iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phạm Hồng Phước giành giải 'Nam diễn viên chính xuất sắc' tại LHP ASEAN

07:58 AM | 07/05/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
07:58 AM | 07/05/2017

Phim 'Đảo của dân ngụ cư' còn ẵm hai giải thưởng quan trọng tại LHP: Phim hay nhất và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc.

Tại Liên hoan phim ASEAN (AIFFA) 2017, Phạm Hồng Phước vượt qua 4 đề cử để giành giải Best Actor (Nam diễn viên chính xuất sắc) qua phim Đảo của dân ngụ cư. Các diễn viên được đề cử trong hạng mục này gồm: Harvin Raj (Malaysia), Gunawan Maryanto (Indonesia), Slamet Ambari (Indonesia), Allen Dizon (Phillippines).

Đoàn phim nhận giải trên sân khấu AIFFA

pham-hong-phuoc-gianh-giai-nam-dien-vien-chinh-xuat-sac-tai-lhp-asean
Phạm Hồng Phước cùng đạo diễn Hồng Ánh và diễn viên Ngọc Thanh Tâm tại LHP ASEAN (AIFFA) 2017.

Đây là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp nghệ thuật của Phạm Hồng Phước. Nam ca sĩ chia sẻ: "Khi được xướng tên ở hạng mục, tôi không cầm được nước mắt. Việc nằm trong bảng đề cử cùng nhiều diễn viên tên tuổi khác đã là một vinh dự quá lớn đối với tôi. Lần đầu lấn sân sang môn nghệ thuật thứ bảy, tôi được đạo diễn Hồng Ánh giao phó vai chính sau buổi casting. Tôi chỉ biết cố gắng hết sức mình để không phụ kỳ vọng của mọi người".

Đảo của dân ngụ cư có bối cảnh là một thị trấn ven biển. Chuyện phim xảy ra trong không gian một ngôi nhà cổ với nhiều số phận va chạm nhau, từ đó lột tả những băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống các nhân vật. Vai diễn của Phạm Hồng Phước đòi hỏi khả năng khắc họa tâm lý nhân vật. Ngoài việc nghiên cứu kĩ kịch bản, nam ca sĩ 8x dành hơn một tháng để tìm hiểu về truyện ngắn của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Nắm bắt được mạch truyện và thấu hiểu tâm lý của nhân vật là bí quyết giúp giọng ca Khi người lớn cô đơn hoàn thành tốt vai trò trong phim điện ảnh cùng hai bạn diễn Ngọc Thanh Tâm và Nhan Phúc Vinh. Phim còn có sự góp sức của những diễn viên gạo cội: NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu, Phi Phụng…

Hậu trường phim 'Đảo của dân ngụ cư'

pham-hong-phuoc-gianh-giai-nam-dien-vien-chinh-xuat-sac-tai-lhp-asean-1

Một số phân cảnh của Phạm Hồng Phước trong phim.

Phim do nữ diễn viên Hồng Ánh làm đạo diễn, được đề cử ở 8 hạng mục tại AIFFA 2017 gồm: Phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc (Hồng Ánh), Nữ diễn viên chính xuất sắc (Ngọc Thanh Tâm), Nam diễn viên chính xuất sắc ( Phạm Hồng Phước), Nữ diễn viên phụ xuất sắc (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc (Nguyễn Quang Lập), Đạo diễn hình ảnh xuất sắc (DOP - NSƯT Lý Thái Dũng), Dựng phim Xuất sắc (Julie Béziau). Vượt qua 108 tác phẩm khác, giành 3 giải thưởng: Phim hay nhất; Nam diễn viên chính xuất sắc Đạo diễn hình ảnh xuất sắc.

Sau sự kiện, Phạm Hồng Phước sẽ cùng đoàn phim lên đường tham gia Liên hoan phim Cannes và tiếp tục tham dự Tuần lễ phim Việt Nam tại Marid, Tây Ban Nha, diễn ra từ ngày 23 - 25/5.

pham-hong-phuoc-gianh-giai-nam-dien-vien-chinh-xuat-sac-tai-lhp-asean-2

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top