-noi-vi-canh-dong-tinh-3-giay-2

Poster quảng bá Người đẹp và Quái vật ở Kuala Lumpur, Malaysia. 

Dù cảnh khiêu vũ chỉ kéo dài 3 giây, Disney vẫn cương quyết không cắt bỏ. Động thái này khiến Người đẹp và Quái vật bị hủy chiếu tại Malaysia ngay sát thời điểm ra mắt. Đại diện Disney thẳng thắn bày tỏ "Bộ phim không và sẽ không bị cắt bỏ vì Malaysia".

Trước đó, poster của Người đẹp và Quái vật vẫn được quảng bá ở khắp Kuala Lumpur. Bộ phim sẽ được gắn mác 13+ nếu ra rạp tại đây. Nhiều người dân Malaysia đã đặt vé online xem phim. Chuỗi rạp chiếu lớn nhất Malaysia, Golden Screen Cinemas, cam kết sẽ hoàn lại tiền vé vì bộ phim bị hủy chiếu. 

nguoi-dep-va-quai-vat-bi-cam-nhieu-noi-vi-canh-dong-tinh-3-giay-3

Tại Nga, Người đẹp và Quái vật phải nâng giới hạn độ tuổi lên 16+, trẻ em dưới 16 tuổi phải đi cùng người lớn nếu muốn thưởng thức bộ phim. Một nhà làm luật ở Nga lên tiếng chỉ trích gay gắt bộ phim, gọi đây là "lời tuyên truyền trắng trợn, không biết xấu hổ cho tội lỗi" và kêu gọi cấm cửa tác phẩm.

Giáo hội Quốc gia Singapore cho rằng phân cảnh ẩn ý tình yêu đồng giới trong Người đẹp và Quái vật là "thừa thãi không cần thiết". Giáo hội nước này gửi thư cho các mục sư và người đứng đầu nhà thờ trước ngày công chiếu bộ phim, nhắc nhở các bậc phụ huynh nhạy cảm hơn khi đưa con em đi xem. 

nguoi-dep-va-quai-vat-bi-cam-nhieu-noi-vi-canh-dong-tinh-3-giay-4

Những chi tiết chỉ người lớn mới nhận ra trong 'Người đẹp và Quái vật'

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top