iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phân vân quá giữa khối A1 và khối A

Thứ ba, 10/4/2012, 18:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 10/4/2012, 18:05 (GMT+7)

Ngành nào học làm đẹp, ngành Spa như thế nào? Thi ĐH cả khối D và khối S được không?

Tư vấn tuyển sinh

Lương của nghề PR từ 12 - 15 triệu đồng/ tháng

Nói ngọng 2 từ thi vào Sư phạm được không?

Mình tính thi vào trường ĐHKHXH&NV chuyên ngành Ngôn ngữ anh, điểm chuẩn năm trước của ngành này là 17 điểm, nhưng mình đọc thông tin tuyển sinh là ngành ngôn ngữ này được nhân hệ số 2 có đúng không? Mình cảm ơn. (nhox_nhj2008@yahoo.com.vn)

Theo thông tin tuyển sinh 2012 của trường ĐHKHXH&NV TP.HCM, ngành Ngôn ngữ Anh của trường nhân hệ số 2 với môn thi ngoại ngữ. Điểm chuẩn năm trước của ngành này là 17 điểm, không nhân hệ số.

Cho mình hỏi, năm nay mình muốn thi đai học khối D và cả khối S nữa có được không? ( timvotrenmang_cokota@yahoo.com.vn)

Bạn không thể thi cả 2 khối cùng lúc mà chỉ có thể chọn 1 trong 2 khối.

Cho mình hỏi là tính tới thời điểm hiện tại thì có bao nhiêu trường có khối thi là A1? Với mình, môn Anh lợi thế hơn môn Hóa nhưng vẫn sợ nếu rớt thì sẽ không có trường để xét. Vậy mình nên đăng ký khối A hay A1? Mình phân vân mãi nên vẫn chưa nộp hồ sơ, mong mọi người giúp với! ( zjn.info@yahoo.com)

Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh từ các trường tuyển khối A1 tại địa chỉ: http://ione.net/tin-tuc/hoc-duong/tuyen-sinh/2012/02/21636-cac-truong-dh-tuyen-sinh-khoi-a1.html

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tại website chính thức của Bộ GD&ĐT:  www.moet.gov.vn

Nếu thật sự yên tâm về môn Anh, còn lo lắng môn Hóa, bạn có thể chọn khối A1. Lợi thế của khối này năm nay là khối thi mới, số thí sinh dự thi chưa nhiều, khả năng cạnh tranh không cao bằng khối A. Nếu "lỡ" không trúng tuyển NV1, cánh cửa của bạn vẫn mở ra bởi năm nay thời gian xét tuyển và số lượng nguyện vọng sau sẽ không bị giới hạn mà do các trường tự quyết.

Tuy nhiên, bản thân khối thi A1cũng có những rủi ro tiềm ẩn mà bạn cần cân nhắc kỹ càng. Chúc bạn may mắn!

Cho mình hỏi, hiện nay mình đang ôn thi đại học tại TP HCM, mình làm HS ĐKDT và muốn xin dấu xác nhận tại TP. HCM được không vì mình đã ĐK tạm trú tại đây rồi? ( biuh91@yahoo.com.vn)

Về việc xin dấu xác nhận, bạn phải xin dấu tại nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi bạn đăng ký tạm trú dài hạn. Bạn có thể liên hệ với Công An tại nơi bạn đăng ký tạm trú để biết rõ thủ tục cần thiết.

Theo mình được biết, trường ĐH Kinh tế - Luật TP. HCM sẽ tuyển sinh với hệ số môn toán X2, việc này đồng nghĩa với điểm chuẩn của trường năm nay sẽ tăng đúng không? Nếu đúng, dự kiến điểm chuẩn năm nay của trường sẽ dao động ở mức nào? Mình xin cảm ơn. ( sheyrahphan@yahoo.com)

Năm nay, ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG, TP.HCM áp dụng nhân đôi hệ số môn toán cho cả 3 khối thi A, A1, D1 với điều kiện tổng điểm 3 môn của thí sinh phải từ điểm sàn trở lên.

Nhân đôi môn Toán điểm chuẩn tăng lên nhưng chỉ có lợi đối với thí sinh nào học chắc Toán, nếu bạn tự tin vào môn Toán của mình, bạn cứ mạnh dạn đăng ký vào trường.

Vì là năm đầu tiên trường nhân đôi hệ số môn Toán nên chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi về dự kiến điểm chuẩn. Bạn cứ bình tĩnh tự tin học tốt. Chúc bạn may mắn!

Mình muốn biết thêm về ngành spa. Ngoài ra, mình muốn học ngành làm đẹp nhưng chỉ biết mỗi ngành spa của trường đại học Quốc tế Hồng Bàng thôi, iOne giúp mình tìm xem có ngành nào học làm đẹp không? (vocam0505@yahoo.com)

Spa là một ngành khá lạ, nhưng lại là ngành có thể mang lại thu nhập cao trong tương lai. Bởi hiện nay, như bạn thấy, các trung tâm thẩm mỹ rất nhiều. Ngành học này gắn liền với việc duy trì sức khỏe, giảm stres - làm một trong những loại hình dịch vụ thu phí cao hiện này.

Hiện nay, ĐH Dân lập Hồng Bồng Bàng là trường đào tạo chính quy, bài bản ngành Công nghệ Spa. Như các năm trước, trường xét tuyển các thí sinh đạt điểm sàn vào ĐH Y Dược của cả nước. Mức học phí cho ngành này là 9.980.000đ/năm.

Nếu muốn theo học ngành làm đẹp, bạn có thể tham khảo các chuyên ngành như làm tóc, trang điểm. Khi có điều kiện, bạn có thể theo học tại nước ngoài các khóa học về spa, make up hay làm tóc. Mức thu nhập của nghề làm đẹp khá hấp dẫn. Vào mùa cưới hỏi, lễ hội, dịch vụ làm đẹp luôn luôn "cháy nhân lực".

Cho mình hỏi, nếu học xong chương trình cao đẳng, mình có thể liên thông lên bất kì đại học nào trong nước có cùng chuyên ngành phải không? VD mình muốn liên thông lên trường đại học kinh tế Đà Nẵng cũng được phải không? ( hiepsimuden_21193@yahoo.com)

Khi học xong chương trình cao đẳng, tùy vào quy định của từng trường bạn có thể liên thông lên hệ Đại học. Hiện trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng có chương trình liên thông hệ Đại học.

Ban tư vấn tuyển sinh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top