iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Dũng 'khùng' đứng hình vì Mỹ Tâm

Thứ bảy, 13/10/2012, 13:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 13/10/2012, 13:40 (GMT+7)
Chủ đề: Mỹ Tâm280

Họa mi tóc nâu lém lỉnh nhắc đến Khánh Thy, 'người yêu tin đồn' của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khiến anh trở tay không kịp.

Thanh Hưng Idol rời cuộc chơi trong tiếc nuối

Sau đêm công bố kết quả Gala đầu tiên của chương trình VN Idol 2012, bộ ba giám khảo cùng với 10 thí sinh đã có buổi gặp gỡ báo chí để giải đáp các thắc mắc liên quan đến cuộc thi. Trước câu hỏi của iOne.net dành cho các thí sinh về chuyện không được phép chạy show trong quá trình thi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa ra nhận xét: "Đây là câu hỏi dành cho thí sinh nhưng tôi cũng muốn nói thêm. Tôi chưa thấy ở nước nào mà ca sĩ chạy show nhiều khủng khiếp như ở Việt Nam. Một trong những người chạy show nhiều nhất mà tôi được biết là..." (nhìn sang Mỹ Tâm đầy ẩn ý). Ngay lập tức, Mỹ Tâm đã "phản pháo" bằng cách tiếp lời: "Là Khánh Thy đó các bạn. Khánh Thy vừa làm giám khảo, vừa đi hát, vừa đi nhảy nữa, chạy show nhiều lắm luôn".

img6084-974488-1372648202_500x0.JPG

Top 10 VN Idol giao lưu cùng báo chí sau đêm công bố kết quả.

Quá bất ngờ khi Mỹ Tâm nhắc đến "người yêu tin đồn", vị đạo diễn nổi tiếng là sâu sắc và duyên dáng cũng phải "đứng hình" ngay tắp lự. Anh lập tức chuyển sang chủ đề chính: "Còn về chuyện format chương trình, tôi cũng đồng ý với quan điểm của format gốc, thí sinh một tuần hát một lần trên sân khấu VN Idol đã là quá đủ. Các em cần tập trung toàn lực cho một thứ và không nên phân tâm để đạt kết quả tốt nhất. Tôi chỉ mong các bạn thí sinh bước ra khỏi cuộc thi này một tháng chỉ cần hát một show mà đủ xài cho một tháng, thế thôi".

img6122-900754-1372648203_500x0.JPG

Gương mặt ngượng ngịu của Quang Dũng khi bị Mỹ Tâm "đá xéo" chuyện tình cảm với Khánh Thy.

Hương Giang cũng đã đại diện các thí sinh từng nhận được lời mời đi diễn phát biểu: "Thật ra, ban tổ chức cũng không phải cấm đoán các thí sinh chạy show riêng trong quá trình thi. Chúng mình vẫn được khuyến khích tham gia những chương trình mang tính chất cộng đồng, có ý nghĩa. Giang thấy nếu 10 thí sinh cùng nhau ăn ở, luyện tập mà có người này được mời chạy show, người kia ở nhà thì các bạn sẽ thấy rất buồn. Giang và các bạn đều đã thống nhất không nhận show cho đến khi kết thúc cuộc thi. Đó là cách tốt nhất để mọi người đều cảm thấy công bằng. Giang nghĩ nếu người ta thật sự thích mình thì sau cuộc thi chắc họ vẫn sẽ mời mình đi hát".

Với sự ra đi của Thanh Hưng, các giám khảo cũng đã giải thích về lý do không dùng quyền cứu Thanh Hưng ở tuần này. Theo giám khảo Quang Dũng, Thanh Hưng không phải là thí sinh có phong độ kém nhất ở tuần trước. Nhưng để dùng quyền cứu thì cần phải có sự đồng thuận của cả 3 giám khảo. Và tiết mục ấy phải là tiết mục thật sự xuất sắc, đủ để thuyết phục cả giám khảo lẫn khán giả. Bởi nếu giữ được thí sinh ở tuần này mà tuần sau em ấy lại bị loại nữa thì đó là lỗi của giám khảo, vì phải loại cùng lúc hai thí sinh trong một đêm thi.

img6101-654076-1372648203_500x0.JPG

Hương Giang là một trong những thí sinh đã từng nhận được lời mời chạy show nhưng đã từ chối.

Trong buổi gặp gỡ báo chí, câu hỏi được đưa ra nhiều nhất là vì sao ban tổ chức không công bố kết quả bình chọn. Trong khi giám khảo Mỹ Tâm tỏ ra khá bối rối thì "Dũng khùng" lại rất bình tĩnh giải thích: "Theo tôi được biết, format quốc tế của Idol yêu cầu chúng ta nghiêm ngặt thực hiện việc không công bố số lượng vote. Điều này là để hạn chế một cuộc chạy đua về tiền bạc". Anh đưa ra ví dụ, nếu mình bỏ ra 10 triệu mua tin nhắn, và kết quả công bố cho biết anh được 10% tổng số vote. Điều này rất dễ để tính toán cho tuần sau nên bỏ thêm bao nhiêu tiền để nâng khả năng chiến thắng.

Những hình ảnh trong đêm công bố kết quả vòng Gala 1

Vân An
Ảnh: Tường Huy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top