iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Môn Hóa dưới 6,5 có đủ điều kiện dự thi trường Công an?

5:05 PM | 28/02/2012
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
5:05 PM | 28/02/2012

Có bao nhiêu trường tuyển ngành Quan hệ công chúng? Học sinh khuyết tật được hỗ trợ thi ĐH như thế nào?

Tư vấn tuyển sinh

Cao 1,64m trở lên mới đủ chuẩn dự thi trường Công an

Đừng để sai một ly, đi một dặm

- Em xin kính chào Ban Tư Vấn! Em muốn hỏi: "Em quê ở Hà Tĩnh và thuộc KV1, sinh ngày 07/07/1991 và em đã TN THPT năm 2009. Hiện tại em có dự định thi ĐH vào khối Công An năm 2012. Đối với cá nhân em thì điều kiện về độ tuổi, học lực để được đăng ký dự thi là như thế nào? Em xin chân thành cảm ơn." ( tranduyenit@gmail.com)

Theo quy định, tất cả các thí sinh dự thi vào các Học viện, các trường ĐH khối Công an phải đảm bảo thí sinh là học sinh THPT hoặc bổ túc THPT không quá 20 tuổi, học sinh có cha và mẹ là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.

Bạn sinh năm 1991, năm nay 21 tuổi - về quy định tuổi không đủ tiêu chuẩn dự thi các trường thuộc khối Công an.

- Em muốn thi khối A vào ngành bảo vệ thực vật trường ĐH Cần Thơ. Em muốn hỏi các môn thi khối A có thay đổi hay không. Em nên thi vào khối A hay A1. Điểm chuẩn của ngành khoảng bao nhiêu? (Võ Thị Tố Uyên,THPT Nguyễn Khuyến,Thoại Sơn, An Giang)

Ngành bảo vệ thực vật của Đại học Cần Thơ năm 2012 chỉ tuyển sinh khối B, không tuyển các khối khác. Ngành này năm ngoái 2011 cũng tuyển khối B và lấy 17 điểm.

- Năm lớp 10 môn hóa của em dưới 6,5 vậy em có đủ điều kiện để làm hồ sơ vào các trường khối quân sự,công an không. Em muốn biết tại các trường này thì hệ dân sự và hệ quân sự khác nhau như thế nào (Trung, Nghệ An gọi đến tổng đài 1900585836)

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, khi tham gia sơ tuyển vào khối các trường quân đội, yêu cầu về học lực: Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT; không hạn chế ngưỡng về học lực.

Theo Bộ công an thí sinh tham gia sơ tuyển các trường khối Công an phải có điểm học tập trung bình các môn dự thi đạt từ 6,0 trở lên.

Như vậy, nếu năm lớp 10 môn hóa bạn đạt dưới 6,5 nhưng điểm trung bình chung môn hóa 3 năm cấp 3 của bạn đạt từ 6,0 trở lên vẫn đủ điều kiện làm hồ sơ vào các trường khối quân sự, công an.

Việc ngành Công an đưa ra quy định về điểm phẩy trong quá trình xét tuyển vì điểm chuẩn vào trường khá cao, thí sinh có học lực trung bình không thể trúng tuyển được. Cách làm này cũng tránh việc đăng ký sơ tuyển tràn lan.

Về sự khác nhau giữa hai hệ quân sự và dân sự: Hệ quân sự là hệ đào tạo cho quân đội. Sinh viên theo học hệ này được chu cấp hoàn toàn từ học phí đến ăn, ở…Sau khi tốt nghiệp, được phân công tác về các đơn vị thuộc quân đội.

Đối với hệ dân sự thì phương thức đào tạo không khác so với các trường ĐH khác. Nghĩa là sinh viên vẫn phải nộp học phí, và tự túc chi phí trong quá trình học tập. Sau khi tốt nghiệp thì sẽ tự tìm việc làm… Về phương thức đào tạo thì ở cả hai hệ này sẽ không khác nhau nhiều.

Điểm chuẩn hệ quân sự sẽ cao hơn điểm hệ dân sự vì những lý do trên.

1a-571391-1373017805_500x0.jpg

Những thí sinh tham dự kỳ tuyển sinh ĐH 2011.

- Em muốn thi vào 1 trường ĐH dân lập nhưng em nghe nói rất nhiều công ty và cơ quan nhà nước không nhận sinh viên của các trường ĐH dân lập vào làm. Em đang rất lo lắng về vấn đề này, mong chương trình tư vấn cho em.Em xin cảm ơn (Phạm Minh Đức,12A4, THPT Đại Từ, Đại Từ,Thái Nguyên)

Điều lo lắng của em là chưa chính xác, hiện nay rất nhiều công ty tư nhân và cả cơ quan nhà nước vẫn tuyển sinh siên tốt nghiệp các trường ngoài công lập. Tuy nhiên, em cần chú trọng các kỹ năng mềm trong quá trình học và tự trau dồi chuyên ngành để ra trường có thể làm việc được ngay, các công ty cần tuyển người hiện nay cũng khá chú trọng đến kinh nghiệm của các ứng cử viên, vì khi có kinh nghiệm làm việc, họ sẽ không phải đào tạo lại em nữa.

- Em muốn hỏi là: Học sinh khuyết tật muốn thi ĐH được hỗ trợ như thế nào? (độc giả gọi điện từ tổng đài 1900585836)

Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, học sinh khuyết tật khi đi thi Đại học được cộng tối đa 1,5 điểm. Trong quá trình học, được miễn giảm một số môn học, ưu tiên cho học sinh đó được nhập học tại các cơ sở giáo dục và địa bàn cư trú.

Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh khuyết tật cũng dựa theo nguyên tắc động viên.

- Cho em hỏi Ngành Quan hệ công chúng có bao nhiêu trường đào tạo? Chỉ tiêu bao nhiêu? (bạn Thục Anh, Nghệ An)

Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường đầu tiên cả nước đào tạo chuyên ngành quan hệ công chúng, trường bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2006. Cả nước, hiện có một số trường đào tạo chuyên ngành này như Đại học Đại Nam, Văn lang...Chỉ tiêu của trường từng trường không giống nhau, bạn có thể truy cập website chính thức của trường để biết thêm thông tin chi tiết.

- Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia có tuyển sinh khối A1, và các thí sinh đăng kí học ngành Kinh doanh Quốc tế sẽ học toàn bộ Tiếng Anh đúng không ạ (bạn Chí Minh, Thanh Hóa)

Khoa Quốc tế tuyển sinh tất cả các khối, cả khối A1, có nhiều chương trình liên kết với các trường Đại học nước ngoài, như ngành kinh doanh quốc tế, kế toán... các sinh viên sẽ phải học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đối với sinh viên vào học ngành kinh doanh quốc tế, phần lớn các môn bằng tiếng Anh, ngoại trừ một số môn phải học bằng tiếng Việt như giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất...

Ban Tư vấn tuyển sinh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top