5:44 PM | 28/9/2012

Sài Gòn Joker dự vòng chung kết E-Sports quốc tế

5 chàng trai xuất sắc nhất sẽ lên đường sang Mỹ tranh tài với 11 đội tuyển mạnh nhất trên thế giới.

Ngày 28/9, Lễ xuất quân của Đội tuyển e-Sports (Thể thao điện tử) Việt Nam bộ môn Liên minh huyền thoại đã diễn ra hoành tráng và long trọng tại TP HCM. Đội sẽ đại diện Việt Nam lên đường dự Vòng chung kết thế giới, tranh tài với 11 đội tuyển mạnh nhất ở khắp các châu lục tại thành phố Los Angeles, Mỹ từ 4-13/10/2012

Trước đó, trong vòng Vòng đấu loại Đông Nam Á giữa các đội tuyển Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Việt Nam, đội tuyển Việt Nam đã thắng đội tuyển Singapore đầy thuyết phục và giành chiếc vé duy nhất của khu vực dự Vòng chung kết thế giới.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam khen ngợi: "Sự kiện đội tuyển e-Sports Việt Nam đoạt ngôi vương tại giải đấu Đông Nam Á, vượt qua các đội mạnh trong khu vựcđể giành quyền dự Vòng chung kết vô địch thế giới đã khẳng định bản lĩnh và trí tuệ người Việt Nam trong lĩnh vực thể thao điện tử. Kể từ huy chương vàng của Việt Nam tại Asian Indoor Games 2009, quốc kì Việt Nam mới lại được tung bay ở ngôi cao nhất trong một giải đấu thể thao điện tử có tầm cỡ quốc tế như thế".

img7570-413277-1372660323_500x0.JPG

5 chàng trai của đội tuyển Việt Nam sẽ khởi hành sang Mỹ vào ngày 2/10 để tranh tài tại Vòng chung k kết quốc tế.

Bạn Trần Hữu Nhựt Minh, thành viên nhỏ tuồi nhất nhưng là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam đã khẳng định quyết tâm của đội tuyển trong Vòng chung kết thế giới sắp tới: "Không chỉ để học hỏi các đội mạnh trên thế giới, đội tuyển sẽ quyết tâm, linh hoạt chọn đấu pháp tối ưu nhất, phối hợp chặt chẽ nhất để giành thành tích cao nhất vì màu cờ, sắc áo của Việt Nam!".

Mun

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
0/1000
 

Bình luận mới