iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Tình mới Decao' bị tố đạo nhái hàng loạt thiết kế

Thứ năm, 13/7/2017, 15:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 13/7/2017, 15:20 (GMT+7)

Nhiều mẫu mã trong thương hiệu thời trang của Vũ Ngọc Châm bị phát hiện có sự sao chép từ NTK Lâm Gia Khang.

tinh-moi-decao-bi-to-dao-nhai-hang-loat-thiet-ke

Vũ Ngọc Châm được nhiều bạn trẻ biết đến từ khi đóng MV cho Sơn Tùng M-TP. Cô nàng 9x được ngưỡng mộ vì có vẻ ngoài xinh đẹp thanh thoát. Hiện tại, ngoài công việc là tiếp viên hàng không cho hãng Korean Air, Ngọc Châm còn là "bà chủ" một thương hiệu thời trang thiết kế.

tinh-moi-decao-bi-to-dao-nhai-hang-loat-thiet-ke-1

Dấn thân vào lĩnh vực thời trang một cách đầy tự tin nhưng "bạn gái tin đồn" của Decao lại nhiều lần vướng nghi ngờ đạo nhái. Cô nàng thường xuyên bị NTK Lâm Gia Khang tố là ăn cắp mẫu và may lại, bán với mức giá rẻ hơn nhiều lần. Sự tương đồng có thể thấy rõ giữa các BST của Ngọc Châm và Lâm Gia Khang.

tinh-moi-decao-bi-to-dao-nhai-hang-loat-thiet-ke-2

Nhiều thiết kế của Ngọc Châm sử dụng lại phom dáng, cách chắp nối các chi tiết được xem là đặc trưng của Lâm Gia Khang.

tinh-moi-decao-bi-to-dao-nhai-hang-loat-thiet-ke-3

Thiết kế của Ngọc Châm cũng đi theo hướng sang trọng, thanh lịch, sử dụng các chất liệu như ren, khaki với những tông màu trầm cơ bản gây liên tưởng đến đàn anh.

tinh-moi-decao-bi-to-dao-nhai-hang-loat-thiet-ke-4

Nói về việc nhiều thiết kế của mình liên tục bị ăn cắp ý tưởng, Lâm Gia Khang từng cho biết: "Việc thiết kế của mình bị làm nhái thật ra cũng có cái vui và cái không vui. Vui vì thiết kế của mình được quan tâm, trở thành xu hướng, hình mẫu để người khác copy, các thiết kế của mình do đó lại càng trở nên giá trị. Lúc đó, mỗi khách hàng khoác lên người thiết kế của Lâm Gia Khang, họ có được cảm giác hãnh diện khi mặc một bộ trang phục hàng hiệu. Còn việc không vui là điều hiển nhiên. Vì không một ai muốn "đứa con tinh thần" của mình bị copy bởi một phiên bản kém chất lượng hơn cả."

tinh-moi-decao-bi-to-dao-nhai-hang-loat-thiet-ke-5

Tuy gặp phải nghi ngờ đạo nhái nhưng công việc kinh doanh của "người tình Decao" vẫn khá thuận lợi. Đến nay, thương hiệu của cô nàng đã ra được 5 BST.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top