iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Huỳnh Lập: Hài nhảm nhí, cười sinh lý chắc chắn sẽ bị đào thải

Thứ hai, 10/7/2017, 17:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 10/7/2017, 17:02 (GMT+7)

Trước thềm làm giám khảo một cuộc thi tài năng, Huỳnh Lập có những chia sẻ về các chương trình hài hiện nay.

- Nhiều người nói việc chi 2,5 tỷ để làm phim online 'Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể' là một điều quá ngông. Vậy sau bộ phim, bạn thu lại được gì?

- Sau Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể, thứ mình nhận lại được không phải kinh tế mà là tình yêu, sự công nhận và quan tâm của khán giả. Cơ hội công việc cũng từ đó mà đến với Lập nhiều hơn. Sau bộ phim "trời thần" đó, mình bắt tay vào làm 2 dự án, đó là chương trình Livestream Buồn vui tui kể, mang đậm cái tôi Huỳnh Lập để mình có thể giao lưu chia sẻ trực tuyến với những ai quan tâm. Dự án thứ 2 là phim sitcom Văn phòng không phẳng. Ngoài ra, mình vừa nhận lời làm giám khảo của Vietnam's Talent Tour - chương trình tìm kiếm tài năng với 5 chủ đề riêng biệt bao gồm: Hát và vũ đạo, thử thách bản thân, tài năng đặc biệt, diễn xuất hài hước và kỹ năng thể thao. Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ diễn ra online từ ngày 14/7.

huynh-lap-hai-nham-nhi-cuoi-sinh-ly-chac-chan-se-bi-dao-thai

Huỳnh Lập trong 'Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể'.

- Lý do nào khiến Huỳnh Lập tự tin mình đủ khả năng làm giám khảo một cuộc thi tài năng nhiều màu sắc?

- Mình đi lên từ những nút Play, Share và Like, nên ít nhiều mình cũng am hiểu và có kinh nghiệm về việc làm sản phẩm nghệ thuật trên video và lưu truyền trên cộng đồng mạng, bên cạnh đó Lập cũng nghĩ mình là người trẻ, sẽ hiểu tâm lý của các bạn trẻ một cách sâu sắc. Nói làm ban giám khảo vậy thôi, Lập cũng vừa được học hỏi từ các bạn đa tài rất nhiều để mình có nhiều chiêm nghiệm cho bản thân.

- Việc bùng nổ các cuộc thi hài khiến tiết mục của các thí sinh tham gia bị chê ngày càng nhảm, bạn có suy nghĩ gì về chất lượng các cuộc thi tài năng hài hiện nay?

- Lĩnh vực nào cũng vậy, xã hội bây giờ có sự đào thải kinh khủng, hài kịch không có cái tệ thì làm sao có thước đo cho cái tốt hơn, nên một khi hài nhảm nó đã xuất hiện mà không được sự ủng hộ thì dần cũng sẽ bị đào thải mà thôi.

huynh-lap-hai-nham-nhi-cuoi-sinh-ly-chac-chan-se-bi-dao-thai-1

Huỳnh Lập trong buổi họp báo, công bố giám khảo Vietnam's Talent Tour 2017.

- Nhiều người mới tập tành diễn xuất không hiểu rõ về hài có ý nghĩa và hài nhảm, bạn có thể giải thích rõ hơn về khái niệm này?

- Đối với Lập, cố tình làm một cái gì đó không có lý do, mục đích và không mang lại nụ cười cho khán giả, thậm chí là nụ cười sinh lý (cười trong vô thức) thì nó là hài nhảm. Diễn viên muốn tạo được sự hứng thú cho người xem thì nó phụ thuộc vào cái duyên dáng trời cho, miễn đừng có phản cảm, lố lăng hay thô tục vì như thế rất dễ dẫn tới sự khó chịu cho khán giả, từ đó khán giả sẽ nhận định đó là nhảm.

- Huỳnh Lập đã bao giờ rơi vào trường hợp bị chê diễn nhảm, không cười được?

- Có chứ, ai cũng phải từ mức tệ nhất mới phát triển được. Thật ra để tránh hài nhảm rất khó, một khi mình không có nhận thức thấu đáo về tác phẩm mình làm, rất dễ dẫn đến hài nhảm tiêu cực, nhưng một khi đã cố tình làm nhảm cho người khác thấy thú vị thì đó là nhảm tích cực, nó lại là một phạm trù khác.

- Trấn Thành từng bị chê cười dễ dãi khi làm giám khảo một số cuộc thi hài. Bạn sẽ thế nào khi ngồi ghế nóng?

- Mỗi người một cảm xúc khác nhau với tuỳ tâm trạng khác nhau. Quan trọng là cảm xúc và tâm trạng đó có phù hợp với tình hình hay không. Mình sẽ để lòng thoải mái nhất khi đến với các bạn vì mình biết để làm một sản phẩm tâm huyết, không phải là chuyện dễ dàng.

huynh-lap-hai-nham-nhi-cuoi-sinh-ly-chac-chan-se-bi-dao-thai-2

Huỳnh Lập sinh năm 1993, từng đăng quang Cười xuyên Việt 2015, giành Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, đồng đạo diễn phim Sài Gòn Anh yêu em và là ông bầu nhóm kịch riêng.

- Nhiều người cho rằng hài miền Bắc sâu cay nhưng lại khó mà cười được, còn hài miền Nam cười xong quên ngay, bạn nghĩ sao?

- Con người ở mỗi vùng miền, họ sẽ lớn lên bởi lối sống và cách tiếp cận văn hoá ở đó, nên khi được thưởng thức văn hoá khác vùng, chắc chắn sẽ có sự bỡ ngỡ. Lập nghĩ nó cần có thời gian để các vùng miền tiếp cận, chiêm nghiệm lẫn nhau và điều đặc biệt là tôn trọng "cái tôi" của vùng miền vốn có.

- Theo bạn, để diễn hài hay cần những yếu tố gì?

- Rất cần sự duyên dáng thiên phú, sự thông minh, nhạy bén và bất kỳ lĩnh vực nào cũng phải cần, đó là sự sạch sẽ và văn minh.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top