5:51 PM | 14/1/2013

Bài hát yêu thích: Giải thưởng 1 tỷ 'không có gì khuất tất'

Chiều nay 14/1, BTC Bài hát yêu thích đã có công văn trả lời Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bài hát yêu thích bị yêu cầu giải trình

Lưu Thiên Hương: 'Ban tổ chức Bài hát yêu thích dọa nạt tôi'

Lưu Thiên Hương 'đoạn tuyệt' Bài hát yêu thích

Vào ngày 3/1, BTC chương trình Bài hát yêu thích (BHYT) đã nhận được đơn khiếu nại, đơn trình báo và đĩa DVD thu lại phần nghe bình chọn cho bài hát Người hát tình ca do ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trực tiếp gửi đến để phản ánh về việc kiểm tra và hủy tin nhắn bình chọn cũng như bình chọn bằng lượt nghe/xem cho bài hát của ca sĩ Uyên Linh. Lưu Thiên Hương - Uyên Linh "tố" BTC làm việc thiếu chuyên nghiệp, cố tình “dìm hàng” ca khúc Người hát tình ca để Chiếc khăn piêu ôm trọn giải thưởng 1,3 tỷ đồng.

tunduong2-990276-1372555203_500x0.jpg

Không hài lòng với kết quả chung cuộc, Uyên Linh và Lưu Thiên Hương đã gửi đơn khiếu nại về giải thưởng trị giá 1,3 tỷ đồng.

Cách đây vài ngày, trong một cuộc phỏng vấn, nhạc sĩ Lưu Thiên còn khẳng định mình bị BTC BHYT đe dọa. Tuy nhiên, phía BTC lại "tố ngược" tác giả của Người hát tình ca thiếu trung thực trong phát ngôn.

Chính bởi lý do này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã yêu cầu giải trình về tin nhắn ảo. Ông Thành Nhân - Phó phòng Quản lý nghệ thuật của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) - cho biết Cục đã gửi văn bản đến BTC chương trình, yêu cầu giải trình về những ồn ào xung quanh giải thưởng những ngày qua. Theo ông Nhân, BHYT là một chương trình do chính bên cục cấp phép biểu diễn trực tiếp trước công chúng nên Cục phải có trách nhiệm quản lý, bám sát, theo dõi để tránh sự gian dối. Ông khẳng định thêm rằng phải xây dựng quy chế tổ chức chặt chẽ để người tham gia tin tưởng vào tính minh bạch của giải thưởng.

Tới ngày 14/1, BTC chương trình đã có công văn trả lời Cục Nghệ thuật biểu diễn, trong đó nhấn mạnh: "Bằng công văn này, chúng tôi cam kết toàn bộ kết quả bình chọn trong chương trình BHYT là hoàn toàn minh bạch, công bằng, chính xác và theo đúng thể lệ của BHYT".

cong-van-444006-1372555203_500x0.jpg

Công văn giải trình của BTC BHYT gửi tới Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Bên cạnh đó, BCT cũng tiết lộ khi tham gia biểu diễn trong các đêm liveshow, các ca sĩ đều được trả thù lao biểu diễn. Hơn nữa BTC chương trình BHYT còn đầu tư sản xuất các ca khúc này thành những sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh để khán giả bình chọn. Giải thưởng của chương trình là hình thức thay mặt khán giả tôn vinh các bài hát đang được họ yêu thích nhất và khuyến khích ca sĩ, nhạc sĩ nỗ lực đem đến cho công chúng những sản phẩm âm nhạc chất lượng cao.

Mùa giải mới của BHYT đã được khởi động từ ngày 6/1 bất chấp mọi ồn ào xung quanh việc giải thưởng 1,3 tỷ đồng thuộc về ca khúc Chiếc khăn piêu. Hiện tại, BTC đang cân nhắc hoặc bỏ hình thức nhắn tin bình chọn, hoặc là hạn chế sự ảnh hưởng của hình thức này bằng cách giảm bớt tỉ lệ % quyết định trên tổng kết quả, cũng như giảm số lượng từ mức 5 tin nhắn/thuê bao xuống còn một tin nhắn/thuê bao bình chọn cho mỗi bài hát trong một ngày.

Theo Infonet

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000
 

Bài hot nhất
Những nhược điểm ngoại hình 'to đùng' của các mỹ nhân 19 câu thoại kinh điển trong phim hot 'Sam Sam đến rồi'
Show diễn của 2NE1 tại Việt Nam chưa xứng tầm concert Những kiểu khoe ảnh trên mạng khiến sao bị chỉ trích
Facebook sao Việt hàng ngày
Ảnh selfie, hậu trường, chia sẻ funny của sao Việt
SAO GÂY ỒN ÀO VÌ PHẪU THUẬT THẨM MỸ
 

Mặt Hồ Quỳnh Hương lại biến dạng
 
Kelly sợ hãi vì bác sĩ thẩm mỹ bỏ rơi
SO SÁNH CỰC HAY GIỮA SAO VÀ HOẠT HÌNH
8 vai nữ Hàn số phận giống công chúa Disney
 Diễn viên The Heirs giống nhân vật cổ tích
 11 mỹ nam Hàn giống nhân vật truyện tranh
 Bạch Tuyết hôn nhân thất bại , Lọ Lem nghiện rượu
 
Những cái nhất của người nổi tiếng
Kim Soo Hyun, G-Dragon lọt top quyền lực nhất Kbiz
Adele sở hữu bản tình ca hoàn hảo nhất thế giới
10 sao ngoại mang mầm họa lớn nhất trên mạng
SCANDAL TÌNH TIỀN, DỐI TRÁ CỦA SAO VIỆT
  Những sự kiện đáng quên của Showbiz 2013
  Loạt tâm thư phản tác dụng của sao Việt
Bình luận mới