3:28 PM | 7/11/2012

Nhà sư 'khóa môi' Mr Đàm viết thư sám hối trên Facebook

Nhà sư này cũng sẽ nhận được quyết định xử lý chính thức vào hôm nay 7/11.

Nhà sư 'khóa môi' Mr Đàm có thể bị loại khỏi Tăng đoàn

Những nụ hôn kinh điển của Đàm Vĩnh Hưng

Cách đây vài ngày, hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng hôn môi sư thầy thay lời cảm ơn đã đấu giá cao chai rượu trong một chương trình từ thiện đã nhanh chóng thành một tiêu đề bàn tán xôn xao cho cộng đồng mạng.

Ngay lập tức, Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai, trụ trì thiền viện Phước Sơn cho biết, sẽ họp tăng chúng và xử lý nghiêm nhà sư "khóa môi" ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Về hình thức xử lý, theo lời Thượng tọa Thích Bửu Chánh, vào sáng nay 7/11, sẽ họp toàn thể tăng chúng thiền viện Phước Sơn để tiến hành kỷ luật theo đúng luật Phật chế. "Sau khi tiến hành các biện pháp xử lý thích hợp với giới luật nhà Phật, nếu sư Pháp Định không biết phục thiện, tiếp tục tái phạm, chúng tôi sẽ có văn bản chính thức đề nghị Giáo hội Phật Giáo khai trừ ra khỏi Tăng đoàn".

"Trước mắt, với tư cách là người có trách nhiệm liên đới, chúng tôi xin thành tâm sám hối Chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, xin lỗi Chư tăng ni, Phật tử và bạn đọc. Rất mong quý Ngài cũng như quý vị niệm tình hoan hỷ cho sự cố ngoài ý muốn này. Chúng tôi hứa sẽ xử lý thích đáng trường hợp của sư Pháp Định", Thượng tọa Thích Bửu Chánh nhấn mạnh.

nhasu-658612-1372622642_500x0.jpg

Bức ảnh gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng và nhà sư trong những ngày qua.

Trước những phản ứng gây gắt của cộng đồng mạng cũng như giới phật tử, nhà sư "khóa môi" Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ một bức thư với tiêu đề "Thành tâm sám hối" lên trang Facebook cá nhân với nội dung như sau:

"Nam Mô Bỗn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch đến chư Tôn Đức và các giới Phật tử trong và ngoài nước.

Nay chúng con tỳ kheo thích pháp định và thích giác ân viết tờ trình này chúng con thành tâm xin sám hối đến quý ngài và quý Phật tử do sự ham vui và bồng bột của tuổi trẻ trong khi chúng con hạnh phúc vì được làm một việc có ích giúp cho anh ca sĩ Wanbi Tuấn anh vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo (khối u trong não đã di chứng hư hết một con mắt) vì vậy nên có những hình ảnh không đẹp đã ảnh hưởng đến giáo hội và uy tín của chư tôn đức cùng quý Phật tử trong và ngoài nước .Văn bản và ngôn ngữ của chúng con cũng không sám hối hết tội lỗi và lương tâm chúng con cũng vậy giằng giặt cắn rứt hai ngày nay vì một tội sơ ý đã ảnh hưởng xấu đến giáo hội, thật sự chúng con vô cùng xấu hổ không dám đối diện với chư tôn Đức nữa, chúng con cầu xin với tâm bồ tát từ bi của chư tôn Đức cùng quý Phật tử trong và ngoài nước cứu vớt tha lỗi cho chúng con trong một kiếp người để còn có cơ hội tu tập đúng theo con đường của Đức Phật với lòng từ bi hỷ xã ,cúng dường bố thí.Chúng con xin nguyện sẽ chấm dứt từ đây không còn tái phạm nữa .Một lần nữa chúng con xin sám hối và vô cùng biết lỗi.

Chúng con thành tâm kính gửi bức thư sám hối này đến chư tôn Đức quý Phật tử trong và ngoài nước với tâm Bồ tát thương xót chúng sinh hãy tha lỗi cho chúng con. Cầu nguyện đến chư tôn Đức và quý Phật tử với tâm Bồ tát được an vui là bóng mát để cứu khổ chúng sinh.

Kính thư sám hối
Tỳ kheo Thích pháp định
Tỳ kheo Thich giác ân".

manhinh-453841-1372622642_500x0.JPG

Nội dung bức thư sám hối được Nhà sư đăng trên trang cá nhân của mình.

Những lời sám hối của nhà sư trẻ đã được bạn bè và cư dân mạng vô cùng ủng hộ, đa số ý kiến đều cho rằng "Thầy biết sai và nhận lỗi là điều tốt". Trước đó, thì nhà sư đã bị chỉ trích rất nặng nề với những hành động của mình. Nickname Vietchuong vô cùng bức xúc cho biết: "Đã là thầy sư thì không nên đấu giá mua chai rượu, nếu có tiền và muốn ủng hộ thì sao không chỉ ủng hộ tiền thôi. Chưa kể đến việc thầy chủ động đòi Đàm Vĩnh Hưng hôn mình, đây là một hành động không thể nào chấp nhận được đối với một thầy sư".

Trong hôm nay 7/11, hình thức xử phạt của sư thầy cũng sẽ được quyết định.

Hạo Nhiên

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
0/1000
 

Bài hot nhất
Những nhược điểm ngoại hình 'to đùng' của các mỹ nhân 19 câu thoại kinh điển trong phim hot 'Sam Sam đến rồi'
Show diễn của 2NE1 tại Việt Nam chưa xứng tầm concert Những kiểu khoe ảnh trên mạng khiến sao bị chỉ trích
Facebook sao Việt hàng ngày
Facebook, Twitter sao Hàn hàng ngày

SAO GÂY ỒN ÀO VÌ PHẪU THUẬT THẨM MỸ
 

Mặt Hồ Quỳnh Hương lại biến dạng
 
Kelly sợ hãi vì bác sĩ thẩm mỹ bỏ rơi
SO SÁNH CỰC HAY GIỮA SAO VÀ HOẠT HÌNH
8 vai nữ Hàn số phận giống công chúa Disney
 Diễn viên The Heirs giống nhân vật cổ tích
 11 mỹ nam Hàn giống nhân vật truyện tranh
 Bạch Tuyết hôn nhân thất bại , Lọ Lem nghiện rượu
 
Những cái nhất của người nổi tiếng
Kim Soo Hyun, G-Dragon lọt top quyền lực nhất Kbiz
Adele sở hữu bản tình ca hoàn hảo nhất thế giới
10 sao ngoại mang mầm họa lớn nhất trên mạng
SCANDAL TÌNH TIỀN, DỐI TRÁ CỦA SAO VIỆT
  Những sự kiện đáng quên của Showbiz 2013
  Loạt tâm thư phản tác dụng của sao Việt
Bình luận mới