iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khán giả 'tụt cảm hứng' vì Người phán xử lồng tiếng miền Nam

10:59 AM | 12/05/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
10:59 AM | 12/05/2017

Từ tập 16, phim truyền hình hot 'Người phán xử' sẽ có thêm một phiên bản lồng tiếng miền Nam nhằm mở rộng đối tượng khán giả.

Người phán xử đang là bộ phim truyền hình đề tài xã hội đen hot nhất hiện nay. Nội dung kịch tính, diễn xuất chắc tay cùng việc đề cập đến những vấn đề thời sự nóng bỏng khiến Người phán xử thu hút lượng lớn khán giả theo dõi. 

khan-gia-tut-cam-hung-vi-nguoi-phan-xu-long-tieng-mien-nam

Điểm đặc biệt của Người phán xử so với hầu hết các phim truyền hình Việt là thu tiếng trực tiếp. Bằng cách này, diễn viên được bộc lộ diễn xuất qua giọng nói, khắc phục được nhược điểm thoại gượng gạo, kém tự nhiên vốn tồn tại lâu nay trong phim Việt.

Tuy nhiên vì dàn diễn viên đều là người miền Bắc nên thoại phim có phần xa lạ, khó nghe với khán giả miền Nam. Để bộ phim có sức phủ sóng rộng rãi hơn, ekip quyết định làm thêm một phiên bản lồng tiếng phục vụ khán giả miền Nam. Bản lồng tiếng miền Nam sẽ được chiếu song song với bản gốc bắt đầu từ tập 16. 

Một phân đoạn được lồng tiếng miền Nam của 'Người phán xử'

Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều khán giả xem phim, giọng miền Nam không thực sự hợp với thể loại phim tội phạm, trinh thám như Người phán xử. Đây cũng là lý do mà miền Bắc là cái nôi của các bộ phim đề tài hình sự thành công như Chạy án, Điệp vụ tam giác vàng, series Cảnh sát hình sự... còn miền Nam lại có những bộ phim tâm lý - tình cảm ăn khách như Vừa đi vừa khóc, Bỗng dưng muốn khóc, Dốc tình...

Khán giả bình luận về bản lồng tiếng.

Khán giả bình luận về bản lồng tiếng miền Nam của Người phán xử.

Việc lồng tiếng còn làm mất đi ưu điểm thu tiếng trực tiếp của bộ phim. Khán giả bày tỏ sự hụt hẫng vì các triết lý sống "chất lừ" không còn được thể hiện qua chất giọng trầm, có sức nặng của NSND Hoàng Dũng trong vai ông trùm.

Lê Thành bị Phan Hải ra lệnh trừ khử.

Lê Thành bị Phan Hải ra lệnh trừ khử.

Người phán xử hiện đã lên sóng đến tập 15, mâu thuẫn và sóng gió trong gia đình Phan Thị được đẩy đến cao trào. Phan Hải sau khi biết Lê Thành là em trai mình liền tức giận điều Hùng Cá Rô thủ tiêu Lê Thành. Tính mạng của con trai thứ nhà Phan Thị vẫn đang bỏ ngỏ khi tập 15 khép lại. Tập 16 sẽ lên sóng vào ngày 17/5.

khan-gia-tut-cam-hung-vi-nguoi-phan-xu-long-tieng-mien-nam-3 'Người phán xử' gây bão vì màn tặng quà sinh nhật phong cách 'côn đồ'

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top