Thứ bảy, 6/4/2019, 12:29 (GMT+7)

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2019

Trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor công bố các hãng hàng không tốt năm 2019.

Travelers' Choice Awards lần thứ 3 tôn vinh những hãng hàng không được khách hàng đánh giá cao, cả về giá trị sử dụng lẫn dịch vụ. Bảng xếp hạng dựa trên ý kiến của hàng triệu độc giả TripAdvisor. Trang web cho biết, họ đánh giá dữ liệu trong vòng 1 năm (từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2018) tính đến số lượng và chất lượng của các đánh giá để xác định xem hãng hàng không nào mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách du lịch. Danh sách top 10 năm nay thống lĩnh bởi các hãng hàng không châu Á, BI đưa tin ngày 2/4. 

10. All Nippon Airways, Nhật Bản

Hãng hàng không của Nhật Bản đứng vị trí 10, đây là một hãng mới vừa lọt vào danh sách. Nó được đánh giá cao về dịch vụ hành khách. Một đánh giá viết: “Dịch vụ hành khách của hãng rất tốt. Tiếp viên dễ chịu, đồ ăn ngon. Chúng tôi vô cùng hài lòng với ANA”.

9. Jet2.com, Anh

Hãng hàng không giá rẻ của Anh đã giảm hai bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái. Đây là hãng hàng không tốt nhất vương quốc Anh, tự hào với không khí thân thiện, giá cả phải chăng và 22 cân hành lý miễn cước phí.

8. Air New Zealand, New Zealand

Mặc dù giảm 6 bậc so với năm 2018, Air New Zealand vẫn được xếp hạng là hãng hàng không có ghế hạng Phổ thông đặc biệt tốt nhất. “Tôi rất ấn tượng với dịch vụ và chuyến bay nói chung. Có rất nhiều lựa chọn phim và các chương trình để xem trong chuyến bay. Đồ ăn ngon và không gian rất tuyệt vời,” một hành khách nhận xét. 

7. Azul, Brazil

Hãng hàng không này đã tăng 2 bậc so với năm ngoái. Chuyến bay đường dài của Azul đưa ra giới thiệu dịch vụ “Skysofas”, là cách ghép 4 ghế ngồi ở hạng phổ thông thành một chỗ rộng rãi cho gia đình, cặp đôi hay bạn bè đi du lịch cùng nhau. 

6. Southwest Airlines, Mỹ

Hãng hàng không có trụ sở tại Dallas đứng ở vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng. Southwest cũng là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới. Hãng này cung cấp miễn phí đồ uống không cồn và snack trên chuyến bay.

5. Japan Airlines, Nhật Bản

Japan Airlines bị rớt hạng từ vị trí thứ nhất năm ngoái xuống vị trí thứ 5 trong năm nay. Đây là hãng hàng không lớn nhất của Nhật Bản, được đánh giá là có dịch vụ hướng đến khách hàng đứng đầu thế giới. 

Một đánh giá đã viết: “Hãng ưu tiên hàng đầu những giá trị giúp hành khách cảm thấy thoải mái. Máy bay được giữ gìn cẩn thận, sạch sẽ và các tiếp viên luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn”.

4. Emirates, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất

Emirates là một trong số vài hãng hàng không trên thế giới phục vụ chuyến bay đến 6 lục địa.

Hãng cũng được trao giải là Hãng hàng không có khoang hạng Nhất tốt nhất thế giới.

3. Eva Air, Đài Loan

Vươn lên 2 bậc so với năm 2018, Eva Air được đánh giá cao về diện tích ghế hạng phổ thông rộng rãi và chất lượng món ăn.

Món ăn phục vụ hành khách của hãng Eva Air được đánh giá cao. 

2. Qatar Airways, Qatar

Qatar Airway đã có bước nhảy vọt từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 2 trong năm nay. Hãng này cũng được trao giải ghế hạng thương gia tốt nhất. Trong đó, ghế hạng thương gia và ghế hạng nhất của hãng có thể chuyển thành giường nằm trong các chuyến bay.

1. Singapore Airlines, Singapore

Năm thứ hai liên tiếp, Singapore Airlines đứng ở vị trí số 1 và cũng được trao giải hãng hàng không có ghế hạng phổ thông tốt nhất.

“Singapore Airline không bao giờ khiến tôi thất vọng", “Dịch vụ tuyệt vời. Các lựa chọn giải trí tuyệt vời. Chuyến bay hoàn hảo trong suốt chặng đường", bình luận được để lại. 

Huyền Anh