iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Xe sang tràn ngập đám cưới siêu tốn kém của thiếu gia

Thứ tư, 3/4/2013, 17:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 3/4/2013, 17:41 (GMT+7)

Riêng tiền thuê ca sĩ hát trong đám cưới đã tốn gần 7 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có khoảng 20 chiếc siêu xe được huy động.

wed3-898828-1372479366_500x0.jpg

Hai nhân vật chính của bữa tiệc trao nhẫn cưới cho nhau.

Đám cưới diễn ra hôm 31/3 vừa qua và được xem là "đám cưới đắt đỏ nhất Trùng Khánh (Trung Quốc) từ trước tới nay" với tổng chi phí lên tới 5 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 17 tỷ đồng). Chú rể là con trai của ông Zeng Guo, ông chủ Tập đoàn Cửa Công nghiệp Fuxing Doors.

Ông Zeng nói rằng đám cưới xa xỉ này là một món quà ông dành tặng con trai bởi bản thân chưa bao giờ dành nhiều thời gian ở bên con. Từ khi con còn nhỏ, ông đã gửi cậu đi học ở nước ngoài. Tuy nhiên, Zeng cũng thừa nhận đám cưới là cơ hội để ông tiến hành quảng cáo một sự kiện của tập đoàn.

"Ban đầu tôi chỉ định tổ chức đơn giản và không phung phí. Tuy nhiên, sau đó tôi quyết định kết hợp đám cưới với việc làm ăn của công ty. Chiến lược này giúp tôi chỉ dùng một mũi tên vẫn bắn được hai đích. Tôi cảm thấy số tiền bỏ ra là xứng đáng", ông Zeng cho biết.

wed1a-105662-1372479367_500x0.jpg

Dàn siêu xe tại đám cưới.

Đám cưới được tổ chức tại một khách sạn sang trọng ở Wensheng. Theo South China Morning Post, ông Zeng đã dành riêng 2 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 7 tỷ đồng) để thuê hai ca sĩ nổi tiếng Eric Wu Qixian và Jiang Yuheng đến biểu diễn. Ngoài ra, một ca sĩ nước ngoài hiện được chú ý ở Trung Quốc cũng được mời đến tham dự.

Khoảng 20 chiếc siêu xe của các thương hiệu nổi tiếng như Rolls Royce, Lamborghini, Bentley, Ferrari và Porsche, đã được huy động để phục vụ cho đám cưới.

Đám cưới xa xỉ cùng những khoản hồi môn "khủng" đang dần trở nên phổ biến, thậm chí là cơ hội cạnh tranh giữa các ông chủ lớn ở Trung Quốc. Hồi tháng 1, ông Wu Duanbiao, Chủ tịch Công ty Gốm Wanli ở tỉnh Phúc Kiến, dành cả khoản hồi môn lên tới 1 tỷ nhân dân tệ (khoảng hơn 3.300 tỷ đồng) cho con gái vào ngày cưới.

Xem thêm hình lễ cưới tốn kém

Theo Ngôi Sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top