iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sao Việt bị soi vì nhầm kiến thức tại gameshow truyền hình

Thứ năm, 18/5/2017, 07:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 18/5/2017, 07:30 (GMT+7)

Phạm Hương, Sỹ Luân, Minh Hương... là những gương mặt tham gia gameshow truyền hình và bị 'chê' sai kiến thức cơ bản.

Sỹ Luân không nắm rõ truyện cổ tích 'Cây tre trăm đốt'

Tại chương trình Đừng để tiền rơi lên sóng gần đây, Sỹ Luân cùng bạn chơi nhận được câu hỏi: "Ông Bụt trong truyện cổ tích Việt Nam sử dụng câu thần chú 'Khắc xuất, khắc nhập' đối với loài cây nào?. Chương trình đưa ra 4 đáp án: cây vú sữa, cây tre, cây cau và cây khế.

Sỹ Luân không biết truyện cổ tích 'Cây tre trăm đốt'
 
 

Sỹ Luân cùng người chơi quả quyết phương án đúng là "cây khế" nên đặt toàn bộ số tiền 200 triệu đồng vào đáp án này. Khi bạn chơi gợi ý chuyển 30 triệu vào đáp án "cây tre" thì Sỹ Luân thoải mái tuyên bố: "thua thì đi về". Cuối cùng họ quyết định đặt 195 triệu đồng cho đáp án "cây khế" và 5 triệu đồng cho đáp án "cây tre".

Sự lựa chọn này khiến MC Thành Trung và khán giả hoang mang. Họ được ưu ái cho thêm thời gian để lựa chọn lại đáp án và may mắn đúng.

Nội dung câu hỏi liên quan đến truyện cổ tích Cây tre trăm đốt quen thuộc với người Việt. Việc không hề có khái niệm về mẩu truyện khiến Sỹ Luân vấp phải sự phản ứng của người xem đài.

Phạm Hương không biết định nghĩa về Huyết tương

Tại chương trình Ai thông minh hơn học sinh lớp 5, Hoa hậu Phạm Hương nhận được câu hỏi: "Hãy cho biết máu khi chảy đông lại có một ít nước màu vàng trên vết thương đó là gì?". Đáp án là "huyết tương" nhưng Phạm Hương lại trả lời là "nước màu vàng".

Phạm Hương không biết định nghĩa về Huyết tương
 
 

Đây là một kiến thức cơ bản của học sinh lớp 3. Việc không biết chính xác câu trả lời, lại còn đưa ra đáp án hơi "ngô nghê" khiến Phạm Hương vấp phải sự soi xét từ nhiều người.

Minh Hương nhầm kiến thức địa lý

Tham gia chương trình Ai là triệu phú, diễn viên Minh Hương có sự nhầm lẫn về kiến thức địa lý. Trước câu hỏi "Nước Pháp có đường biên giới với quốc gia nào sau đây?" trong 4 đáp án để lựa chọn: Bỉ, Úc, Nhật Bản và Uruguay.

Minh Hương thi 'Ai là triệu phú'
 
 

Nữ diễn viên của Nhật ký Vàng Anh phải dùng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Khi được trợ giúp đáp án Bỉ thì Minh Hương tiếp tục phân vân là Bỉ hay Úc. Thực tế, nước Úc và nước Pháp có khoảng cách địa lý rất xa.

Minh Hương giải thích hồi đi học cô không giỏi môn Địa, giờ lại hoạt động nghệ thuật nên không có điều kiện trau dồi. Nữ diễn viên cũng cho biết tâm lý khi ngồi ghế nóng đối mặt với câu hỏi cũng sẽ khác với ngồi trước màn hình tivi.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top