iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhóm nhạc nữ tiền tệ đeo mặt nạ kỳ quái ở Nhật

Thứ năm, 11/1/2018, 09:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 11/1/2018, 09:08 (GMT+7)

Những cô gái mang tên các loại tiền ảo theo xu hướng kinh tế, thay vì cái tên mỹ miều thường thấy.

Crytocurrency là một loại tiền kỹ thuật số, được cho là hiện tượng rất "hot" trong những năm gần đây. Ở Nhật Bản, một nhóm nhạc nữ được công ty đào tạo tài năng Cinderella Academey chính thức cho ra lò với tên gọi này, cụ thể là Virtual Currency Girls.

Ban nhạc nữ tiền tệ nổi như cồn ở Nhật

Công ty chọn cho mỗi thành viên một cái tên tương ứng với một loại tiền ảo đã nổi danh trên thị trường Nhật Bản. Naruse Rara, 18 tuổi, trưởng nhóm, có biệt danh Bitcoin Cash (BCH). Cô gái 16 tuổi Hinano Shirahama có nghệ danh là Bitcoin (BTC). Suzuka Minami, 22 tuổi, ứng với tên Neo (NEQ). Kanako Matsuzawa và Koharu Kamikawa, đều 17 tuổi, có tên Cardano (ADA) và Nem (XEM). Hinata Kozuki tên Ripple (XRP). Cuối cùng là Amo và Momo Aisu có tên Ether (ETH) và Monacoin (MONA).

Ban nhạc nữ tiền tệ nổi như cồn ở Nhật - 1

8 cô gái chụp ảnh quảng bá hoạt động của nhóm với trang phục hầu gái, điểm nhấn là những chiếc mặt nạ có biểu tượng các loại tiền ảo ứng với biệt danh của mình.

Ban nhạc nữ tiền tệ nổi như cồn ở Nhật - 2

Trưởng nhóm Naruse viết trên website: "Chúng tôi ở đây không phải để kêu gọi đầu tư. Trong vô vàn những loại tiền ảo có trên thị trường, chúng tôi lựa chọn rất kỹ lưỡng những đồng tiền sẽ là chủ chốt trong tương lai để mọi người hiểu hơn về chúng, vừa giải trí vừa học hỏi kinh tế".

Nhóm nhạc nữ này sẽ biểu diễn ở những nơi chấp nhận mua vé bằng tiền ảo. 

Hiện tượng các nhóm nhạc nữ nổi lên tại Nhật từ những năm 1970. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một ban nhạc theo chủ đề tiền tệ được ra mắt. 

Mr.Bull (theo ODC)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top