iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

5 nỗi khổ khi muốn 'ăn diện' ngày mưa

11:12 AM | 12/01/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
11:12 AM | 12/01/2017
Chủ đề: Đọc nhiều273

Thời tiết ẩm ướt khiến mọi loại trang phục sang chảnh đều phải bỏ qua một bên, nhường chỗ cho những kiểu đồ nhàm chán nhưng an toàn.

Nỗi khổ #1: Áo len/dạ ngấm nước không biết bao giờ mới khô

5-noi-kho-khi-muon-an-dien-ngay-mua

Mùa đông trời vừa lạnh vừa mưa dầm dề, diện các kiểu áo len/dạ thì ấm thật đấy nhưng lỡ ướt thì chỉ có "xác định" vì hai chất liệu này cực dễ ngấm nước. Nếu trời không có nắng thì rất lâu khô và để lại mùi khó chịu.

5-noi-kho-khi-muon-an-dien-ngay-mua-1

Có thể thay thế áo len/dạ bằng các kiểu áo khoác ấm tương tự mà có chất liệu dễ chiều hơn như áo da hay áo phao. Mốt áo phao bóng được nhiều nàng yêu thích năm nay vì ấm áp mà lại mỏng, nhẹ mặc như không, dù có ướt nước cũng chỉ cần lau qua là được.

Nỗi khổ #2: Mặc quần dài là ướt hết gấu quần

5-noi-kho-khi-muon-an-dien-ngay-mua-2

Kể cả có mặc áo mưa thì phần gấu quần vẫn chẳng thể che phủ hết. Nếu trót mặc quần jeans thì kiểu gì gấu cũng bị ngấm nước đổi luôn màu, vừa bết vào da khó chịu lại vừa trông rất lôi thôi.

5-noi-kho-khi-muon-an-dien-ngay-mua-3

Hãy chọn các kiểu quần lửng, quần culotttes đang hot năm nay hoặc váy dài đến ngang gối, vừa giữ đủ ấm trong ngày lạnh mà lại vừa đảm bảo không bị ướt.

Nỗi khổ #3: Đi giày cao gót thì bắn bẩn, đi giày thể thao thì hôi chân

5-noi-kho-khi-muon-an-dien-ngay-mua-4

Những đôi giày đẹp nhất, sang chảnh nhất bạn đều phải ngậm ngùi dẹp qua một bên. Tưởng tượng mà xem, giày gót nhọn đi mưa vừa dễ trơn trượt, lại vừa thành "ổ chứa nước" lõng bõng. Chất liệu da mà khó lau chùi thì chỉ cần một vệt bùn bắn bẩn cũng đi tong. Trong khi đó, giày thể thao tưởng thoải mái nhưng một khi đã ngấm nước thì cực kỳ lâu khô, lại còn bốc mùi khó chịu.

5-noi-kho-khi-muon-an-dien-ngay-mua-5

Hãy chọn các loại boots có chất liệu da bóng dễ lau chùi hoặc sandals đế bằng hoặc gót cao vừa phải. Kể cả khi có ướt chân thì giày cũng rất mau khô.

Nỗi khổ #4: Tóc mái luôn trong tình trạng bết bẩn

5-noi-kho-khi-muon-an-dien-ngay-mua-6

Đầu vừa gội sạch sẽ tinh tươm, ra đường là lập tức dính hết nước mưa, mái bết vào nhau trông bẩn như... chưa gội là nỗi khổ khó nói của những nàng thích để tóc mái.

5-noi-kho-khi-muon-an-dien-ngay-mua-7

Luôn phòng thủ một chai dầu xịt khô trong túi xách để "cấp cứu" trong mọi tình huống, hoặc phấn rôm cũng có tác dụng tránh bết tương tự.

5-noi-kho-khi-muon-an-dien-ngay-mua-8

Để an toàn hơn, nên hạn chế để tóc mái khi ra đường mà nên chọn các kiểu tóc gọn gàng, cột, búi hoặc kẹp mái để tóc được cố định không dính nước.

Nỗi khổ #5: Makeup đẹp xinh ra đường là trôi hết

5-noi-kho-khi-muon-an-dien-ngay-mua-9

Makeup xong xuôi nhìn vào gương thấy mình như "cô tiên", vừa ra đường gặp mưa gió cái lập tức phấn son nhòe nhoẹt như... con điên, đến là khổ.

5-noi-kho-khi-muon-an-dien-ngay-mua-10

Tránh makeup đậm đà mà chỉ nên trang điểm kiểu trong suốt, làm đẹp bằng tí chút phấn nền và son có màu tươi tắn là xong. Đừng chủ quan dùng mỹ phẩm chống nước mà vô tư kẻ eyeliner, chuốt mascara, bạn có thể bị hại bất cứ lúc nào. Luôn nhớ mang theo vài món đồ trang điểm trong túi để có thể dặm lại sau khi đi mưa.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top