11:35 AM | 17/4/2012

Đau lòng câu chuyện em bé 6 chân

Em ấy đang phải vật lộn để sinh tồn vì có thêm tới bốn cái chân thừa.

Kỷ lục em bé có 34 ngón tay, ngón chân

Bò sữa 6 chân nổi 'bần bật'

Kỳ lạ em bé sinh ra không có máu

Các bác sỹ ở Pakistan đang phải đấu tranh với một hiện tượng siêu hiếm để cứu lấy sự sống cho một em bé sơ sinh bị dị dạng bẩm sinh. Em bé mang trên mình tới sáu cái chân.

embesauchan1-809300-1373015404_500x0.jpg

Em bé thừa 2 đôi chân so với người bình thường.

Cậu bé một tuần tuổi này đã chào đời tại Bệnh viện Sukkrr, Pakistan, là một trường hợp sinh đôi ký sinh (parasitic twin). Một triệu trẻ em chào đới mới có một trường hợp xảy ra hiện tượng sinh đôi ký sinh mà thôi.

Hai người anh em sinh đôi của cậu bé này đã không phát triển cơ thể hoàn thiện và kết quả là cậu bé phải mang thêm những chân thừa, ông Jamal Raza, giám đốc Viện nghiên cứu Sức khỏe trẻ em Quốc gia, cho biết.

embesauchan2-276386-1373015406_500x0.jpg

Bé mới được một tuần tuổi.

Các bác sỹ tại viện nghiên cứu đang nỗ lực để giữ lại sự sống cho em bé này. Hiện tại, em bé đang được chăm sóc trong điều kiện cực kỳ cẩn thận để tránh bất kỳ tổn thương nào.

Ông Raza cho biết thêm, họ đang lên kế hoạch phẫu thuật cho cậu bé và mong muốn nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia nước ngoài có nhiều kinh nghiệm hơn với căn bệnh hiếm gặp này.

Ông đã giải thích cho gia đình chú Imran Sheikh, cha của cậu bé, rằng bé chỉ có hai chân và bốn chân kia chỉ là do chân ký sinh của hai người anh em sinh đôi để lại mà thôi.

embesauchan3-656782-1373015407_500x0.jpg

Các bác sĩ đang lên kế hoạch phẫu thuật cho bé.

“Phẫu thuật cho một em bé quá nhỏ như vậy không phải là công việc dễ dàng. Trước tiên, chúng tôi cần xác định chính xác chân nào là chân chính của cậu bé và chân nào là chân ký sinh. Hơn nữa, cần thiết phải kiểm tra các cơ quan nội tạng phát triển ra sao sau khi phẫu thuật và cơ hội sống sót cho cậu bé là bao nhiêu”.

Chú Imran buồn bã khi biết con trai mình có tận sáu chân và chú mong mỏi nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức từ thiện và chính phủ. “Tôi không đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí phẫu thuật”, chú Imran, kỹ thuật viên X-Quang, nói. “Tôi mong mỏi các nhà hảo tâm và chính phủ sẽ giúp đỡ con trai tôi vượt qua khó khăn này”.

embesauchan4-811502-1373015408_500x0.jpg

Chú Imran định đặt tên con là Umar Farooq.

Hiện tại, vợ của chú Imran đã ổn định sức khỏe sau khi lâm bồn hơn một tuần. Họ dự định sẽ đặt tên con là Umar Farooq.

Bác sĩ Muhammad Qaisar đến từ Viện Kỹ thuật Y học ở Islamabad khẳng định rằng, khả năng phẫu thuật thành công cho cháu bé là rất cao và đây là trường hợp em bé sáu chân đầu tiên trong lịch sử Pakistan.

Huy Hoàng

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
0/1000
 

Bài hot nhất
Bé gái bị mẹ bỏ rơi vì mọc lông đen khắp người Bác sĩ nhổ 232 chiếc răng trong miệng cậu bé 17 tuổi
Hot girl đua nhau dắt cua đi dạo phố ở Bắc Kinh Độc chiêu quay cóp bài đỉnh của đỉnh

Đuổi hình bắt chữ

Cười té ghế
Cười té ghế ngày 25/7: Kiểu đi nhờ kinh điển Cười té ghế ngày 23/7: Tục lệ cúng bái kỳ lạ
Cười té ghế ngày 28/7: Bô lão xì tin Cười té ghế ngày 27/7: Chú chó hớn nhất hành tinh

Bình luận mới