6:50 PM | 20/2/2012

9 trường, khoa thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội công bố chỉ tiêu

Và nhiều thông tin cực kỳ quan trọng cho chúng mình nhá!

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa chính thức công bố thông tin và chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2012 với 5.600 chỉ tiêu, tuyển sinh trong cả nước. Ký túc xá dành 1.200 chỗ ở cho khóa tuyển sinh 2012.

Cụ thể, thông tin vào các trường, khoa thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) như sau:

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) và tổ chức thi khối A, A1, B; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH-NV) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối C; Trường ĐH Ngoại ngữ (NN) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối D1,2,3,4,5,6.

Xét tuyển: Tuyển thẳng (không hạn chế số lượng) những thí sinh là thành viên đội tuyển tham dự Olympic khu vực, quốc tế và những thí sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vào các ngành đúng hoặc ngành gần theo môn học sinh đạt giải.

Ưu tiên xét tuyển (không hạn chế số lượng) những thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng hoặc không đăng ký vào học đúng nhóm ngành theo môn đạt giải nếu dự thi đại học đủ số môn quy định, kết quả thi đạt điểm sàn đại học của Bộ GD-ĐT trở lên, không có môn nào bị điểm 0.

ĐHQGHN chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho SV khiếm thị hoặc khiếm thính.

1. Trường Đại học Công nghệ

- Điểm trúng tuyển theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển sau khi nhập học sẽ được phân vào các ngành cụ thể dựa theo nguyện vọng đăng ký, điểm thi tuyển sinh của thí sinh và chỉ tiêu của từng ngành.

- Trường có hợp tác chặt chẽ về đào tạo và nghiên cứu với các viện nghiên cứu và các tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước. SV được tham gia NCKH, thực hành, thực tập trong các phòng thí nghiệm hiện đại; có nhiều cơ hội thực tập, thực tế và nhận các học bổng của doanh nghiệp.

- Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin đã được Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) kiểm định.

- Ngành Khoa học máy tính và ngành Công nghệ Điện tử Viễn thông đào tạo theo chương trình đạt chuẩn quốc tế; được đầu tư toàn diện về cơ sở vật chất, chương trình, giáo trình và đội ngũ cán bộ giảng dạy.

- Ngành Vật lý Kỹ thuật đào tạo theo định hướng công nghệ cao về Vật liệu và linh kiện nano, Quang tử nano và Nano sinh học nhằm ứng dụng trong các lĩnh vực vi điện tử, y-sinh và môi trường.

- Ngành Cơ học Kỹ thuật và ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử đào tạo kỹ sư, cử nhân theo mô hình hợp tác giữa trường đại học, viện nghiên cứu và tập đoàn công nghiệp.

- SV các ngành Vật lý Kỹ thuật và Cơ học Kỹ thuật từ năm thứ 2 có thể đăng ký học bằng kép ngành Công nghệ Thông tin.

1-166560-1373017863_500x0.jpg

Chỉ tiêu trường ĐH Công nghệ.

2. Khoa Y Dược

- Điểm trúng tuyển theo ngành học.

- SV trúng tuyển có cơ hội học tập để trở thành các bác sĩ đa khoa, dược sĩ có kiến thức khoa học cơ bản vững chắc, có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ giỏi (được hỗ trợ học tập để đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.0), có khả năng nghiên cứu khoa học và tiếp cận được với những tiến bộ của khoa học y dược hiện đại.

2-964161-1373017863_500x0.jpg

Chỉ tiêu khoa Y, Dược.

3. Trường ĐH Giáo dục

3-815037-1373017863_500x0.jpg

Chỉ tiêu trường ĐH Giáo dục.

4. Khoa Luật

4-157588-1373017864_500x0.jpg

Chỉ tiêu khoa Luật, ĐH Quốc Gia Hà Nội.


Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển theo khối thi. Thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành đã ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành khác của Khoa cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu.

5. Trường Đại học Kinh tế

5-642476-1373017864_500x0.jpg

- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi. Thí sinh đủ điểm vào trường theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành đã ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành khác của trường cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu.

- SV học chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế ngành Quản trị kinh doanh đóng học phí 967.000 đ/tháng.

- Thí sinh trúng tuyển vào Trường, nếu có nguyện vọng, sẽ được tuyển vào học chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kinh tế quốc tế và Tài chính - Ngân hàng.

- Sau khi học hết năm thứ nhất, SV có cơ hội học thêm ngành thứ hai (bằng kép) Ngôn ngữ Anh (phiên dịch) của trường ĐHNN, ngành Luật kinh doanh của khoa Luật. SV ngành Kinh tế, Kinh tế phát triển còn có cơ hội học ngành thứ hai Tài chính - Ngân hàng tại Trường.

- Trường liên kết với ĐH Troy, Hoa Kỳ tuyển sinh khóa 11 Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh gồm 41 môn học, học 100% bằng tiếng Anh, ĐH Troy cấp bằng.

+ Điều kiện dự tuyển: Học lực ở bậc THPT > 6,0 và đạt điểm sàn thi ĐH của Bộ GD & ĐT trở lên.

+ Thời gian học: 3,5 năm toàn phần tại Việt Nam, SV có cơ hội chuyển tiếp học tập sang bất kỳ khu học xá nào của ĐH Troy trên toàn thế giới.

 Trường liên kết với ĐH Massey, New Zealand tổ chức chương trình cử nhân Kinh tế - Tài chính gồm 24 môn học, học 100% bằng tiếng Anh, ĐH Massey cấp bằng.

+ Điều kiện dự tuyển: SV đạt điểm sàn thi ĐH của Bộ GD & ĐT trở lên; đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của chương trình.

+ SV được chọn lựa 1 trong 3 chuyên ngành: Kinh tế, Tài chính, Kinh tế - Tài chính (ngành kép).

- Chương trình cử nhân liên kết 2+2 với ĐH Benedictine-Hoa Kỳ có các chuyên ngành: Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Kế toán, học 100% bằng tiếng Anh, ĐH Benedictine cấp bằng.

Điều kiện dự tuyển: SV đạt điểm sàn thi ĐH của Bộ GD&ĐT trở lên; đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của chương trình.

- Thời gian học: 2 năm đầu học tại Việt Nam, 2 năm cuối học tại Hoa Kỳ.

6. Trường Đại học Ngoại ngữ

- Môn thi ngoại ngữ tính hệ số 2.

- Điểm trúng tuyển theo ngành học. Thí sinh không trúng tuyển vào ngành ĐKDT sẽ được chuyển vào học ngành khác của trường nếu còn chỉ tiêu.

- Các chương trình đào tạo Tiếng Anh - Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh - Kinh tế quốc tế, Tiếng Anh - Tài chính Ngân hàng do trường ĐHNN và trường ĐH Kinh tế phối hợp đào tạo.

- Sau khi học hết năm thứ nhất, SV học các chương trình đào tạo chuẩn có cơ hội học thêm ngành thứ 2 (bằng kép) Kinh tế Quốc tế, Tài chính-Ngân hàng của trường ĐH Kinh tế; ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường ĐH KHXH&NV và ngành Luật học của khoa Luật; SV các ngành Ngôn ngữ Nga, Trung, Pháp, Đức, Nhật, Hàn Quốc và Ả rập và SV các ngành Sư phạm tiếng Nga, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhậtđược đăng kí học thêm chương trình đào tạo thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh của trường.

- Trường liên kết với ĐH Southern New Hampshire (Hoa Kỳ) tuyển sinh khóa 3 theo hình thức 2+2 chương trình Cử nhân Kinh tế-Tài chính và Kế toán-Tài chính.

6-619826-1373017864_500x0.jpg

Chỉ tiêu Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thông tin về ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH khoa học xã hội và nhân văn và khoa Quốc tế, các bạn truy cập tại đây.

Thông tin về Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế: Đây là các chương trình đào tạo thuộc nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN, gồm các ngành Khoa học máy tính, Công nghệ Điện tử - Viễn thông của trường ĐH Công nghệ; ngành Vật lý liên kết với trường ĐH Brown (Hoa Kỳ), ngành Địa chất liên kết với trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), ngành Sinh học liên kết với trường ĐH Tufts (Hoa Kỳ) của trường ĐHKHTN; ngành Ngôn ngữ học của trường ĐH KHXH-NV; ngành Quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế. SV được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân đạt chuẩn quốc tế tương đương văn bằng của các trường ĐH đối tác nước ngoài.

Chương trình đào tạo tiên tiến tại trường ĐHKHTN gồm các ngành Toán học hợp tác với trường ĐH Washington-Seatle (Hoa Kỳ), Hóa học hợp tác với trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), Khoa học Môi trường hợp tác với trường ĐH Indiana (Hoa Kỳ), Vật lý Hạt nhân hợp tác với trường đại học Wisconsin- Madison (Hoa Kỳ). SV được hỗ trợ 20 triệu đồng để học tiếng Anh. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chương trình tiên tiến tương đương văn bằng của các trường ĐH đối tác nước ngoài.

Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo: Sau năm học thứ nhất trở đi, nếu có nguyện vọng, SV được đăng ký học thêm một chương trình đào tạo thứ hai ở các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN để khi tốt nghiệp được cấp hai văn bằng ĐH chính quy. Thông tin chi tiết thường xuyên được cập nhật trên website của các đơn vị đào tạo.

SV trúng tuyển vào học ĐHQGHN được vay vốn không lãi suất từ Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) chi nhánh TPHCM để thanh toán học phí. Thông tin chi tiết trên website: http://www.vnu.edu.vn chuyên mục Sinh viên.

Dương Ly

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000