iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nằm trong quan tài trị liệu tâm lý

Thứ bảy, 24/11/2012, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 24/11/2012, 00:01 (GMT+7)

Người ta tin rằng khi chết đi một lần, và tái sinh thì bạn sẽ có một cuộc sống mới, không lo âu, muộn phiền.

Tự làm quan tài cho mình trong suốt 25 năm

'Quan tài di động' hạng sang

Vong linh đi lại hiên ngang trên phố!

Một dịch vụ tâm lý trị liệu đang trở nên phổ biến ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, cho phép người bệnh trải nghiệm cảm giác của một người chết, nằm trong quan tài kín như bưng. Hơn 1.000 người đã thử phương pháp tâm lý trị liệu đặc biệt này – mang người bệnh từ cõi chết trở về, bản tin tối Thẩm Dương cho biết.

giachet1-971464-1372923041_500x0.jpg

Những người mắc vấn đề về tâm lý hay gặp nhiều áp lực trong cuộc sống có thể “tái sinh” bằng phương pháp giả chết với sự giúp đỡ của các nhà tâm lý học, theo Tang Yulong, nhân viên của một trung tâm điều trị tâm lý cho hay. Có một chiếc quan tài đặt trong “phòng trải nghiệm cái chết”, rộng chừng 5 mét vuông tại trung tâm trị liệu tâm lý ở Thẩm Dương.

Theo anh Tang, một số người tìm đến liệu pháp này sẽ viết ra những lời trăng trối cuối cùng trước khi nằm vào trong quan tài, được phủ vải trắng. Bệnh nhân có thể yêu cầu bật nhạc truy điệu như trong tang lễ thông thường.

Năm phút sau đó, tiếng em bé khóc cất lên sẽ xua tan không khí u buồn của phòng tang lễ giả. Một trợ lý tới và mở quan tài, cùng lúc bản nhạc vui được hòa tấu.

giachet2-860387-1372923041_500x0.jpg

“Trong 35 năm qua, tôi luôn nghĩ những gì tôi đã theo đuổi đều là thứ tôi cần, như tiền bạc và địa vị xã hội. Tuy nhiên, sau khi trải qua liệu pháp đặc biệt này, tôi mới ngộ ra mình mong muốn không phải là nhà cửa, mà là một gia đình”, chú Huang, 35 tuổi, chia sẻ về dịch vụ của trung tâm trị liệu tâm lý.

Chú Huang đã bốn lần định tự tử nhưng đều được gia đình hay đồng nghiệp cứu sống. Sau khi đến với liệu pháp giả chết, tái sinh, chú ấy đã thay đổi thái độ sống và dự định sẽ tìm một tổ chức từ thiện để làm tình nguyện viên.

“Liệu pháp này dựa trên lý thuyết về tâm lý học”, anh Tang cho biết. “Tuy nhiên, nó chỉ dành cho những ai cần điều trị tâm lý, chứ không phù hợp cho tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ chuẩn đoán bệnh nhân nào cần thiết thì mới tiến hành điều trị”.

Papai
Ảnh: CD

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top