iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sẽ thanh tra 'không báo trước' ở kỳ thi tốt nghiệp

Thứ ba, 17/4/2012, 17:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 17/4/2012, 17:21 (GMT+7)

Các teen chú ý nhé!

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn Thanh tra thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2012.

Theo đó, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho các địa phương chủ động trong công tác thanh tra.

Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục trưởng Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng đề nghị Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành phố, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam huy động cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc phạm vi quản lý tham gia đoàn thanh tra thi (nếu thấy cần thiết); ra quyết định thành lập đoàn thanh tra thi; cử Trưởng đoàn và cán bộ, giáo viên tham gia các đoàn thanh tra công tác chuẩn bị thi, sao in đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2012 của đơn vị mình và gửi quyết định về Thanh tra Bộ trước ngày 30/5/2012.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng thành lập các đoàn thanh tra công tác chuẩn bị thi, coi thi,ại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (kể cả các hội đồng coi thi, chấm thi của Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng trên địa bàn tỉnh, thành phố đoàn đến thanh tra).

Các đoàn thanh tra coi thi sẽ tiến hành theo hình thức thanh tra không báo trước. Bộ cũng cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đoàn thanh tra của Bộ có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai tất cả các khâu của kỳ thi đối với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành phố, Cục Nhà trường- Bộ Quốc phòng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ thanh tra, đoàn thanh tra của Bộ hoạt động độc lập, không làm thay công tác chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi và hoạt động thanh tra thi của sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Nhà trường- Bộ Quốc phòng.

Khi thấy cần thiết, cán bộ thanh tra, đoàn thanh tra có quyền kiến nghị với người có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề cần khắc phục, đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế đồng thời xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm và thông báo kịp thời với Ban Chỉ đạo thi.

Trong trường hợp ý kiến của cán bộ thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra không thống nhất với ý kiến của Ban Chỉ đạo thi địa phương thì đoàn thanh tra lập biên bản, ghi rõ kiến nghị và báo cáo về Thanh tra Bộ.

Trong khi chờ ý kiến giải quyết của Bộ, mọi công việc vẫn tiến hành theo sự điều hành của Ban Chỉ đạo thi địa phương. Việc thanh tra sẽ tiến hành trong tất cả các khâu của kỳ thi như: Công tác chuẩn bị thi, công tác coi thi, công tác chấm thi.

Bộ cũng yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên tham gia thanh tra thi.

Thời gian tổ chức tập huấn do các đơn vị tự bố trí trước khi tiến hành thanh tra.

Theo TTXVN

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top