iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Quang Đăng tự bịt miệng để thấu hiểu nỗi đau loài chó

Chủ nhật, 9/8/2015, 10:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 9/8/2015, 10:51 (GMT+7)

Bộ ảnh này được chàng vũ công thực hiện để kêu gọi ngừng ngược đãi loài chó.

Mới đây, câu chuyện về chú chó bị bịt mõm ở dẫn đến hoại tử ở Bến Tre gây nhiều xôn xao, chú ý từ dư luận, Vấn nạn bạo hành động vật một lần nữa được báo động, bên cạnh câu chuyện tính nhân đạo của con người lại gây ra sự tranh cãi không hồi kết. Là một người dành nhiều tình cảm cho loài chó  người bạn thân thiết của con người, vũ công Quang Đăng thực hiện một bộ ảnh với thông điệp nhân văn về tình yêu thương và bảo vệ động vật mang tên "Cậu bị sao thế?".

Mới đây, câu chuyện về chú chó bị bịt mõm dẫn đến hoại tử ở Bến Tre gây nhiều xôn xao, chú ý từ dư luận. Vấn nạn bạo hành động vật một lần nữa được báo động, bên cạnh câu chuyện tính nhân đạo của con người lại gây ra sự tranh cãi không hồi kết. Là một người dành nhiều tình cảm cho loài chó, vũ công Quang Đăng vừa thực hiện một bộ ảnh với thông điệp nhân văn về tình yêu thương và bảo vệ động vật mang tên "Cậu bị sao thế?".

Bộ ảnh được Quang Đăng thực hiện cùng một chú chó nhưng hoán đổi vị trí. Quang Đăng trở thành đối tượng bị bịt miệng bằng băng dính. Dù bộ ảnh chỉ thực hiện vỏn vẹn chừng 30 phút, Quang Đăng thấu hiểu cảm giác bất lực của chú chó khi không thể cất tiếng của giống loài. Đó là nỗi đau đớn về thể xác nhưng không thể kêu la gây chú ý, thậm chí tuyệt vọng vì cảm giác mình như một thứ vô tri tồn tại như không tồn tại vì bị đối xử bạc bẽo.

Bộ ảnh được Quang Đăng thực hiện cùng một chú chó nhưng hoán đổi vị trí. Quang Đăng trở thành đối tượng bị bịt miệng bằng băng dính. Dù bộ ảnh chỉ thực hiện vỏn vẹn chừng 30 phút, Quang Đăng thấu hiểu cảm giác bất lực của chú chó khi không thể cất tiếng của giống loài. Đó là nỗi đau đớn về thể xác nhưng không thể kêu la gây chú ý, thậm chí tuyệt vọng vì cảm giác mình như một thứ vô tri tồn tại như không tồn tại vì bị đối xử bạc bẽo.

Trong quá trình chuẩn bị bộ ảnh, Quang Đăng may mắn khi tìm được "một người bạn đồng hành" hiền lành - đó là một chú chó từ người bạn thân của mình. Tuy chưa có sự gắn bó thân thiết nào nhưng khi thấy Quang Đăng bị bịt miệng, chú chó tỏ ra ngạc nhiên. Thậm chí, chú còn dựa vào người hay liếm tay Quang Đăng như muốn đồng cảm nỗi đau mà những đồng loại khác của chú từng trải qua. Nếu người bịt mõm của  chú chó Bến Tre bỏ mặc, hình ảnh của chú chó trong bộ ảnh chia sẻ cùng Quang Đăng phần nào minh chứng cho tình cảm của người bạn thân thiết dành cho con người.

Trong quá trình chuẩn bị bộ ảnh, Quang Đăng may mắn khi tìm được một người bạn đồng hành hiền lành - đó là chú chó của người bạn thân. Tuy chưa có sự gắn bó thân thiết nào nhưng khi thấy Quang Đăng bị bịt miệng, chú chó tỏ ra ngạc nhiên. Thậm chí, chú còn dựa vào người hay liếm tay Quang Đăng như muốn đồng cảm nỗi đau mà những đồng loại khác của chú từng trải qua.

Quang Đăng chia sẻ: Tôi là môt người yêu chó và hiểu được sự gắn bó, quý mến giữa bản thân và con vật mà mình nuôi.. Khi nhìn thấy chú chó chịu đựng nhiều nỗi đau vì hành động tàn ác từ con người, tôi thật sự bất bình. Xét ở góc độ lòng nhân đạo của con người, bất kỳ một loài vật nào tồn tại trên trái đất này đều có sự nhận thức, đặc tính riêng và thế giới tình cảm riêng. Tất cả đáng được trân trọng như nhau khi chúng ta cùng chung sống trên Trái Đất này.

Quang Đăng chia sẻ: "Tôi là môt người yêu chó và hiểu được sự gắn bó, quý mến giữa chủ và động vật nuôi. Khi nhìn thấy chú chó ở Bến Tre chịu đựng nhiều nỗi đau vì hành động tàn ác từ con người, tôi thật sự bất bình. Tôi nghĩ rằng bất kỳ một loài vật nào tồn tại trên trái đất này đều xứng đáng được trân trọng như nhau".

quang-dang-tu-bit-mieng-de-tha-9521-4876

Ý tưởng độc đáo và cách thể hiện rất mới mẻ giúp bộ ảnh của Quang Đăng nhận được nhiều sự chú ý. Nhiều khán giả đồng tình và ủng hộ việc kêu gọi khá thiết thực của chàng vũ công.

Bên cạnh công việc chuyên môn nhảy múa và đóng phim, Quang Đăng còn dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động cộng đồng, kêu gọi bảo vệ động vật. Mới đây, anh đồng hành cùng nhiều sao Việt trong chiến dịch "Về đi Vàng ơi" với mục đích nâng cao sự đồng cảm đối với loài chó. Anh cũng là nghệ sĩ đầu tiên trong chiến dịch thực hiện bộ ảnh nhằm truyền tải thông điệp thiết thực kêu gọi ngừng những hành động ngược đãi loài chó.

Bên cạnh nhảy múa và đóng phim, Quang Đăng còn dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động cộng đồng, kêu gọi bảo vệ động vật. Mới đây, anh đồng hành cùng nhiều sao Việt trong chiến dịch "Về đi Vàng ơi" với mục đích nâng cao sự đồng cảm đối với loài chó. Anh cũng là nghệ sĩ đầu tiên trong chiến dịch thực hiện bộ ảnh nhằm kêu gọi ngừng những hành động ngược đãi loài chó.

quang-dang-tu-bit-mieng-de-tha-1747-2062
quang-dang-tu-bit-mieng-de-tha-2951-2051

Photo: Tùy Phong.

top-1437875771-300x180-5480-1439091594.j Vũ công điển trai Quang Đăng gợi ý mix đồ mùa hè cho mày râu

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top