iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhiều học bổng đi du học, nhưng không phải ai cũng biết chọn

4:05 PM | 28/07/2012
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
4:05 PM | 28/07/2012

Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2 và được chúng tớ trực tuyến tại: http://ione.net/tin-tuc/tuyen-sinh.html

Các bạn có thể gửi câu hỏi qua tổng đài 1900585836 của VTV2 và email tới hòm thư: tuyensinhione@gmail.com nữa nhé:

MC: Thưa thầy Nguyễn Quốc Anh, được biết Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM (HUTECH) là trường Đại học uy tín, có truyền thống và đào tạo đa ngành, đa bậc học. Trong kỳ tuyển sinh Đại học – cao đẳng 2012, Ông có thể cho phụ huynh và thí sinh được biết về kế hoạch xét tuyển nguyện vọng bổ sung của HUTECH không?

Năm nay trường sẽ xét tuyển bổ sung các ngành: kinh tế tài chính - ngân hàng, CNTT từ hệ cao đẳng đến trung cấp chuyên nghiệp. Dành cho các bạn đạt điểm sàn trở lên, các bạn có phiếu báo điểm có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Với những bạn dưới điểm sàn ĐH, trên điểm sàn CĐ: vẫn được xét tuyển. Các bạn có thể tham khảo trực tiếp các ngành tại website chính thức của trường:

MC: “Em có bạn đang học và giới thiệu chương trình đào tạo Quốc tế tại HUTECH. Vậy thầy có thể em được hỏi hiện HUTECH có các chương trình Quốc tế nào? Và thời gian đào tạo, điều kiện theo học các chương trình Quốc tế của HUTECH?”

Trường đang hợp tác đào tạo chương trình quốc tế tại Hoa Kỳ và Malaysia. Trường có tuyển sinh cho ngành ĐH: ĐH Mở Malaysia và một trường ĐH tại Hoa Kỳ.

MC: Thưa thầy Nguyễn Huy, thầy cho biết việc đăng ký tuyển sinh vào Aprotrain-Aptech ở đâu? Và thủ tục đăng ký như thế nào?

Bạn có thể đăng ký tuyển sinh trực tiếp tại trường. Thời gian học từ 2 - 3 năm, thi 2 môn tiếng Anh: Tiếng Anh và Toán - logic.

MC: Có một điểm khác biệt trong quá trình đào tạo tại Aprotrain-Aptech là bên cạnh đào tạo các chuyên môn về công nghệ lập trình mới nhất, các em sinh viên phải làm thêm khá nhiều các dự án phần mềm. Việc làm thêm các dự án phần mềm có lợi ích gì cho sinh viên?

Từ học kỳ 2 trở đi, các bạn sẽ cùng làm đồ án với Ấn Độ. Chúng ta có liên kết trực tiếp với các đơn vị sản xuất phần mềm. Những sinh viên nào khi tham gia làm đồ án sẽ được đánh giá trực tiếp khả năng và phân loại.

Các bạn được đào tạo để ra làm được việc ngay.

MC: Thưa thầy Nguyễn Duy Thơ, em đọc thông báo tuyển sinh của trường Arena Multimedia có chuyên ngành kỹ xảo điện ảnh, em rất thích ngành này, vậy cho em hỏi ngành này sau khi ra trường có thể làm ở đâu? và có dễ kiếm việc không?

Học ngành học kỹ xảo điện ảnh bạn có thể làm được nhiều công việc khác nhau, với nhiều chuyên ngành khác nhau. Kiếm việc làm trong các công ty sản xuất phim của Việt Nam, các đài truyền hình, nhân lực cho lĩnh vực này rất nhiều và không lo thiếu việc.

MC: Em nghe nghe nói học tại trường Arena Multimedia có 1 số môn phải học với giảng viên nước ngoài, nhưng hiện tại tiếng Anh của em chưa đủ trình độ để nghe được hết. Nhưng em rất muốn vào học ở Arena. Vậy trường hợp của em có học được không?

Bạn bắt buộc phải có tiếng Anh, vì đây là lĩnh vực đòi hỏi khả năng cập nhật thông tin nhanh nhạy và công nghệ cứ tháng thay đổi một lần.

Đầu vào thi 2 môn: Kiến thức sáng tạo và tiếng Anh. Nếu rớt môn tiếng Anh trường sẽ tổ chức cho các bạn thi lại.

MC: Muốn vào học các trường ở nước ngoài em có phải thi đầu vào hay không và yêu cầu của các trường như thế nào? Nếu em không đủ điểm vào ĐH mà đi du học thì em phải làm gì, liệu có thể tìm được học bổng hay không?

Đây là một câu hỏi rất thú vị, vì hầu hết các trường CĐ, ĐH ở nước ngoài không tổ chức thi tuyển đầu vào mà sẽ xét tuyển. Yêu cầu của nhiều trường là các bạn theo học phải có bằng IELTS, học bạ.

Một số trường tại Mỹ yêu cầu bạn phải làm thêm một bài trắc nghiệm. Các bạn học sinh muốn học bậc đại học có điểm trung bình từ 6.5 trở lên

IELTS: Từ 6.0 trở lên... nếu không có bằng này thì sang nước ngoài bạn sẽ phải học để có bằng.

Đến với những công ty có uy tín chuyên tư vấn, nghiên cứu các vấn đề du học có thể mang đến cho bạn những lựa chọn hợp lý. Thực tế có rất nhiều học bổng phù hợp với bạn, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách tìm. Lời khuyên của chúng tôi: Khi các bạn đi du học, các bạn cần phải nghiên cứu kỹ ngành học, bởi đi du học, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với khi học ở nhà.

MC: Em đã đậu ĐH nhưng gia đình đã có ý định cho em đi du học nước ngoài, em cần phải chú ý điều gì?

Có rất nhiều các học bổng có giá trị, nhưng nếu không biết cách tìm, các bạn sẽ không thể có được. Đối với học bổng, các bạn phải có bằng IELTS hoặc TOEFL.

MC: Xin thầy cho biết trường trung cấp Đông Nam Á giải quyết vấn đề việc làm cho các bạn sinh viên như thế nào? Thế mạnh của trường trong công tác đào tạo?

Trường trung cấp Đông Nam Á thành lập được 5 năm. Để phát triển, trường đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, tập trung đào tạo kỹ năng mềm đặc biệt cho các em sinh viên.

Trường tổ chức nhiều chương trình cho các em, như tháng 8/2010: Chúng tôi có tổ chức hội chợ việc làm, tạo đầu ra cho các em sinh viên.

Các vị khách mời tham gia trong chương trình:

TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành

TS. Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng

TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng

TS. Vũ Khắc Chương- Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn

Ông Nguyễn Quốc Anh – Trưởng phòng Tư vấn- Tuyển sinh và truyền thông, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM (HUTECH)

Thầy giáo Nguyễn Huy - Giám đốc hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aprotrain-Aptech

Thầy giáo Nguyễn Duy Thơ - Giám đốc Trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Arena- Multimedia

Bà Nguyễn Hồng Hà - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế StudyLink International.

ThS. Phan Dũng Danh – Hiệu trưởng Trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á, Tp.HCM

iOne.net

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top