iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lisa (Black Pink) bị chê cười vì câu rap sai tiếng Anh

Thứ hai, 26/6/2017, 15:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 26/6/2017, 15:55 (GMT+7)

Hầu hết các fan Âu Mỹ đều cảm thấy xấu hổ, không muốn hát theo câu sai ngữ pháp tiếng Anh của Lisa.

Ca khúc As If It's Your Last của Black Pink chính thức trở thành hit mới của Kpop, MV cũng đạt hơn 20 triệu lượt xem trong thời gian kỷ lục. Tuy nhiên, các fan Âu Mỹ đang để lại những bình luận về một câu rap tiếng Anh trong bài. Cụ thể, phần rap của Lisa có câu: "You gon finna catch me", phần dùng từ rút gọn trong câu này bị đánh giá là sai cơ bản, tạo thành câu không có nghĩa.

lisa-black-pink-bi-che-cuoi-vi-cau-rap-sai-tieng-anh

Câu rap của Lisa bị chê vì sai tiếng Anh.

"Finna" là một từ tiếng Anh bản địa của người Mỹ gốc Phi. Những nhà ngôn ngữ học đều khẳng định "Finna" là một từ rút gọn của cụm từ "Fixing to". Cụm từ này đồng nghĩa với "Going to", có thể viết tắt là "Gonna" hoặc là ''Gon". Điều này có nghĩa: "Finna'' và "Gon" có nghĩa giống nhau và chỉ cần dùng một từ trong câu. Nhưng câu rap của Lisa lại dùng cả ''Finna'' lẫn ''Gone'', gây ra sự thừa thãi và sai cả ngữ pháp.

Clip Phần trình diễn của Black Pink

Việc Black Pink có lỗi sai ngữ pháp trong ca khúc khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhạc sĩ của bài là Teddy, một người Mỹ gốc Hàn. Jennie và Rosé cũng là 2 thành viên nói cực sõi tiếng Anh, đều sống ở nước ngoài lâu năm. Thật lạ khi cả nhạc sĩ lẫn ca sĩ đều không chú ý đến phần lời của ca khúc.

Nhiều fan quốc tế bình luận: "Tôi thấy khá xấu hổ khi nghe thấy câu này trong bài", "Các ca khúc Kpop bao giờ cũng có phần ngữ pháp sai trầm trọng", "Tôi không tin được là Lisa hát được câu đó mà thấy không có vấn đề gì", "Sai, quá sai, là người Mỹ nên tôi không thấy thoải mái khi phải nghe cụm từ này", "Tôi thích bài này nhưng từ chối hát theo nhé, xấu hổ chết mất''.

lisa-black-pink-bi-che-cuoi-vi-cau-rap-sai-tieng-anh-1

Black Pink đang có màn comeback thành công trong tháng 6.

Ngoài nhiều ý kiến chỉ trích, một bộ fan cho rằng đây không phải là điều gì quá to tát, vì là sai lầm trong cách dùng từ rút gọn hoặc tác giả muốn tạo thêm âm điệu cho câu rap. Ca khúc As If It's Your Last  vẫn xứng đáng là bản hit nổi bật nhất trong Kpop tháng 6.

lisa-black-pink-bi-che-cuoi-vi-cau-rap-sai-tieng-anh-2 Black Pink: 4 cô nàng cứ cười là mất hết vẻ sang chảnh 

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top