09:56 AM | 18/01/2014
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
09:56 AM | 18/01/2014

Tặng 5 cuốn sách 'Để thành công trong cuộc sống'

Đây là cuốn sách đúc kết những kinh nghiệm sống, những tri thức quý báu về nền tảng thành công của bá tước Chesterfield gửi cho con trai mình. 

Tục ngữ Việt Nam có câu: "Cá không ăn muối cá ươn - Con cãi cha mẹ trăm đường con hư". Câu tục ngữ này nhấn mạnh mọi lời răn dạy của bậc sinh thành là hành trang quý báu cho bước đường tương lai  của mỗi con người. Xã hội ngày càng phát triển, mối dây liên hệ trong gia đình dần trở nên mờ nhạt, không ai hết ngoài  những người cha, người mẹ hiện đại thấm thía được nỗi lo lắng, bất lực khi con cái từ chối lắng nghe mình.

Nhiều nhà lãnh đạo lớn trên thế giới đã học cách nói chuyện với con cái, không phải chỉ bằng lời nói mà là qua những bức thư. Hình thái cổ điển này đem tới nhiều sự ưu việt hơn bạn tưởng. Kinh nghiệm đúc kết dưới ngòi bút thật sự trở thành bí quyết để thành công.

Bá tước Earl Chesterfield (1694 – 1773) là một nhà chính trị, nhà ngoại giao và còn là nhà văn nổi tiếng nước Anh. Ông từng đảm nhiệm các chức vụ quan trọng như thống đốc Ireland, đại thần trong quốc vụ Anh.

Di sản quý giá nhất của bá tước Chesterfield để lại là những bức thư đầy tính giáo dục và nhân văn viết cho con trai mình, Philip Stanhope. Tâm huyết mấy chục năm dạy dỗ đã khiến con trai ông cũng trở thành một nhà ngoại giao xuất sắc.

“Để thành công trong cuộc sống – Thư gửi con trai của cha” là cuốn sách đúc kết những kinh nghiệm sống, những tri thức quý báu về nền tảng thành công của bá tước Chesterfield gửi cho con trai mình. 64 bức thư và cũng là 64 bài học tiên quyết dạy cho chúng ta cách mở rộng và gìn giữ các mối quan hệ cũng như những yếu tố quan trọng để làm việc hiệu quả.

sach-3765-1390013800.jpg

Tránh khỏi những kết quả tồi tệ khi mắc phải sai lầm giáo dục bằng lý thuyết khô khan hoặc sự trừng phạt, bá tước Chesterfield viết 64 bức thư  với cùng một giọng văn nhẹ nhàng, ân cẩn, hết mực chân thành và tâm huyết. Mỗi câu chữ ca ngợi về nét đẹp của sự ôn hoà và tính cẩn trọng, là lời nhắc nhở con trẻ phải biết dũng cảm, quyết đoán và có thái độ lễ phép. Xuyên suốt 254 trang sách là những đúc kết kinh nghiệm của chính ông trong suốt những năm tháng thăng trầm của cuộc đời, những góp ý đầy vị tha khi quan sát sự trưởng thành của con mình và cả những bài học từ nhiều người mà ông quen biết.

Bá tước Earl Chesterfield đã viết trong lời tựa bức thư 55 gửi cho con mình: “Một viên kim cương chỉ đẹp khi viên kim cương ấy đạt đến độ cứng và mật độ phân tử nhất định. Nhưng nếu viên kim cương đó không được qua giai đoạn mài giũa cuối cùng thì nó cũng chỉ là một viên đá đặt trong tủ của người sưu tầm mà thôi”.

Mỗi người trong chúng ta đều là một viên kim cương chưa được mài giũa và nếu như bạn thật sự mong muốn ngày nào đó trở nên nổi bật và đắt giá thì “Để thành công trong cuộc sống - Thư gửi con trai của cha” là cuốn sách phù hợp nhất dành cho bạn.

Trang iOne thân tặng các bạn 5 cuốn "Để thành công trong cuộc sống - Thư gửi con trai của cha". Nhanh tay gửi thông tin cá nhân của bạn bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại, số chứng minh nhân dân đến địa chỉ ione.bandoc@gmail.com nhé.

Thời gian đăng ký tới 12h ngày 21/1/2014.

Minh Mon

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
MV 'Destiny' của Hồ Ngọc Hà  
Sản phẩm mới nhất của Hà Hồ có sự đầu tư hoành tráng về hình ảnh và giai điệu bắt tai, khiến bạn phải nhún nhảy theo ngay.
 • Nu ở VN ai chịu mặc bộ này
  lela - 13 giờ trước
 • Rồi người phụ nữ sẽ điều khiển tay lái bằng cách nào? Thà khoác cái áo tơi còn thể hiện được truyền thống :)
  Loc nuoc Watts - 13 giờ trước
 • lạnh thế nào là vừa phải hả bạn, trâu bò còn chết mà bảo là vừa phải.
  tôi có dịp công tác qua pháp, hà lan và bỉ, ở bên đó 8-9 độ thì vẫn se se lạnh thôi, không khí lạnh kiểu như phớt phớt trên da ấy, đấy là đối với tôi là người VN, còn dân bản địa họ mặc áo phông như mùa hè bên mình vậy đấy, còn ở VN mà 8-9 độ thì xác định cắt da cắt thịt và buốt sâu vào da thịt
  hủ tiếu gõ - 14 giờ trước
 • gì, cái dù (ô) này mà 20 triệu á, có nói wa ko đó. Đợt cty mình đi du lịch Sing, bác tài cũng chào bán cái giống y như vậy, ko nhầm thì khoảng tầm 200k là cùng, vậy mà chẳng ai buồn mua vì mua ở Việt Nam chưa tới 100k ^.^. 20 triệu, đưa cho mình đi mình mua cho 1 lô lunz, bao lunz 1 tour đi sing thả ga. À, hay là chị ấy đã cộng phí tour sing vào (bao gồm phí shopping tại các trung tâm mua sắm ở sing) chứ cái ô mà những 20trieu thì nâng giá cho nó quá ^.^
  Kha Nguyễn - 14 giờ trước
 • Việt nam hot bài Mùa Đông Không Lạnh lắm. Mùa đông VN mặc bộ này ra đường nó bảo điên, đi đến đâu cũng lo cất áo xe có cốp to thì ko sao chứ xe như wave dream thì cất vào mắt.
  KangZhi - 14 giờ trước