Thứ tư, 13/3/2019, 20:00 (GMT+7)

10 khoảnh khắc thời trang đáng nhớ trong 13 năm sự nghiệp của Big Bang

Từ những chàng trai hiphop ngây ngô, Big Bang trở thành fashion icon với phong cách quái, độc.

Big Bang debut năm 2006 với đội hình 5 thành viên, lúc Kpop đang dần bước vào thời kỳ hưng thịnh với trào lưu hiphop. Các chàng trai YG cũng đi theo style chủ đạo này với quần áo kiểu Bboy rất mốt thời điểm đó. Họ mang đến hình ảnh của những chàng trai mới lớn nổi loạn, cá tính nhưng cũng rất đáng yêu.

Theo thời gian, Big Bang ngày càng thoát khỏi phong cách ăn mặc ngây ngô, thay vào đó là style "dị dần đều" và dần trở thành fashion icon với giới trẻ. Trong hình, cả nhóm mặc áo khoác da đinh tán hầm hố đến dự giải MTV Europe Music Award 2011 để nhận giải ""Best Worldwide Act".

Dù nhận nhiều tranh cãi về phong cách, Big Bang vẫn tạo nên màu sắc riêng biệt trong Kpop. Cả nhóm thường diện những bộ quần áo sặc sỡ, dày đặc họa tiết, phối đồ ngẫu hứng đi kèm màu tóc nổi bật.

Trong một buổi gặp gỡ fan tại Đài Loan, 5 thành viên diện mỗi người một kiểu đồ nhưng vẫn tạo nên sự hòa hợp với những chiếc jacket đi cùng boots cổ cao hầm hố. Đây cũng là thời gian G-Dragon gắn liền với mái tóc "bên dài bên ngắn" nổi tiếng một thời.

Là những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng toàn cầu, Big Bang có khả năng giúp những món đồ khoác lên mình trở thành hot trend. Khoảng thời gian năm 2013-2015, nhóm đặc biệt gắn bó với thương hiệu Boy London, giúp nhãn hàng này được các fan lùng sục.

Với Big Bang, mặt nạ oxy cũng có thể trở thành thời trang. Tuyên ngôn nổi loạn của họ được thể hiện rất rõ qua trang phục này.

Đồ da hầm hố luôn là item kinh điển với các chàng trai nhà YG. Phong cách ăn mặc của cả nhóm có sự hòa hợp nhưng cũng thể hiện style cá nhân rõ nét. Trong đó, G-Dragon "dị" hơn cả, T.O.P và Seung Ri bảnh bao, Tae Yang luôn gắn với khăn cao bồi còn Dae Sung mặc khỏe khoắn.

Mê đồ cool ngầu không có nghĩa là Big Bang không chinh phục được đồ suit. Tại Mnet Asia Music Awards 2013, cả nhóm mang đến diện mạo đáng nhớ, trong đó nổi bật nhất là Tae Yang với khăn bịt mặt và G-Dragon với đầu "bổ luống".

Họa tiết kẻ được nhóm chọn làm điểm nhấn chung trong trang phục nhận giải ở Seoul Music Awards 2013. Với màu sắc vui nhộn, đây cũng là một trong những bộ cánh khó có thể quên của Big Bang.

Sự pha trộn giữa phong cách cool ngầu và nét điệu đà nữ tính mang đến những trang phục đặc trưng cho Big Bang. Càng về sau, nhóm càng tích cực sử dụng hàng hiệu hơn.

Trong concert cuối cùng của Big Bang trước ngày nhập ngũ năm 2018, cả nhóm tông xuyệt tông đồ đỏ rực, tất cả đều đến từ những nhà mốt danh tiếng.