iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tặng độc giả 5 cuốn sách 'Bước chân Việt Nam 4 cực 1 đỉnh'

Thứ hai, 22/9/2014, 10:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 22/9/2014, 10:22 (GMT+7)

Mấy năm gần đây, thú đi phượt đã trở nên phổ biến, đã trở thành một thứ gia vị đậm đà trong cuộc sống của không ít bạn trẻ.

Không phụ thuộc vào công ty du lịch, bạn có thể dừng chân giữa đường nếu muốn. Để ngả lưng một chút, hay để lưu lại những khoảnh khắc đẹp miên man trên đường. Đi du lịch bụi cho bạn cảm giác tự do mãnh liệt, những cảm nhận thật và gần gũi hơn với đất và người. Bạn được hoà mình trọn vẹn vào cảnh quan xung quanh, để cho mùi mưa, nắng, gió ngấm cả vào hồn.

5-6623-1411351224.jpg

Khác với du lịch theo tour, khi đi phượt, bạn phải tự mình tìm hiểu tuyến đường, lên lịch trình cho phù hợp, tự tìm thông tin về những địa điểm đáng lưu tâm và tự chuẩn bị nơi ăn chốn ở… Vì bạn sẽ đi bằng phương tiện của mình, nên việc chuẩn bị lại càng phải chu đáo. Đi phượt không bao giờ dễ dàng, bạn sẽ phải đối mặt với đủ loại tình huống: đường quá xấu, xe hỏng, xăm thủng, lạc đường, kiệt sức…

Đây là những điều khó và cũng chính là một nét hấp dẫn khó cưỡng lại nổi với những kẻ trót say cảm giác phiêu lưu. Nó thử thách những giới hạn của bạn, nó làm bộc lộ trong bạn những con người mà trong hoàn cảnh bình thường bạn chẳng bao giờ biết đến. Vậy nên, đi “phượt” là để khám phá những vùng đất mới và cũng là để khám phá chính mình.

2-4564-1411351225.jpg

Ở Việt Nam, ai nghĩ đến chuyện đi “phượt” cũng ấp ủ khát khao chinh phục đủ bốn cực của hình chữ S cùng một đỉnh núi đã đi vào huyền thoại của các “phượt thủ”. Nếu bạn cũng tò mò về “phượt” và muốn tìm hiểu thêm về những chuyến đi như thế, hãy tìm Bước chân Việt Nam - 4 cực 1 đỉnh của “phượt quái” Ngô Huy Hoà, với cái nick đình đám hachi8 tích cực chia sẻ những chuyến đi, khung hình đẹp cùng cảm xúc của mình trên các diễn đàn và nhiều tạp chí du lịch.

Cuốn sách ghi lại chi tiết trải nghiệm của Hoà trong các hành trình chinh phục bốn cực: Lũng Cú-Hà Giang (cực Bắc), Năm Căn - Cà Mau (cực Nam), A Pa Chải - Điện Biên (cực Tây), Mũi Đôi - Khánh Hoà (cực Đông) và đỉnh Phan Xi Păng hùng vĩ. Cùng với đó là hành trình xuyên Bắc Nam “một mình một ngựa” kỳ thú. 

3-5837-1411351225.jpg
1-2085-1411351225.jpg

Bạn có thể coi đây là một cuốn nhật ký và cũng là một cuốn cẩm nang với đầy đủ thông tin về cung đường, lịch trình, điểm đến… Bạn học được những điều cần chuẩn bị trước mỗi chuyến đi và cũng học được rằng chẳng có sự chuẩn bị nào là toàn vẹn, hãy luôn giữ tinh thần tự chủ, linh hoạt khi đối mặt với những tình huống bất ngờ trên đường.  

Hãy đọc để cảm nhận từng tấc đất Việt Nam, để cùng yêu những con người Việt Nam, để sững sờ và mê đắm trước những khung cảnh lịm người trên chính đất nước mình. Và đặc biệt hơn, để thấy tâm hồn mình rộng mở sau mỗi cuộc hành trình.

iOne thân tặng độc giả 5 cuốn Bước chân Việt Nam 4 cực 1 đỉnh. Nhanh tay gửi thông tin cá nhân của bạn bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại, số chứng minh nhân dân đến địa chỉ ione.bandoc@gmail.com nhé.

Thời gian đăng ký tới 12h ngày 28/9/2014.

Lan Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 
goto top