3:53 PM | 23/6/2012

Trường THCS&THPT Phạm Văn Đồng lần đầu tuyển sinh

Nhiều suất học bổng dành tặng cho chúng mình nữa nhé!

Từ năm học 2012-2013, Thành phố Hà Nội sẽ có thêm trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng. Ra đời vào tháng 4/2012 và bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2012 - 2013, trường THCS và THPT Phạm Văn Đồng là trường tư thục được xây dựng phát triển dựa trên mô hình trường Chuyên. Trong đó, dù học sinh học ở môn chuyên nào cũng được học ngoại ngữ như môn chuyên chính. Được thành lập theo quy hoạch mạng lưới giáo dục Thủ đô đến năm 2020, đào tạo ở hai cấp học, trường Phạm Văn Đồng hướng tới việc xây dựng một mô hình giáo dục hiệu quả, phù hợp với thực tế Việt Nam, tiếp cận chuẩn quốc tế.

MC: Thưa ông Nguyễn Quang Thuật! Ông có thể cho biết quyết tâm của nhà tư trong tiến trình xây dựng ngôi trường mang tên cố Thủ tướng trên chính trục đường cũng mang tên Phạm Văn Đồng tại khu đô thị Thành phố Giao Lưu của Hà Nội?

Bác Nguyễn Quang Thuật, TGĐ Công ty CP Giáo dục Tiên Tiến Toàn Cầu, Phó Chủ tịch HĐQT trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng, Hà Nội:

Trường ra đời là một quá trình chuẩn bị lâu dài và tâm huyết, với mong muốn mang đến một môi trường đào tạo chuyên nghiệp.

Giai đoạn I trường nằm ở trong khuôn viên của trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội. Quý II năm 2012, trường sẽ đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật và xây dựng một ngôi trường thật sự, trường ra trường, lớp ra lớp, trò ra trò trên đường Phạm Văn Đồng.

MC: Thưa TS. Lê Thị Chính, Ông cha ta thường nói: Vạn sự khởi đầu nan. Trong năm học đầu tiên này, một năm học khởi đầu, một bước đi đầu tiên, cô có mong muốn và hi vọng như thế nào cho ngôi trường tâm huyết của mình?

TS. Lê Thị Chính, Hiệu trưởng Trường PT Chuyên NN – ĐHNN, ĐHQG Hà Nội – sẽ điều hành trường THCS và THPT Phạm Văn Đồng, Tp.Hà Nội từ tháng 7/2012:

Tôi rất mong ngôi trường mới mang tên cố thủ tướng Phạm Văn Đồng sẽ nhận được sự quan tâm của các vị phụ huynh, học sinh. Mô hình trường THCS, THPT tư thục Phạm Văn Đồng là mô hình giáo dục thiết thực hiệu quả, năng động, chất lượng cao, có hình thức chuyên, với lứa đào tạo đầu tiên năm 2012.

MC: Xin cho biết, ban lãnh đạo nhà trường đã xây dựng Chương trình đào tạo của trường Ban Mai như thế nào để học sinh Ban Mai sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai?

Trường học thế kỷ 21 không phải là một khái niệm mới, và đó cũng là tiêu chí của trường từ nhiều năm qua. Lấy tiêu chuẩn của trường học thế kỷ 21 - trường học toàn cầu với mong muốn: Xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, trường học sáng tạo toàn cầu; Xây dựng, phát triển mối quan hệ giao lưu để các trường cùng nhau chia sẻ, hợp tác thông tin.

Trường xây dựng chương trình đào tạo kết hợp giữa mục tiêu của Việt Nam và thế giới. Theo 5 tiêu chí: Chương trình theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, chương trình quốc tế, chương trình phát triển năng khiếu, ngoại khóa, phát triển học sinh giỏi.

MC: Thưa cô, Tiếng Anh và các môn học trong chương trình hội nhập quốc tế chính là thế mạnh của trường Ban Mai. Vậy còn đối với các môn học mang tính truyền thống như Toán, Tiếng Việt thì nhà trường đã có đổi mới về cách dạy như thế nào để đảm bảo học sinh hứng thú với các môn học đó và thu được kết quả tốt?

Lý thuyết "cần cầu cơm" chắc chắn không phải là lý thuyết quá xa lạ. Tại trường tiểu học Ban Mai, chúng tôi trang bị cho các em những phương pháp cụ thể để tự mình trải nghiệm các phương pháp học tập. Ví dụ: Toán: học bằng bản đồ tư duy, sơ đồ cây; môn Lý, Hóa, Sinh: học thông qua trải nghiệm bằng phương pháp ghi chép...

MC: Môi trường học tập tại trường THCS Ban Mai như thế nào thưa các thầy cô? Những thầy cô giáo giảng dạy tại trường như thế nào?

Cơ sở vật chất và yếu tố con người là hai yếu tố quan trọng để nâng cao giá trị của trường.

Chúng tôi xác định tiêu chí cụ thể khi lựa chọn giáo viên giảng dạy về trí tuệ, tâm hồn. Bên cạnh đó, trường cũng nhận thấy rõ việc phải bổ sung, tăng cường năng lực, trau dồi kinh nghiệm cho các thầy cô.

Công tác bồi dưỡng giáo viên của nhà trường được thực hiện thông qua các nội dung phương pháp cụ thể, hoạt động thi đua về chuyên môn: thi chuyên môn giỏi, thi viết chữ đẹp.

MC: Thưa thầy, bắt đầu từ năm học 2012 – 2013 trường Ban Mai chính thức đưa chương trình kịch nghệ vào giảng dạy. Vậy, tại sao nhà trường lại quyết định sử dụng chương trình kịch nghệ này?

Thầy Smith Blair William:

Bộ môn kịch nghệ kích thích khả năng sáng tạo, đây là môn học giúp các em phát huy trí tưởng tượng và khả năng tìm hiểu mọi thứ xung quanh.

Việc chỉ cho học sinh những điều đúng để các em làm là chưa đủ. Trường học phải cho các em hiểu bản chất của vấn đề, nhận thức mọi hành động của các con đều có ảnh hưởng trực tiếp đến những người xung quanh. Đó cũng là lý do bộ môn kịch nghệ muốn mang lại cho học sinh.

Khi học kịch nghệ, các em nghiên cứu cuộc sống và những điều xung quanh cuộc sống, không phải là học văn, toán hay học các môn văn hóa khác. Tương lai của đất nước phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của con người.

MC: Cách thức vào trường, thước đo sự thành công của trường Ban Mai là gì?

Phương thức thi tuyển và xét tuyển vào trường.

Thi tuyển: 3 môn: Văn, Toán, Tiếng Anh. Kỳ thi trong 2 đợt.

Xét tuyển: Điểm khuyến khích với các học sinh được xếp học lực giỏi, hạnh kiểm tốt.

Tổng điểm thi tuyển và xét tuyển để vào lớp cơ bản hoặc lớp chọn.

Chính sách học bổng với các học sinh có năng lực học xuất sắc và có giải. Học bổng toàn phần hoặc một phần tùy theo năng lực.

Thước đo thành công của trường là nhận được sự quan tâm của học sinh, phụ huynh, được đông đảo quý vị yên tâm tin tưởng trao gửi con em.

Các vị khách mời tham gia trong chương trình:

- PGS-TS Thiếu tướng Phạm Sơn Dương – Con trai cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, PGĐ Viện Khoa học Công nghệ quốc phòng - thành viên hội đồng sáng lập trường THCS&THPT Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội.

- Ông Nguyễn Quang Thuật – TGĐ Công ty CP Giáo dục Tiên Tiến Toàn Cầu, Phó Chủ tịch HĐQT trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng, Tp.Hà Nội.

- TS. Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường PT Chuyên NN – ĐHNN, ĐHQG Hà Nội – sẽ điều hành trường THCS và THPT Phạm Văn Đồng, Tp.Hà Nội từ tháng 7/2012.

- Bà Mai Thị Lan Anh- Chủ tịch HĐQT hệ thống giáo dục Ban Mai.

- NGƯT. Lê Đình Thắng - Hiệu trưởng trường THCS Ban Mai.

- Bà Phạm Thị Thu Phương- Phó hiệu trưởng Trường THCS Ban Mai.

- Thầy Smith Blair William - Phụ trách chương trình kịch nghệ.

- Thầy giáo, NGƯT. Nguyễn Phú Cường

iOne.net

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000