© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tặng 5 cuốn sách 'Để thành công trong cuộc sống'

09:56 AM | 18/01/2014
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
09:56 AM | 18/01/2014
Đây là cuốn sách đúc kết những kinh nghiệm sống, những tri thức quý báu về nền tảng thành công của bá tước Chesterfield gửi cho con trai mình. 

Tục ngữ Việt Nam có câu: "Cá không ăn muối cá ươn - Con cãi cha mẹ trăm đường con hư". Câu tục ngữ này nhấn mạnh mọi lời răn dạy của bậc sinh thành là hành trang quý báu cho bước đường tương lai  của mỗi con người. Xã hội ngày càng phát triển, mối dây liên hệ trong gia đình dần trở nên mờ nhạt, không ai hết ngoài  những người cha, người mẹ hiện đại thấm thía được nỗi lo lắng, bất lực khi con cái từ chối lắng nghe mình.

Nhiều nhà lãnh đạo lớn trên thế giới đã học cách nói chuyện với con cái, không phải chỉ bằng lời nói mà là qua những bức thư. Hình thái cổ điển này đem tới nhiều sự ưu việt hơn bạn tưởng. Kinh nghiệm đúc kết dưới ngòi bút thật sự trở thành bí quyết để thành công.

Bá tước Earl Chesterfield (1694 – 1773) là một nhà chính trị, nhà ngoại giao và còn là nhà văn nổi tiếng nước Anh. Ông từng đảm nhiệm các chức vụ quan trọng như thống đốc Ireland, đại thần trong quốc vụ Anh.

Di sản quý giá nhất của bá tước Chesterfield để lại là những bức thư đầy tính giáo dục và nhân văn viết cho con trai mình, Philip Stanhope. Tâm huyết mấy chục năm dạy dỗ đã khiến con trai ông cũng trở thành một nhà ngoại giao xuất sắc.

“Để thành công trong cuộc sống – Thư gửi con trai của cha” là cuốn sách đúc kết những kinh nghiệm sống, những tri thức quý báu về nền tảng thành công của bá tước Chesterfield gửi cho con trai mình. 64 bức thư và cũng là 64 bài học tiên quyết dạy cho chúng ta cách mở rộng và gìn giữ các mối quan hệ cũng như những yếu tố quan trọng để làm việc hiệu quả.

sach-3765-1390013800.jpg

Tránh khỏi những kết quả tồi tệ khi mắc phải sai lầm giáo dục bằng lý thuyết khô khan hoặc sự trừng phạt, bá tước Chesterfield viết 64 bức thư  với cùng một giọng văn nhẹ nhàng, ân cẩn, hết mực chân thành và tâm huyết. Mỗi câu chữ ca ngợi về nét đẹp của sự ôn hoà và tính cẩn trọng, là lời nhắc nhở con trẻ phải biết dũng cảm, quyết đoán và có thái độ lễ phép. Xuyên suốt 254 trang sách là những đúc kết kinh nghiệm của chính ông trong suốt những năm tháng thăng trầm của cuộc đời, những góp ý đầy vị tha khi quan sát sự trưởng thành của con mình và cả những bài học từ nhiều người mà ông quen biết.

Bá tước Earl Chesterfield đã viết trong lời tựa bức thư 55 gửi cho con mình: “Một viên kim cương chỉ đẹp khi viên kim cương ấy đạt đến độ cứng và mật độ phân tử nhất định. Nhưng nếu viên kim cương đó không được qua giai đoạn mài giũa cuối cùng thì nó cũng chỉ là một viên đá đặt trong tủ của người sưu tầm mà thôi”.

Mỗi người trong chúng ta đều là một viên kim cương chưa được mài giũa và nếu như bạn thật sự mong muốn ngày nào đó trở nên nổi bật và đắt giá thì “Để thành công trong cuộc sống - Thư gửi con trai của cha” là cuốn sách phù hợp nhất dành cho bạn.

Trang iOne thân tặng các bạn 5 cuốn "Để thành công trong cuộc sống - Thư gửi con trai của cha". Nhanh tay gửi thông tin cá nhân của bạn bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại, số chứng minh nhân dân đến địa chỉ ione.bandoc@gmail.com nhé.

Thời gian đăng ký tới 12h ngày 21/1/2014.

Minh Mon

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai mơ bạn gái xinh như Ngọc Trinh
Khi MC Quyền Linh hỏi về mẫu bạn gái lý tưởng, Quang Minh cho biết: 'Em thích cái đẹp nên ngoại hình cứ đẹp là được rồi! Nếu mẫu thì như là Ngọc Trinh... Mặt bầu bầu, trắng trắng như Ngọc Trinh'.
 • SONG tử hơi lăg nhăn như chỉ yêu duy nhât 1 người và khi tìm đc người đó thỳ dàh cả cuộc đời cho người đó thôi
  Thạch thảo trinh - 5 giờ trước
 • Đúng
  Nguyễn Ngọc Diệu - 6 giờ trước
 • Sao mấy người đó ích kỷ thế? Tiffany là ko cố ý, đã xin lỗi sao ko chấp nhận mà ngược lại còn đả kích cô ấy? Cuộc đời ko ai là hoàn hảo cả chẳng phải sao! Nếu đã ko chấp nhận thì tốt nhất là nên im lặng, đừng có "bé mà ra to". Mọi người ai cx vậy thôi! Ko phải sao? Vì vậy dù có chuyện gì đi chăng nx, tôi vẫn luôn ủng hộ SNSD-những cô gái đã làm nên" thế giới mới". Fighting!
  Đặng Như Quỳnh - 6 giờ trước
 • Bạn sẽ gặp được người trong mộng của mình, song người này lại hoàn toàn trái ngược với mẫu hình lý tưởng trong mơ của bạn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, hãy tin tưởng và cho người đó một cơ hội, bạn sẽ không phải hối hận đâu.

  Lá bài bạn chọn là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, do đó, một nửa tương lai của bạn sẽ là chỗ dựa vững chắc cho bạn về cả mặt tinh thần lẫn cảm xúc.

  Chỉ cần hai bạn ở bên nhau, cả hai luôn có thể vượt qua mọi trở ngại ngáng đường, cùng nhau chia sẻ một tình yêu tuyệt đẹp.

  Đừng có giấu giếm và tự xử lý mọi vấn đề! Đối phương sẽ luôn ở bên cạnh, đồng cam cộng khổ với bạn. Trong cuộc sống tương lai của bạn, nỗi buồn sẽ vơi đi và hạnh phúc sẽ được nhân đôi.

  Tình yêu sắp tới của bạn sẽ tràn ngập niềm vui.
  Oanh Vương - 8 giờ trước
 • cho mem hỏi xíu ạ, mem có 1 nốt ruồi ở cổ phía xéo xéo bên trái, 1 nốt ruồi ở má trái và 1 nốt ruồi ở trên tai trái 1 chút, mem là con gái, cột tóc k lộ ra, trừ khi cố ý kéo cao 1 chút, nhưng 3 nốt ruồi ấy lại tạo hình tam giác, k pít có ý nghĩa gì k ạ
  Thư Nguyễn Tdt - 8 giờ trước