iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những cảnh phim đi vào lịch sử vì diễn viên 'chế' kịch bản

1:05 PM | 09/05/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
1:05 PM | 09/05/2017

Những trò nghịch ngợm nằm ngoài kịch bản hay một vài phút ứng biến xuất thần của các ngôi sao đã tạo nên cảnh phim kinh điển khó quên.

1. Pretty Woman

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban

Cảnh phim nổi tiếng của Pretty Woman là Richard Gere tặng Julia Roberts một chuỗi vòng cổ sang trọng, Khi Julia đưa tay định nhấc chuỗi vòng thì Richard nghịch ngợm đóng chiếc hộp lại để trêu bạn diễn. Trò đùa của nam diễn viên hoàn toàn không có trong kịch bản nên Julia rất bất ngờ và phá lên cười thoải mái.

2. Roman Holiday

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-1

Cảnh phim Joe Bradley giả vờ bị Mouth of Truth cắn tay và Audrey Hepburn ngạc nhiên thích thú là một trò đùa vui của cặp diễn viên khi đang quay và được đạo diễn đưa luôn vào phim, tạo thành phân cảnh nổi tiếng.

3. From Dusk Till Dawn

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-2

George Clooney từng nhiều lần nói đùa về độ "trai ngoan" của mình không chỉ ở đời thực mà còn trong phim. Trong From Dusk Till Dawn, khi Salma Hayek trèo lên người George và nói sẽ biến ông thành nô lệ của mình, George buột mồm trả lời "Đừng. Tôi là trai có vợ rồi" mà không có trong kịch bản.

4. The Godfather

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-3

Người xem The Godfather hẳn không thể quên cảnh Vito Corleone giảng giải về tình anh em trong lúc thong thả vuốt ve chú mèo cưng với phong cách "sang chảnh". Hóa ra chú mèo là "khách không mời" xuất hiện trên trường quay và được diễn viên Marlon Brando "thuận tay" ôm vào lòng diễn cùng luôn.

5. The Shinning

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-4

Câu thoại nổi tiếng nhất của The Shinning chắc chắn là "Here’s Johnny!" ở cảnh kinh dị trong phòng tắm. Ít ai biết ngôi sao Jack Nicholson đã "chôm" câu thoại này từ show giải trí của Johnny Carson chứ không hề có trong kịch bản.

6. Die Hard

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-5

Bạn vẫn nhớ biểu cảm của Alan Rickman khi bị rơi xuống từ mái nhà trong Die Hard chứ? Bạn thấy nam diễn viên diễn xuất thật đến tài tình? Sự thật là Alan đã bị đạo diễn bất ngờ... đẩy xuống nền phông xanh mà không hề báo trước.

7. The Departed

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-6

Thêm một cảnh ngẫu hứng nữa được "chế" bởi Jack Nicholson của The Shinning. Trong The Departed, nhân vật của Jack đang có cuộc hội thoại với nhân vật của Leonardo DiCaprio thì nam diễn viên đột nhiên... lôi một khẩu súng lục ra nghịch. Chẳng biết Jack đã giấu khẩu súng đạo cụ lúc nào nhưng nhìn biểu cảm "tái mét" vì sợ là biết Leonardo không hề được báo trước về hành động này.

8. Terminator 2: Judgment Day

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-7

Nhân vật người máy của Schwarzenegger có quá ít lời thoại nên nam diễn viên quyết định sẽ "tự biên tự diễn" một vài câu để tăng phần thú vị. Câu loại kinh điển "Tôi cần một kỳ nghỉ" là do nam ngôi sao tự bịa và được đạo diễn James Cameron đưa luôn vào phim.

9. Lost in Translation

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-8

Trong kịch bản, cảnh kết của bộ phim là Bill Murray và Scarlett Johansson chỉ dừng lại ở một cái ôm thật chặt. Thế nhưng khi quay, Bill đã thì thầm vào tai Scarlett điều gì đó rồi 2 người tiến đến một nụ hôn đầy cảm xúc. Ngay cả đạo diễn Sofia cũng không biết Bill đã nói gì với "góa phụ đen" Scarlett.

10. Good Will Hunting

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-9

Robin Williams được xem là "thánh phá kịch bản" của Hollywood và tạo ra những phân cảnh thú vị bất ngờ. Trong Good Will Hunting, có cảnh Robin kể cho nhân vật của Matt Damon nghe về người vợ đã mất của mình bằng một câu chuyện vô cùng hài hước. Câu chuyện này do nam diễn viên tự nghĩ ra và nó khiến Matt Damon bật cười thật sự. Không chỉ vậy, người xem còn phát hiện cảnh phim bị quay hơi rung vì...người quay phim cũng ôm bụng cười với câu chuyện của Robin.

11. Léon: The Professional

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-10

Gary Oldman gần như tự ứng biến trong hầu hết các đoạn thoại dài của Léon, ví dụ như cuộc nói chuyện của Gary với nhân vật bố của cô bé Mathilda. Câu chuyện về Beethoven cũng được nam diễn viên sáng tác ngay trong lúc quay, mỗi một lần quay lại, câu chuyện lại "biến thể" thành một phiên bản khác.

12. Pirates of the Caribbean

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-11

Johnny Depp cũng có không ít câu thoại "vui vui buột miệng" trong lúc quay loạt phim Pirates of the Caribbean và nhanh chóng trở thành câu nói kinh điển của Jack Sparrow. Trong đó có 2 câu hát hài hước là "Nào,  giờ hãy mang đường chân trời kia đến cho ta" và "Người không phải là thái giám đấy chứ?".

nhung-canh-phim-di-vao-lich-su-vi-dien-vien-che-kich-ban-12 10 cảnh phim Disney nên được gắn nhãn 18+

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top