iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Dàn mẫu Việt từng ra quốc tế 'xù lông' khi bị hai chân dài Next Top đá xéo

Thứ tư, 28/6/2017, 15:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 28/6/2017, 15:49 (GMT+7)

Nhiều người mẫu từng làm việc ở nước ngoài như Thùy Trang, Mâu Thủy... đều bức xúc trước phát ngôn đụng chạm của đồng nghiệp.

Trong tập 1 Vietnam's Next Top Model, người mẫu Thùy Dương "gây bão" với phát ngôn gây sốc trên thảm đỏ giả tưởng. Khi bị một phóng viên nhận xét chưa có sự nổi bật so với các người mẫu cùng lứa đã "vác chuông đi đánh xứ người", Thùy Dương phản pháo: "Những người mẫu hoạt động ở nước ngoài cũng chẳng có gì nổi bật ở bên đó cả".

Phát ngôn đụng chạm đồng nghiệp của Thùy Dương Next Top

Phát ngôn đụng chạm đồng nghiệp của Thùy Dương Next Top
 
 
 

Câu nói này khiến nhiều người cho rằng, chân dài đi lên từ VNTM mùa 2 có ý động chạm các đồng nghiệp. Cùng với Thùy Dương, cô bạn thân là Cao Thiên Trang sau đó cũng có buổi livestream củng cố thêm suy nghĩ này, theo con mắt nhìn nhận của hai người.

Cụ thể, hai chân dài cho rằng: "Người mẫu Việt Nam không hề có tiếng tăm, nhưng họ lại mang cái mác đó về thị trường người mẫu Việt Nam và rất được trọng dụng, được trả mức cát-xê cao hơn. Báo chí và truyền thông đã góp phần đẩy họ lên tầm cao hơn mà các bạn đang có".

Cao Thiên Trang còn nhấn mạnh: "Thực tế những người mẫu Việt Nam đang hoạt động khắp thế giới là 'có tiếng mà không có miếng". Hai thí sinh VNTM All Stars 2017 còn đưa ra lời khuyên: "Khi bạn chưa hóa rồng ở ao làng thì đừng tốn công vùng vẫy trên ao người".

Cao Thiên Trang - Thùy Dương 'đá xéo' người mẫu Việt ra nước ngoài

Dàn mẫu Việt từng ra quốc tế 'xù lông' khi bị hai chân dài Next Top đá xéo
 
 
 

Phát ngôn "ngông" của hai người đẹp khiến nhiều người mẫu từng ra quốc tế thấy bức xúc. Mâu Thủy chia sẻ ý nhị: "Chính suy nghĩ mình là ao làng nên sợ ra biển lớn thì bị chết ngợp thôi. Với riêng tôi, tuy mình chẳng phải là rồng thiêng gì cả nhưng thà chết ngợp, tôi vẫn phải thử".

Anh Cung Vũ, quản lý của Mâu Thủy tiết lộ, người mẫu Việt ra nước ngoài không phải "có tiếng mà không có miếng" như một số người tưởng. Trong thời gian ở New York, Mâu Thủy book được khá nhiều hợp đồng chụp ảnh, quảng cáo cho nhiều thương hiệu lớn như Shu Uemura, Pandora... Sau khi trừ đi các chi phí ăn ở, hoạt động, quán quân VNTM 2013 vẫn thu được một chút "vốn liếng" mang về, đủ để đầu tư cho các hoạt động tiếp theo ví dụ như thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

dan-mau-viet-tung-ra-quoc-te-xu-long-khi-bi-hai-chan-dai-next-top-da-xeo

Mâu Thủy trong một quảng cáo cho thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng.

Mới đây, người mẫu Thùy Trang (cùng mùa thi 2011 với Thùy Dương) cũng có những phản hồi "đanh thép". Cô bộc lộ quan điểm: "Muốn ra khỏi biên giới Việt Nam làm việc thì người mẫu cần phải có chút vốn, ít nhất thì chiều cao cũng phải trên 1,78m cho mẫu Runway, có một số ít trường hợp ngoại lệ có gương mặt xuất sắc thì khoảng 1,75m là đạt. 

Đừng nghĩ người mẫu đi ra nước ngoài là để làm màu và không có gì nổi bật, nếu họ không nổi bật họ sẽ không thể có show, nếu họ không có năng lực thực sự, họ sẽ không bản lĩnh bước ra biển lớn, và như Trang thấy tất cả những người mẫu Việt ra nước ngoài mà Trang biết, họ đều có show diễn ra trong khuôn khổ của Fashion Week, không phải qua bên kia chỉ để chụp hình check in rồi về".

Siêu mẫu Xuân Lan lên tiếng ủng hộ Thùy Trang. Cô cho rằng với các thành tích như biểu diễn ở Paris Fashion Week, Milan Fashion Week, quảng cáo cho Lancome, Chanel, người mẫu của Alexander McQueen... không thể nói Thùy Trang là "có tiếng mà không có miếng" như quan điểm của một số người mẫu khác.

dan-mau-viet-tung-ra-quoc-te-xu-long-khi-bi-hai-chan-dai-next-top-da-xeo-1

Thùy Trang - Hoàng Thùy - Trang Khiếu trên sàn diễn quốc tế.

Nhiều người mẫu, nhà thiết kế khác cũng đồng tình với suy nghĩ này. Một số cho rằng, ai thích thì cứ làm việc ở Việt Nam, không thể mang tư tưởng của mình áp đặt lên các người mẫu muốn ra quốc tế. Sự cố gắng của những cái tên như Trang Khiếu, Hoàng Thùy, Thùy Trang, Mâu Thủy, Trang Phạm... là điều khó có thể phủ nhận.

dan-mau-viet-tung-ra-quoc-te-xu-long-khi-bi-hai-chan-dai-next-top-da-xeo-2 Ngày ấy - bây giờ của 10 chân dài quay lại thi Vietnam's Next Top Model

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top